“Cô Kim” xinh đẹp trong buồng lái phi công

“Thật hạnh phúc khi được hành trình cùng hàng trăm hành khách trên chuyến bay, những nụ cười ấm áp của họ khiến tôi có động lực và thêm yêu mảnh đất hình chữ S và con người Việt Nam” - Kim Kyoung Jin (26 tuổi), nữ phi công người Hàn Quốc đang bay cho Vietjet chia sẻ.

Kim Kyoung Jin - n

Kim Kyoung Jin - nữ phi công của hãng hàng không Vietjet  Air

Mắt một mí “đặc trưng” của xứ kim chi, gương mặt Vline xinh đẹp như người mẫu, Kim Kyoung Jin từng là một tiếp viên hàng không giỏi. Với khát vọng cháy bỏng là bay tới khắp nơi trên toàn thế giới, Kim Kyoung Jin từ bỏ nghề tiếp viên và tới Mỹ theo đuổi khoá học đào tạo phi công và trải qua những tháng ngày huấn luyện khắt khe nhất.

Trước khi trở thành phi công của Vietjet Air của Việt Nam, Kim Kyoung Jin đã từng là thành viên trong đội bay của hãng hàng không nổi tiếng là Quatar Airlines với khoảng thời gian 1 năm rưỡi, Kim Kyoung Jin đã hoàn toàn bị chinh phục bởi khoảng không bao la và cảnh đẹp mê hồn từ cửa sổ buồng lái máy bay.


Kim 

Kim Kyoung Jin có đôi mắt một mí “đặc trưng” của xứ kim chi, gương mặt Vline xinh đẹp như người mẫu

Kim Kyoung Jin biết tới hàng không Vietjet qua một người bạn thân đang bay cho hãng hàng không mới nổi này, Kim tìm hiểu qua internet và bạn bè rồi quyết định tham gia thi tuyển. Với khả năng nổi trội cùng những kỹ năng được đào tạo bài bản bởi hệ thống đào tạo phi công số 1 thế giới, Kim đã “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng và nhanh chóng gia nhập vào đoàn bay của Vietjet Air.

Kim Kyoung Jin cho biết cô rất tự hào khi được gia nhập đội bay của hãng. Đây là một môi trường quốc tế, nơi các bộ phận rất năng động và nhiệt tình hỗ trợ nhau trong công việc, được đánh giá là top 10 hãng hàng không phát triển nhất Châu Á, là môi trường ổn định, phát triển cho cô phấn đấu trong công việc lâu dài tại đây.

“Tôi đã ở Việt nam được gần 1 năm và hiện đang là cơ phó lái máy bay của hãng. Tôi hài lòng với môi trường làm việc đa quốc gia, nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi cùng nhau làm việc, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, kinh nghiệm đi du lịch trên thế giới và cùng nhau làm các công tác từ thiện xã hội. Những chuyến bay cứu trợ Philippines hay đưa người nghèo về quê ăn Tết đem lại cho tôi những cảm xúc thực sự đặc biệt” - Kim Kyoung Jin chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên ở Seoul - Hàn Quốc và yêu thích du lịch, Kim Kyoung Jin đã đi nhiều nơi trên thế giới, và hoà nhập nhanh chóng với môi trường làm việc và cuộc sống tại Việt Nam. Cô thích ăn phở Việt Nam và các loại hoa quả nhiệt đới. “Tôi có thể ăn mãi mà không chán” - Kim Kyoung Jin nói.

Được ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng của dải đất hình chữ S qua ô cửa buồng lái cũng là điều tuyệt vời mà Kim thích thú mỗi khi thực hiện chuyến bay.

Nữ phi công có khát vọng cháy bỏng là bay tới khắp nơi trên toàn thế giới

Nữ phi công có khát vọng cháy bỏng là bay tới khắp nơi trên toàn thế giới

“Trong mỗi chuyến bay, khi hành trình đã ổn định, tôi thường cùng những người bạn Việt Nam của mình khám phá những địa điểm thú vị mới mà chỉ ở trên cao mới có thể nhìn thấy. Tôi luôn cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được chào đón những khách hàng từ nhiều nơi trong chuyến bay mình thực hiện, những nụ cười ấm áp khiến cho cô có động lực phấn đấu trong công việc chuyên môn, thêm yêu mảnh đất hình chữ S và con người Việt Nam” - nữ phi công người Hàn Quốc tâm sự.

Kim Kyoung Jin cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với Vietjet và thực hiện đam mê chinh phục bầu trời, khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nhật Minh

Đang được quan tâm