Thái Bình:

Công an giúp bé trai đoàn tụ gia đình sau nhiều ngày bỏ đi

(Dân trí) - Do bị bố đánh, cháu bé đã bỏ nhà đi. Tại cơ quan công an, cháu bé cho biết, quê ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Ninh Bình, tuy nhiên, người thân của cháu bé khẳng định, cháu quê ở Tiền Hải, Thái Bình...

Ngày 14/4, Trung tá Phạm Văn Chinh, Trưởng Công an phường Hoàng Diệu cho biết, phía Công an phường Hoàng Diệu vừa bàn giao bé trai hơn 10 tuổi, bị thất lạc gia đình sau nhiều ngày bỏ đi.

Trước đó, khoảng 16h chiều cùng ngày 13/4, trực ban công an phường Hoàng Diệu nhận được tin báo có một bé trai khoảng hơn 10 tuổi lang thang trong khuôn viên một ngôi chùa. Ngay lập tức, lãnh đạo công an phường đã cử cán bộ sang ghi nhận sự việc, lập biên bản và đưa cháu bé về trụ sở công an phường chăm sóc; tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tìm người thân cho cháu bé qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Bé trai Ngô Quang Thắng đang được chăm sóc tại Công an phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình trước đó
Bé trai Ngô Quang Thắng đang được chăm sóc tại Công an phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình trước đó

Sau khi tiếp nhận, cán bộ công an phường Hoàng Diệu đã tắm rửa, mua bánh mì và sữa cho cháu bé. Hiện tinh thần và sức khỏe bé trai Ngô Quang Thắng hoàn toàn ổn định.

Tại cơ quan Công an, do quá mệt mỏi và căng thẳng nên cháu bé cung cấp nhiều thông tin khá mơ hồ, cháu tên Ngô Quang Thắng (SN 2004); có bố là Ngô Văn Thứ (43 tuổi) và mẹ là Hoa (khoảng 32 - 33 tuổi), em trai tên là Ngô Quang Đại (8 tuổi). Cháu Thắng chỉ nhớ nhà cháu ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Ninh Bình. Bố mẹ cháu kinh doanh quán phở. Trước khi bỏ nhà đi, Thắng có đi học nhưng chỉ học dở đến lớp 8C rồi nghỉ học nên không nhớ tên trường. Mọi thông tin cháu bé cung cấp đều khá mập mờ khiến lực lượng chức năng gặp vô vàn khó khăn.

Gia đình bé trai đã đến Công an phường Hoàng Diệu xin được nhận cháu
Gia đình bé trai đã đến Công an phường Hoàng Diệu xin được nhận cháu

Về lý do bỏ nhà đi, bé trai Ngô Quang Thắng cho biết bố cháu rất hay uống rượu, mỗi lần bố uống say, cháu lại bị bố đánh đòn. Vào thứ hai vừa qua (9/4), cũng vì bị bố đánh đau, nên cháu đã bỏ nhà đi. Khi đi cháu mang theo 6 nghìn đồng, một bộ quần áo mưa và một bộ quần áo mặc trên người (quần bò màu xanh đen, áo thun xám dài tay, đi dép lê màu xanh).

Đến tối ngày 13/4 người quen của bé trai đã liên lạc với công an, chính quyền phường Hoàng Diệu cung cấp thông tin về gia đình, người thân của bé trai. Đến khoảng 20h tối 13/4, gia đình bé trai đã đến Công an phường Hoàng Diệu xin được nhận cháu. Qua giấy tờ gia đình cung cấp và xác minh tại chính quyền địa phương, xác định được bé trai Ngô Quang Thắng (SN 2004) có bố là anh Ngô Văn Thứ (SN 1978), mẹ là Bùi Thu Huế (SN 1981, cùng trú tại thôn Lương Phú, xã Tây Lương, huyện Tiền Hải). Vợ chồng anh Thứ - chị Huế ngoài làm ruộng còn kinh doanh hàng vịt quay tại nhà.

Anh Thứ cho biết, ở nhà cháu Thắng trầm tính, ít nói, có vẻ "ngại" giao tiếp với mọi người; đồng thời thừa nhận, trước đó do nóng giận vì cháu nghịch ngợm nên có đánh đòn cháu khiến cháu bỏ nhà ra đi chính xác từ ngày 11/4. Khi đi, ngoài những vật dụng như đã nói ở trên, cháu Thắng còn mang theo một xe đạp màu xanh; nhưng có thể do đói, mệt và tinh thần hoảng loạn nên cháu không thể nhớ nổi địa chỉ nhà mình và làm mất luôn chiếc xe đạp. Sau khi cháu Thắng bỏ đi, gia đình đã huy động người thân, bạn bè tìm kiếm cháu Thắng cả ngày lẫn đêm nhưng không có kết quả cho đến khi nhận được thông tin cháu đang được chăm sóc tại Công an phường Hoàng Diệu.

Đức Văn

Đang được quan tâm