Thứ tư, 05/10/2016 - 20:45

Đà Nẵng dành bốn trăm triệu đồng để khen tặng công dân tiêu biểu

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định ban hành quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu”.

Đây là hình thức tôn vinh, khen thưởng cao quý của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trong từng lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh có đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố qua 20 năm trực thuộc Trung ương.

Theo đó, cá nhân được xét tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu” phải đạt các tiêu chuẩn như: có thành tích đặc biệt xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu trên từng lĩnh vực lao động sản xuất, kinh doanh, quản lý nhà nước, công tác đảng, đoàn thể, an ninh - quốc phòng, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, văn hoá nghệ thuật, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục - thể thao, công tác xã hội, từ thiện, phát triển cộng đồng… trong 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Một góc TP Đà Nẵng
Một góc TP Đà Nẵng

Cuộc đời và sự nghiệp có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng, nhất là có sự đóng góp to lớn đối với sự phát triển chung của đơn vị, địa phương, cộng đồng; Phẩm chất đạo đức trong sáng, tận tuỵ, trung thực, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Đồng thời chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Gương mẫu trong xây dựng văn hoá tại đơn vị, gia đình và nơi cư trú, được người dân, đồng nghiệp, cộng đồng xã hội yêu quý.

Đối tượng được xét tặng là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng hoặc đang sinh sống, lao động, học tập, công tác ở thành phố Đà Nẵng (không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp, tôn giáo, dân tộc) đạt các tiêu chuẩn theo quy định trên.

Thời gian xét tặng từ tháng 10 -12/2016 cho 20 cá nhân tiêu biểu và biểu dương, khen thưởng vào dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương.

Được biết, ngoài Bằng chứng nhận, Cúp danh hiệu và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP sẽ kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi cá nhân được bình chọn là công dân tiêu biểu.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định không xét tặng danh hiệu này đối với cán bộ đương chức thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Khánh Hồng