Hà Tĩnh:

CSGT giải cứu cô gái bị chính cha đẻ thuê người... bắt cóc

(Dân trí) - Để ngăn cấm chuyện tình cảm của con gái, người cha đã thuê 1 nhóm người bắt cóc con gái đưa ra Bắc. Khi nhóm người đang áp tải cô gái trên chuyến xe khách ra Bắc, đến địa phận Hà Tĩnh thì bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Đại tá Võ Trọng Hùng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cung cấp thông tin, tầm trưa ngày 29/3, đường dây nóng của đơn vị nhận được điện thoại khẩn của một người dân khẩn thiết nhờ lực lượng CSGT tỉnh này giải cứu cô gái tên là C.T.Q., SN 1996, trú tại thị trấn Chư sê, tỉnh Gia Lai đang bị 3 đối tượng áp giải ra Bắc trên chiếc xe taxi không rõ biển số. Hỏi nhanh sự việc, Đại tá Hùng được biết cô gái bị nhóm thanh niên khống chế, áp giải ra Bắc theo yêu cầu của chính bố đẻ cô gái để ngăn cấm chuyện tình cảm.

Cô gái được lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh giải cứu
Cô gái được lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh giải cứu 

Nhận được tin báo, Đại tá Hùng đã chỉ đạo ngay một tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 1A phải bằng mọi cách phát hiện được chiếc xe taxi, đồng thời giải cứu được cô gái khỏi nhóm người đang áp giải. Khi các phương án đón lõng chiếc taxi đã được đưa ra thì vào khoảng hơn 11h trưa, Đại tá Hùng lại nhận được điện thoại của người thông tin là cô gái vừa bị 3 đối tượng chuyển sang một xe khách không rõ biển kiểm soát tại địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Lúc này, người cung cấp thông tin gửi qua điện thoại cầm tay của Đại tá Hùng tấm hình của cô gái giúp lực lượng CSGT nhận dạng trong quá trình giải cứu nạn nhân.

Do không nắm rõ BKS xe khách chở cô gái nên Đội tuần tra kiểm soát phía Nam Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh do Thiếu tá Trần An Ninh làm đội trưởng buộc phải căn thời gian chính xác chiếc xe từ Huế ra địa phận tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra. Từ khoảng 15h trở đi, bất cứ chiếc xe khách nào từ phía Nam đi ra qua địa phận huyện Kỳ Anh đều bị tổ tuần tra CSGT dừng xe, kiểm tra một cách cẩn thận. Hàng chục chiếc xe khách được kiểm tra nhưng không thấy bóng dáng cô gái như trong ảnh được cung cấp.

Khi đang lo sợ có thể chiếc xe chở cô gái đã “lọt lưới” thì vào lúc 16h45 cùng ngày, khi dừng chiếc xe khách mang BKS 90B – 00161 để kiểm tra, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đã phát hiện một cô gái ngồi ở hàng ghế thứ 2 giống hình ảnh cô gái được cung cấp qua điện thoại.

Sau khi xác minh rõ danh tính cô gái ngồi trên chiếc xe khách, Thiếu tá Ninh cùng tổ công tác đã thông tin sự việc tới nhà xe đồng thời áp giải chiếc xe khách về trụ sở Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh để làm rõ vụ việc. Tại đây 3 đối tượng áp giải cô gái đã bị tạm giữ, lấy lời khai là Lê Văn Đông, SN 1980, Trần Trung Kiên, SN 1979, Chu Thanh Minh (SN 1976).

Quá trình khai báo, Đông, Kiên, Minh khai đã được ông Chu Thanh Hưng (bố đẻ của em Q.) thuê áp giải em Q. ra Bắc nhằm ngăn chặn chuyện tình cảm của con gái. Theo đó, Q. đã đăng ký kết hôn với chồng chưa cưới nhưng bố Q. không đồng ý. Biết Q. chuyển về sinh sống với chồng chưa cưới, ông Hưng đã thuê nhóm người nêu trên bắt cóc con gái.

Nhận thấy đây là vụ việc có thể cấu thành tội bắt giữ người trái phép, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản chuyển vụ việc sang Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc đang được phòng PC 45 Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm rõ vụ việc.

 Văn Dũng - Sinh Hiệp

Đang được quan tâm