Chủ nhật, 05/01/2014 - 14:35

Cà Mau:

Cơ quan nào chịu trách nhiệm vụ dây diện đứt, giật chết dân?

Dân trí

Cho rằng việc chị Ngô Thị Nơi bị điện giật chết là lỗi của ngành chức năng, gia đình đã yêu cầu làm rõ nhưng nhiều ngày qua vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Quá bức xúc, người nhà đã mang di ảnh, lư hương của nạn nhân kéo đi “đòi” trách nhiệm.

Vào khoảng 8h sáng ngày 4/1, người nhà của chị Ngô Thị Nơi ((28 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, người bị điện giật chết vào ngày 1/1) đã mang lư hương, di ảnh nạn nhân đến cơ quan Điện lực và Trung tâm hành chính huyện Phú Tân yêu cầu làm rõ trách nhiệm dẫn đến cái chết thương tâm của chị Nơi.

Ngoài người nhà của nạn nhân, còn có đến hàng trăm người hiếu kỳ kéo theo, gây ách tắt giao thông trên đoạn đường dài 2km suốt nhiều giờ liền. Sau khi nghe lãnh đạo địa phương giải thích những thông tin liên quan đến vụ việc, đến khoảng 10h cùng ngày, người nhà của nạn nhân đã đồng ý giải tán, quay về làm lễ mai táng chị Nơi và chờ chính quyền địa phương giải quyết.

Cơ quan nào chịu trách nhiệm vụ dây diện đứt, giật chết dân?
Nhiều người dân hiếu kỳ cũng ùa theo gia đình nạn nhân đến khu hành chính làm giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Trao đổi với PV vào sáng ngày 5/1, ông Trần Hữu Phước - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân - cho biết, huyện đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình chị Nơi. Lãnh đạo huyện đồng thời cũng đã chỉ đạo phía công an khẩn trương xác định rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị nào (viễn thông, bưu điện hay điện lực?) để có câu trả lời và có giải pháp bồi thường thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Hiếu - Giám đốc Điện lực huyện Phú Tân -  cho rằng, cái chết của chị Nơi không phải lỗi do ngành điện lực, bởi đường dây điện làm chị Nơi tử vong là đường điện đèn chiếu sáng do Phòng Hạ tầng- Kinh tế huyện quản lí chứ không phải do điện lực quản lý. Trong khi đó, lãnh đạo của ngành Bưu điện và Viễn thông cũng cho rằng vụ việc đang trong giai đoạn điều tra nên lỗi do ai còn chưa thể xác định được.

Chúng tôi tìm đến gia đình anh Thạch Hoài Vũ (32 tuổi - chồng chị Nơi) để tìm hiểu thêm về sự việc nhưng không gặp do anh Vũ bị bệnh đang điều trị ở bệnh viện. Theo một số người thân trong gia đình anh Vũ, vào tối ngày 1/1, khi chị Nơi đi tìm người thân ngang qua cầu Kinh Năm (thuộc khóm 4, thị trấn Cái Đôi Vàm) thì đụng phải dây điện bị đứt cạnh cột đèn chiếu sáng dưới móng cầu và bị điện giật chết. Cơ quan pháp y cũng đã khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Nơi là do điện giật.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                                                                Tuấn Thanh