TPHCM:

Cột điện dưới lòng đường "bẫy" chết nam thanh niên

(Dân trí) - Trong đêm tối, nam thanh niên điều khiển xe máy không quan sát kỹ, đã lao vào cột điện nằm dưới lòng đường, dẫn đến hậu quả thương tâm.

Ngày 12/11, gia đình, người thân đã tổ chức đám tang cho anh Trần Minh Dương (20 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Đồng thời, đội CSĐT tổng hợp công an huyện Nhà Bè, TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn dẫn đến tử vong của anh Dương.

 

Công an huyện Nhà Bè đang tiến hành khám nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn.
Công an huyện Nhà Bè đang tiến hành khám nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn.
 
Trước đó tối 10/11, anh Dương điều khiển xe máy mang biển số tỉnh Đồng Nai lưu thông trên đường Nguyễn Văn Tạo (hướng đại lộ Nguyễn Văn Linh vào KCN Hiệp Phước). Khi đến khu vực ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, do chạy nhanh trong đêm tối, tầm nhìn hạn chế, anh Dương không phát hiện trụ điện bê tông nằm dưới lòng đường nên đã lao thẳng xe vào trụ điện.
  

Lực tông khủng khiếp gây tiếng động mạnh, người dân địa phương vội chạy ra thì thấy chiếc xe máy và nam thanh niên văng xa nhiều mét, nằm thoi thóp trên vũng máu. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên các bác sĩ xác nhận anh Dương đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

 

Người dân địa phương vô cùng bức xúc phản ánh về tình trạng các cơ quan chức năng làm xong tuyến đường Nguyễn Văn Tạo gần cả năm nay nhưng không di dời cột điện nằm dưới lòng đường này và hậu quả đã gây ra tai nạn chết người.
 
“Nếu ngành điện lực không sớm di dời trụ điện này thì nguy cơ tai nạn đe dọa tính mạng người dân sẽ còn xảy ra”, bà Lan - một người dân địa phương chia sẻ.

 

Công an huyện Nhà Bè đang tiến hành khám nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn.
Người dân địa phương vô cùng bức xúc vì trụ điện nằm dưới đường quá nguy hiểm và gây ra tai nạn chết người.
 
Chiều 12/11, PV Dân trí đã liên hệ gặp lãnh đạo UBND xã Long Thới để làm rõ vụ việc nhưng cán bộ tiếp dân cho biết chủ tịch xã đi họp.
 
Trong khi đó, đại diện Văn phòng UBND huyện Nhà Bè sau khi tiếp nhận vụ việc liên quan đến trụ điện gây tai nạn chết người đã cho biết sẽ trao đổi với bộ phận liên quan để có hướng giải quyết.
 
* * *
 
Vào khoảng 9h sáng nay 12/11 tại cầu Hoàng Long, đoạn qua phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Thời điểm trên, chiếc xe ô tô mang BKS 35C - 018.41 lưu thông hướng Ninh Bình - Thanh Hóa. Khi đến phía bắc cầu Hoàng Long, do chạy với tốc độ cao, khi bắt đầu chuyển làn vào đường trên cầu, do đường hẹp lại gặp xe đi ngược chiều khiến lái xe mất lái tông trực diện vào dải phân cố định ngay đầu cầu.
 

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
 

Cú tông mạnh làm chiếc xe này bị sập cầu bánh trước, toàn bộ phần đầu bên phải bị hư hỏng nặng. Rất may vụ tai nạn không xảy ra thương vong về người. Tuy nhiên, xảy ra vào giờ cao điểm lại ngay trên cầu đã làm giao thông qua đoạn đường này đã bị ách tắc nghiêm trọng.
 

Nhiều lái xe lưu thông hướng Thanh Hóa - Hà Nội đã cho quay đầu xe ngay trên cầu Hoàng Long đi về hướng cầu Hàm Rồng để tránh tắc đường khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Khoảng hơn 30 phút sau, chiếc xe này đã được một xe cứu hộ đến cẩu đưa đi khỏi hiện trường. Tuy nhiên, do lượng xe lưu thông trên QL 1A quá đông nên giao thông vẫn còn ách tắc cục bộ.
 

Giao thông trở nên hỗn loạn ngay trên cầu Hoàng Long.
Giao thông trở nên hỗn loạn ngay trên cầu Hoàng Long.

 

 

Vũ Lê - Thái Bá