Thứ bảy, 15/05/2010 - 13:57

Công viên vốn tấp nập bỗng dưng “ế khách”

Dân trí

Trước đây, cứ chiều xuống, công viên sông Hậu (TP Cần Thơ) lại tấp nập hàng trăm người vui chơi, tản bộ, tập thể dục… Nhưng từ hơn nửa tháng nay, công viên bỗng dưng “ế khách”, lặng lẽ vắng hoe.

Công viên vốn tấp nập bỗng dưng “ế khách” - 1

Công viên sông Hậu "vắng như chùa Bà Đanh"
 
Đến công viên sông Hậu những ngày này, nhiều người không khỏi bất ngờ trước cảnh tiêu điều, vắng lặng của công viên. Mặc dù, gió sông Hậu vẫn thổi lồng lộng, ngồi trong công viên hóng mát và xem cầu Cần Thơ vẫn là cái thú của nhiều người.

 

Đi tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi được anh Phương (cán bộ dân phố, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) cho biết: “Hơn nửa tháng nay, từ khi mấy anh bảo vệ (thuộc Xí nghiệp Quản lý cây xanh TP Cần Thơ - PV) giăng dây và để bảng cấm xe vào công viên thì chỉ còn lèo tèo một hai người khách đến công viên chơi thôi. Một phần vì đa số người dân đã quen việc chạy xe thẳng vào công viên, phần khác là họ có muốn gửi xe cũng đành “bó tay” vì bãi giữ xe đâu mà gửi”.

 

Một bác đang đi bộ vào công viên tập thể dục chia sẻ: “Đúng là công viên vắng người thật, ngày xưa có 100 người đến thì giờ chỉ còn 1 người. Bây giờ xuống đây tập thể dục tui cũng thấy buồn. Tui cũng đồng ý với việc mấy ông bảo vệ không cho xe vào công viên nhưng việc dùng dây có treo nilon giăng xung quanh công viên là tôi không đồng ý, vì trông nó kỳ quá”.

 

Trong khi công viên sông Hậu vắng tanh thì khu vực công viên trước Sở Thể thao (cũ) lại rất đông khách, đa số là các bạn trẻ. Các ghế đá của công viên đặt cạnh lề đường được các chủ quán nước mía di động ngang nhiên chiếm giữ làm nơi kinh doanh. Một bác chạy thể dục ở đây bất bình: “Trên lề thì để bàn ghế, dưới đường thì xe đậu, chúng tôi biết chạy ở đâu?”.
 
Công viên vốn tấp nập bỗng dưng “ế khách” - 2
Từ khi công viên sông Hậu lâm cảnh ế ẩm, công viên này càng đông người hơn.

 

Trao đổi với chúng tôi về thực trạng của công viên sông Hậu, bà Phạm Thị Bích Thuận - Giám đốc Xí nghiệp quản lý cây xanh TP Cần Thơ (đơn vị trực tiếp quản lý công viên, thuộc Công ty quản lý công trình đô thị TP Cần Thơ) - cho biết: “Việc cấm xe vào công viên là để lập lại trật tự cho công viên và góp phần giảm thiệt hại cho phần gạch nền, cây xanh, kéo dài tuổi thọ cho công viên sông Hậu. 

 

Tuy nhiên, việc giăng dây đúng là mất vẻ mỹ quan. Chúng tôi sẽ cho tháo dỡ trong thời gian tới. Riêng về bãi đậu xe, chúng tôi đã có ý kiến xin cấp trên để gấp rút kết hợp với phường Cái Kế thành lập bãi giữ xe cho người dân có nhu cầu đến công viên vui chơi, giải trí”.

 

Ngô Nguyễn