Thứ bảy, 04/04/2020 - 00:45

Cụ ông 104 tuổi vượt đường xa để ủng hộ tiền dành dụm chống dịch

Dân trí

Với mong muốn góp sức cùng cả nước chống dịch Covid – 19, cụ ông 104 tuổi đã nhờ con cháu chở để trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa để ủng hộ 2 triệu đồng mà cụ dành dụm được.

Cụ ông nói trên là cụ Cao Dược (104 tuổi), trú xã miền núi Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Tuy tuổi già sức yếu, đường về trung tâm huyện lại xa, thế nhưng cụ Dược vẫn quyết nhờ con cháu chở đến trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Minh Hóa, vào gặp cán bộ để trao 2 triệu đồng. Tấm lòng của cụ đã khiến nhiều người xúc động.

Cụ ông 104 tuổi vượt đường xa để ủng hộ tiền dành dụm chống dịch - 1

Cụ Dược vượt đường xa đến trung tâm huyện Minh Hóa để ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch.

Theo cụ Dược, 2 triệu đồng trên là số tiền tiết kiệm mà cụ đã dành dùm và mong muốn góp một phần nhỏ trong công tác ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn huyện.

Ngoài cụ Dược, tại huyện Minh Hóa còn có trường hợp cụ bà Đinh Thị Tiếp (83 tuổi, trú thị trấn Quy Đạt) đến ủng hộ 500 nghìn đồng.

Cụ ông 104 tuổi vượt đường xa để ủng hộ tiền dành dụm chống dịch - 2

Cụ bà Đinh Thị Tiếp (83 tuổi, trú thị trấn Quy Đạt) đến ủng hộ 500 nghìn đồng.

Trong những ngày qua, ngoài các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân trên địa bàn huyện Minh Hóa kêu gọi, ủng hộ tiền, vật chất để chống dịch Covid-19, thì hình ảnh những cụ già mái tóc đã bạc phơ đến ủng hộ bằng số tiền tiết kiệm đã để lại những cảm xúc sâu đậm khiến nhiều người không quên.

Ông Đinh Minh Đấu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại địa phương này đã tiếp nhận tổng số tiền, hàng hóa trị giá trên 170 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện hỗ trợ.

Cũng tại Quảng Bình, để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 3/4, cụ Trần Thị Vân (87 tuổi), trú thôn 5, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch đã kêu gọi con cháu trong gia đình của mình ủng hộ 100 kg thịt gà cho trung tâm cách ly tập trung của huyện.

Cụ ông 104 tuổi vượt đường xa để ủng hộ tiền dành dụm chống dịch - 3
Cụ Vân và con cháu đã ủng hộ 100kg thịt gà cho khu cách ly tập trung.

Cụ Trần Thị Vân cho hay, những ngày gần đây, khi nghe báo chí, truyền hình thông tin về dịch bệnh Covid-19 và huyện Quảng Trạch tiếp nhận 101 công dân từ Lào, Thái Lan về cách ly tập trung tại địa bàn, cụ đã mong muốn chung tay, góp sức để cùng phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu nên cụ đã kêu gọi con cháu cùng chung tay ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi của cụ, con cháu trong gia đình đã ủng hộ 100 kg thịt gà. Bản thân cụ cũng tự nguyện đóng góp thêm 200.000 đồng để cùng mọi người phòng chống dịch bệnh.

Tiến Thành

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm