Thứ sáu, 22/06/2018 - 10:08

Đã hủy bỏ vật thể lạ rơi xuống khu rừng Hà Giang

Dân trí

Để đảm bảo an toàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã thu hồi và hủy bỏ vật thể lạ rơi từ trên cao xuống khu vực Dốc 35, thuộc địa bàn xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê, Hà Giang) được người dân phát hiện vào tối 17/6.

Hình ảnh vật thể lạ được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.
Hình ảnh "vật thể lạ" được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Nguyễn Công Dần - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang - cho biết, sau khi thu hồi vật thể lạ nói trên, đơn vị này xác định đó là thiết bị bóng thám không, dùng trong việc theo dõi khí tượng. Thiết bị này của một đơn vị khí tượng nào đó thả, bị gặp trục trặc nên đã rơi xuống rừng.

Cũng theo Đại tá Dần, bên trong bóng thám không có các thiết bị như: pin mặt trời, bóng nháy, camera,... Hiện tại, cơ quan quân sự đã đem huỷ bỏ thiết bị bóng thám không này.

Trước đây từng có bóng thám không theo dõi khí tượng rơi xuống địa phận tỉnh này.

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối 17/6, người dân địa phương đã phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu vực Dốc 35, thuộc địa phận xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê - Hà Giang) và có báo ngay cho chính quyền xã.

Sáng 20/6, ông Nguyễn Bình Giang - Chủ tịch UBND xã Minh Ngọc - cho biết: "Vật thể lạ đó giống như chiếc khinh khí cầu của bên dự báo thời tiết, có chiều dài khoảng 10-12m, đường kính khoảng 8m, nhưng về phía đuôi đường kính chỉ còn 80cm-100cm. Bên trong thiết bị này có thiết bị thu phát tín hiệu và máy quay nên ban đầu cơ quan ban ngành xác định là thiết bị của đơn vị dự báo thời tiết nào đó gặp trục trặc và bị rơi...".

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất