1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thái Bình:

Con đón taxi đi chơi, phụ huynh đuổi theo hô bắt cóc gây hỗn loạn

(Dân trí) - Sau khi thống nhất kế hoạch đi chơi, 4 học sinh đã gọi điện lên tổng đài đón taxi từ Nam Định sang Thái Bình chơi mà không hề xin phép gia đình. Khi taxi chạy đến địa bàn xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, Thái Bình, phụ huynh của nhóm học sinh này đuổi kịp và cho rằng các con mình bị bắt cóc.

Từ chiều ngày 27/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về sự việc "bắt cóc trẻ em" ở địa bàn xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến sự việc trên, phía Công an xã Minh Tân cho biết thông tin trên hoàn toàn không chính xác, vụ việc chỉ là sự hiểu nhầm.

Chiếc xe taxi và những người liên quan được đưa về trụ sở UBND xã để làm việc
Chiếc xe taxi và những người liên quan được đưa về trụ sở UBND xã để làm việc

Theo thông tin từ Công an xã Minh Tân, vào khoảng 15h30 ngày 27/7, ban công an xã nhận được thông tin từ phía quần chúng nhân dân báo cáo sự việc rất đông người dân tụ tập quây quanh một chiếc xe taxi chở 4 học sinh.

Lập tức, phía Công an xã Minh Tân đã điều động công an xã đến để xác minh sự việc, đồng thời mời toàn bộ số người liên quan đến trụ sở UBND xã và một số người dân làm chứng.

Lời kể của hai người đàn ông, một phụ nữ cùng bốn học sinh liên quan đến sự việc trên cho biết, vào chiều ngày 27/7, 4 học sinh Bùi Đ.T., Phạm Thị P.T., Đinh H.L. và Phạm T.D. (cùng học lớp 6 trường THCS Xuân Tân, cùng trú xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) rủ nhau sang tỉnh Thái Bình chơi mà không xin phép bố mẹ.

Người dân tập trung rất đông tại UBND xã Minh Tân
Người dân tập trung rất đông tại UBND xã Minh Tân

Nhóm học sinh này gọi tổng đài để đón taxi sang Thái Bình. Tài xế Lê Văn Vương (27 tuổi) lái taxi của hãng Nguyên Minh đã đến đón 4 học sinh này đi.

Khi chiếc xe chạy đến xã Minh Tân, huyện Kiến Xương thì bất ngờ có phụ huynh của một học sinh trong xe đuổi kịp và chặn đầu xe taxi, hô hoán có vụ bắt cóc trẻ em.

Nghe tiếng hô hoán có bắt cóc, người dân ở gần đấy đã ùa ra giữ tất cả những người liên quan lại rồi báo lên công an xã.

Do thông tin việc bắt cóc trẻ em khá phức tạp và đã xảy ra nhiều vụ đánh oan, nên ban công an xã Minh Tân tức tốc ra hiện trường, yêu cầu tất cả người dân bình tĩnh, tránh va chạm không đáng có.

Sau khi mời tất cả những người liên quan về xã trình bày sự việc rõ ràng, phụ huynh của các học sinh đã xin lỗi về sự nóng vội của mình.

Phía phụ huynh cũng đã đứng ra bồi thường chiếc nhẫn cưới của tài xế taxi bị mất trong lúc giằng co.

Đức Văn