Thứ ba, 14/04/2020 - 13:21

TPHCM:

Công an phạt nguội tài xế chạy ô tô với tốc độ... 234 km/h

Dân trí

Lái ô tô với tốc độ lên tới 234 km/h trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, tài xế H. bị phạt 7,5 triệu đồng và bị tước bằng lái xe 3 tháng.

Chiều ngày 13/4, Thượng tá Đồng Thái Chiến, Phó phòng Tuần tra kiểm soát Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã mời tài xế Lê Minh H. (sinh năm 1988, quê Tiền Giang, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) lên làm việc về hành vi lái xe ô tô quá tốc độ.

Công an phạt nguội tài xế chạy ô tô với tốc độ... 234 km/h - 1

Tài xế Lê Minh H. làm việc với Cục CSGT vào chiều 13/4

Theo đó, anh Lê Minh H. là người đã điều khiển ô tô hiệu Mercedes chạy trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây với tốc độ lên tới 234 km/h trong clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. 

Qua làm việc, tài xế H. cho biết ngày 21/11/2019, anh H. cùng 2 người khác đi ô tô hiệu Mercedes lưu thông trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để lên thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ban đầu, xe do người khác cầm lái, đến đoạn trạm thu phí Long Phước thì người này chuyển cho anh H. lái. Đi được khoảng 15km, anh H. tăng tốc lên đến 234 km/h rồi sau đó giảm tốc độ.

Trong quá trình tăng tốc độ vượt mức quy định, những người đi cùng xe có chụp hình, quay clip lại. Sau đó, anh H. có đăng 1 tấm hình lên facebook.

Đến ngày 10/4/2020, anh H. đăng clip chạy xe với tốc độ 234 km/h lên mạng xã hội Tiktok.

Công an phạt nguội tài xế chạy ô tô với tốc độ... 234 km/h - 2

Hình ảnh anh H. lái ô tô với tốc độ 234 km/h trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Sau đó, clip này lan truyền chóng mặt và nhận nhiều chỉ trích tiêu cực về hành vi lái ô tô quá tốc độ trên cao tốc.

“Khi biết Cục CSGT tổ chức xác minh người lái ô tô trong clip, tôi đã chủ động liên hệ để báo cáo, giải trình lại sự việc trên cho cơ quan chức năng. Tôi thừa nhận việc tôi đăng tải clip lên là do tính bốc đồng và đam mê tốc độ chức không nhằm mục đích cổ vũ cho hành động trên. Tôi biết hành động trên của tôi là sai trái, ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Tôi mong cơ quan chức năng cho tôi chấp hành việc xử phạt”, tài xế H. viết trong bản tường trình.

Theo Thượng tá Chiến, do hành vi của anh H. xảy ra vào tháng 11/2019 nên áp dụng xử phạt theo Nghị định 46, vi phạm điểm Đ, Khoản 8, Điều 5 với tốc độ vượt quá 35 km/h nên mức phạt sẽ là 7,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 3 tháng.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm