CSGT Hà Nội tập huấn phân luồng giao thông cho 20.000 người

(Dân trí) - Theo kế hoạch, trong năm nay, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) sẽ tổ chức 53 lớp tập huấn với gần 20.000 người cho lực lượng cảnh sát trật tự Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn và Công an các xã, bảo vệ dân phố, tự quản.


(Thực hiện: Trọng Trinh)

Sáng 16/4, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt PC67 - CATP Hà Nội) đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn công tác phối hợp phân luồng giao thông cho lực lượng cảnh sát trật tự Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn và Công an các xã, bảo vệ dân phố, tự quản trên địa bàn thành phố.

CSGT Hà Nội tập huấn phân luồng giao thông cho 20.000 người

20.000 cảnh sát trật tự, tự quản, bảo vệ dân phố... sẽ được tập huấn phân luồng giao thông, giải quyết các tình huống phát sinh.

Nội dung của khóa tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Cảnh sát trật tự Công an các đơn vị, lực lượng bảo vệ dân phố, tự quản những kiến thức cơ bản của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; các quy định về chỉ huy, điều khiển giao thông; cách giải quyết những tình huống xảy ra trong khi làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông sao cho đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thông qua khóa tập huấn, Phòng PC67 - CATP Hà Nội sẽ bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và năng lực công tác của lực lượng Cảnh sát trật tự, tự quản, bảo vệ dân phố, góp phần hỗ trợ đắc lực cho CSGT trong công tác đảm bảo ATGT, xây dựng văn hóa giao thông đến người dân, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội - đánh giá: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát trật tự, bảo vệ dân phố, tự quản... còn lúng túng khi phân luồng, xử lý các tình huống. Khóa tập huấn này sẽ giúp cho các đơn vị, lực lượng có thêm những kỹ năng, biện pháp để đảm bảo hiệu quả an toàn giao thông trên địa bàn đơn vị phụ trách cũng như trên toàn thành phố.”

Khánh Linh