CSGT Hà Nội đề nghị xử nghiêm người tung tin "công an câu kết tháo đồ xe vi phạm"

(Dân trí) - Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kèm thông tin cho rằng một số cán bộ CSGT Hà Nội đã câu kết với chủ bãi trông giữ phương tiện để tháo đồ của các xe vi phạm. Tuy nhiên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Hà Nội (PC67 - Công an Hà Nội) khẳng định không có việc này.

Cụ thể, theo thông tin từ Phòng P67 (Công an TP Hà Nội) gửi các cơ quan báo chí: Ngày 26/4/2018, trên trang mạng xã hội Facebook chủ tài khoản có tên Nguyễn Thiện và một số trang mạng khác có đăng tải 2 đoạn video clip có nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thay nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của xe…Địa chỉ: Cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.


Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin từ P67 Hà Nội cho biết thêm, các đoạn video clip trên có thời lượng dài 4 phút 35 giây và 1 phút 40 giây ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe mô tô chuyên dụng của CSGT. Các đoạn video trên được đăng tải kèm theo các bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Sau khi các đoạn clip trên được đăng tải, Phòng PC67 Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh và báo cáo kết quả cụ thể như sau:

Chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ 356 Giải Phóng là không đúng. Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, Công an các quận, huyện thuộc Công an thành phố Hà Nội, trong đó có Phòng CSGT đường sắt - đường bộ (Đội 1, Đội 4, Đội 14).

"Không có chuyện CSGT câu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông. Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch số 78/KH-CAHN-PV19 ngày 27/3/2018 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố theo quy định" - Phòng PC67 cho biết.

Văn bản của Phòng PC67 còn đề cập nội dung, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp và tránh sự hiểu lầm gây mất uy tín của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, Phòng PC67 đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội giao vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm