Chuyện ở “trái tim kinh tế” Vũng Áng: Những mỏ đá ngắc ngoải chờ chết

Dân trí Khi Formosa được Hà Tĩnh cấp giấy phép đầu tư dự án thép và cảng biển tại Vũng Áng cũng là lúc cơn sốt về vật liệu xây dựng lên đến đỉnh điểm. Những thông số về đá, cát cực khủng mà công trường Formosa cần đã khởi nguồn cho một cuộc chạy đua đầu tư ồ ạt vào các mỏ đá. Nhưng thật nghiệt ngã, trong số hơn 50 mỏ đá vây quanh Formosa, giờ chỉ còn chưa đầy chục mỏ đá hoạt động lay lắt, số còn lại ngắc ngoải, đóng cửa hoặc phá sản.
>>Khi những "con gà đẻ trứng vàng" biến thành... cục nợ!
>>Trắng tay sau giấc mơ tỷ phú tại “trái tim kinh tế” Vũng Áng

“Chúng tôi đang ngồi trên đống lửa!”

Gần 3 năm trước, lần đầu tiên có mặt tại mỏ đá Hồng Sơn, thuộc địa bàn phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chúng tôi thực sự choáng ngợp bởi quy mô, mức độ đầu tư của chủ mỏ đá này. Với diện tích được cấp phép là 15 ha, thời gian khai thác 30 năm, tổng mức đầu tư cho hệ thống dây chuyền sản xuất đá, đội xe vận chuyển khủng, hệ thống cơ sở hạ tầng lên đến hơn 84 tỷ đồng, sử dụng hơn 50 cán bộ, kỹ sư, lao động… mỏ đá Hồng Sơn là một trong những mỏ đá lớn nhất trên địa bàn sản xuất, cung cấp đá xây dựng cho các nhà thầu thi công tại công trường Formosa.

Thời điểm đó mỏ đá Hồng Sơn hoạt động hết sức rầm rộ, công nhân thậm chí phải tăng ca mới có đủ sản phẩm cấp cho nhà thầu; khu xuất đá luôn kín xe ra vào ăn hàng...

Mỏ đá Hồng Sơn hiện còn tồn cả trăm ngàn khối đá thành phẩm chưa biết tiêu thụ ở đâu.
Mỏ đá Hồng Sơn hiện còn tồn cả trăm ngàn khối đá thành phẩm chưa biết tiêu thụ ở đâu.

Thế nhưng, lần trở lại mỏ đá Hồng Sơn vào đầu tháng 3/2017 này, một khung cảnh thật quá thảm hại. Hồng Sơn đã không còn cảnh máy xay, nghiền đá hoạt động rầm rộ; không còn cảnh xe chở hàng nối đuôi rầm rập chở hàng rời mỏ. Những chiếc xe vận tải nhỏ còn lại, chỉ nhìn qua đã thấy gỉ sét, lâu ngày không hoạt động. Các công nhân, phần lớn trong số hơn 50 người đã buộc phải nghỉ việc, số ít còn lại hợp đồng chủ yếu là bảo vệ tài sản của công ty. Từ chỗ sản xuất không kịp cấp, mỏ đá giờ tồn những núi đá thành phẩm lên đến vài trăm ngàn khối.

Hỏi về tình hình kinh doanh của công ty, ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc công ty, rầu rĩ cho biết, thời gian qua quá khó khăn, hai năm nay không có hợp đồng xuất đá lớn nào, lượng hàng tồn bãi lên đến cả trăm ngàn khối chưa biết tiêu thụ đi đâu, tình hình kinh doanh của công ty rất bi đát, thua lỗ và nợ ngân hàng chưa biết khi nào trả được.

“Tình hình công ty quá khó khăn, nợ đọng thuế ngày một tăng nên giờ tôi không biết xử lý thế nào. Tôi giờ như đang ngồi trên đống lửa!”, ông Hải nói.

Bi đát hơn là mỏ đá Cây Khế của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Miền Tây, cũng đóng tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh. Với tổng mức sản xuất 2 triệu m3/năm, mỏ Cây Khế từng là mỏ đá cung cấp sản lượng lớn nhất cho công trường xây dựng Formosa. Thế nhưng do không có đơn hàng, mỏ đá đã đóng cửa suốt hai năm qua.

“Chúng tôi đã cố gắng duy trì hoạt động, chờ thị trường ấm lên. Nhưng càng chờ đợi càng lỗ nặng, mất khả năng than toán cả tiền vay, lương thưởng công nhân và cả tiền khai thác mỏ. Không còn cách nào khác chúng tôi buộc phải đóng cửa” – người phụ trách mỏ đá này cho hay.

Ông Phan Xuân Hồng, Chủ tịch Hiệp hội khai thác và chế biến đá thị xã và huyện Kỳ Anh chua xót nói, thảm trạng nói trên là thảm trạng chung của hơn 50 mỏ đá ăn theo dự án Formosa. “Trong số hơn 50 mỏ đá, giải quyết hơn 2.500 lao động, hiện chỉ còn 5 đến 6 mỏ hoạt động cầm chừng. Hầu hết các mỏ như tôi biết sức khỏe đã rất yếu, đã ngưng hoạt động, chỉ còn chờ làm thủ tục xin phá sản” – ông Hồng nói.

Ào ạt tháo chạy

Ông Phan Xuân Hồng phân tích, nguyên nhân khiến các mỏ đá tại Kỳ Anh rơi vào thảm trạng trên không chỉ xuất phát từ dự án Formosa ngưng xây dựng sau khi cơ bản hoàn thành giai đoạn 1, mà đó là cái kết đắng cho tỉnh Hà Tĩnh khi không dự báo được khối lượng cung - cầu của thị trường, thậm chí là bỏ qua việc cảnh báo các doanh nghiệp. Hậu quả là chỉ trong một thời gian ngắn, từ chỗ chỉ hơn chục mỏ đá, quanh khu vực Vũng Áng nói chung và Formosa nói riêng có tới hơn 50 mỏ đá có quy mô được cấp phép hoạt động tới 30 năm.

Theo ông Hồng, trong cơn bĩ cực, cuối năm 2014, các chủ mỏ đá ở Kỳ Anh đã thống nhất thành lập Hiệp hội mỏ đá Kỳ Anh để mong cứu vãn tình thế khó khăn. Hiệp hội đã tìm mọi cách để chấm dứt thực trạng bán phá giá, mạnh ai nấy làm. Hiệp hội cũng có rất nhiều công văn kêu cứu tới UBND tỉnh Hà Tĩnh nhằm cứu các chủ mỏ đá nhưng mọi nỗ lực không đem lại được kết quả khả quan nào, các chủ mỏ vẫn tiếp tục rơi vào thảm trạng không lối thoát. Và đấy cũng là lúc một cuộc tháo chạy bắt đầu.

Trong số hơn chục mỏ mà ông Hồng điểm danh đang dần tháo chạy khỏi địa bàn, phải kể đến mỏ đá Khe Giàn thuộc Công ty CP TM & DV Phú Minh Sơn (Công ty Phú Sơn), đóng tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh. Với tổng mức lên đến gần 200 tỷ đồng, diện tích cấp phép 20 ha, thời gian khai thác 30 năm, giàn xay đá hiện đại, sử dụng đến hơn 120 cán bộ, kỹ sư, lao động, mỏ đá Khe Giàn là một trong 3 mỏ đá quy mô lớn nhất tại khu kinh tế Vũng Áng.

Mó đá Khe Giàn hiện tồn kho hơn 300.000 khối đá thành phẩm. Gánh khoản nợ 70 tỷ đồng, trong khi sản phẩm không tiêu thụ được khiến công ty lao đao.
Mó đá Khe Giàn hiện tồn kho hơn 300.000 khối đá thành phẩm. Gánh khoản nợ 70 tỷ đồng, trong khi sản phẩm không tiêu thụ được khiến công ty lao đao.

Cách đây hơn hai năm, mỏ đá Khe Giàn hoạt động hết sức rầm rộ; còn tại thời điểm này, mỏ đá đã ngưng hoạt động hoàn toàn. Nay mỏ chỉ còn lại 6 người ở lại để bảo vệ tài sản.

Anh Nguyễn Văn Thiết, một trong số 6 công nhân ở lại công trường, chỉ vào núi đá thành phẩm cao ngất buồn bã cho biết: Do sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, nên công trường đã ngưng hoạt động sản xuất vài năm nay, hiện còn tồn hơn 300.000 khối đá thành phẩm không biết tiêu thụ đi đâu. Anh Thiết thông tin thêm, do khó khăn chồng chất nên lãnh đạo công ty đã cho di dời máy móc, thiết bị, di chuyển một bộ phận công nhân đi nơi khác.

Gọi là di dời, nhưng thực chất đây là cuộc “tháo chạy” của Công ty Phú Minh Sơn khỏi khu kinh tế Vũng Áng và mảnh đất Kỳ Anh. Nối máy với ông Trần Tuấn Anh, Phó Giám đốc công ty, vị này rầu rĩ: “Hai năm nay chúng tôi không có hợp đồng xuất đá lớn nào được kí kết, lượng hàng tồn bãi trị giá hơn 20 tỷ đồng chưa biết tiêu thụ đi đâu, nên tình hình kinh doanh của công ty rất bi đát, thua lỗ và nợ 70 tỷ đồng ngân hàng chưa biết khi nào trả được. Ở lại với tình hình như thế công ty chỉ có nước phá sản”.


Hàng chục chiếc xe đã được Công ty Phú Minh Sơn rút khỏi mỏ đá Khe Giàn, số ít còn lại nằm đắp chiếu lâu ngày.

Hàng chục chiếc xe đã được Công ty Phú Minh Sơn rút khỏi mỏ đá Khe Giàn, số ít còn lại nằm đắp chiếu lâu ngày.

Ông Anh tiết lộ, việc rút dần khỏi địa bàn Kỳ Anh được triển khai từ giữa năm 2016 khi công ty đã cho tháo gỡ giàn máy xay nghiền đá chính và giàn xe hơn chục chiếc di chuyển vào một tỉnh phía Nam. “Chúng tôi chưa biết khi nào có thể trở lại, tất cả còn tùy thuộc vào thị trường tại Vũng Áng”- ông Anh cho hay.

Những mỏ lớn khác như Cơn Tria, Hồng Sơn, Đá Dàn... cũng đang ồ ạt rút khỏi Kỳ Anh sang địa bàn khác tìm lối ra.

Thực trạng sức khỏe ốm yếu, ngắc ngoải của các mỏ đá tại hai địa bàn Kỳ Anh được thể hiện rất rõ qua mức đóng góp vào ngân sách địa phương. Nếu như năm 2014, các mỏ đá tại thị xã Kỳ Anh còn đóng góp tới hơn 23,8 tỷ đồng, thì năm 2015 giảm xuống 15,4 tỷ, và năm 2016 chỉ còn lại 9,9 tỷ đồng. Sự sút giảm mức đóng góp ngân sách của các mỏ đá tại thị xã Kỳ Anh còn được Chi cục thuế thị xã này dự báo là rất thấp trong năm 2017 này.

Văn Dũng – Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Công khai danh tính người chưa có điều kiện thi hành án lên mạng
Công khai danh tính người chưa có điều kiện thi hành án lên mạng

(Dân trí) - Sáng 8/3, Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử thi hành án dân sự, trong đó sẽ đăng tải tất cả danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành án và hỗ trợ người dân gửi yêu cầu thi hành án trực tuyến.

Thứ tư, 08/03/2017 - 01:40

Hà Nội giải trình thông tin buýt nhanh giá 5 tỷ đồng/xe
Hà Nội giải trình thông tin buýt nhanh giá 5 tỷ đồng/xe

(Dân trí) - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng UBND Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn vừa có văn bản làm rõ một số nội dung dư luận đang đặt ra về việc tuyến buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã "đội giá", giá mỗi chiếc xe lên tới hơn 5 tỷ đồng trong khi giá xe khách cùng kích cỡ, chủng loại trên thị trường chỉ khoảng 3,3-4,1 tỷ đồng/xe.

Thứ tư, 08/03/2017 - 01:37

Sắp xây dựng đường cao tốc nối liền Hà Nội - Viêng Chăn
Sắp xây dựng đường cao tốc nối liền Hà Nội - Viêng Chăn

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải Việt Nam (GTVT) và Bộ Công chính và vận tải Lào đã thống nhất chủ trương xây dựng tuyến đường cao tốc nối liền Thủ đô Hà Nội - Viêng Chăn, giúp đáp ứng nhu cầu tăng kim ngạch thương mại hai chiều hai nước. Năm 2017, dự án sẽ được xúc tiến lập nghiên cứu khả thi.

Thứ tư, 08/03/2017 - 01:00

Hà Nội: Đường Nguyễn Chí Thanh bất ngờ ùn tắc kéo dài
Hà Nội: Đường Nguyễn Chí Thanh bất ngờ ùn tắc kéo dài

(Dân trí) - Trưa nay (8/3), mặc dù thời tiết thuận lợi, không có sự cố giao thông nào xảy ra, nhưng tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) vẫn rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài...

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:36

Quảng Ninh chấm dứt mọi hoạt động đối với 6 tàu du lịch
Quảng Ninh chấm dứt mọi hoạt động đối với 6 tàu du lịch

(Dân trí) - 6 tàu du lịch tham quan và lưu trú vừa bị UBND TP Hạ Long ra quyết định chấm dứt mọi hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trong đó có 5 tàu đã xảy ra cháy (từ năm 2014 đến 2016) và 1 tàu đã hết thời hạn hoạt động.

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:20

Người Mông dựng xưởng dệt vào top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam
Người Mông dựng xưởng dệt vào top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Mới đây Tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam trong đó có bà Vàng Thị Mai (người dân tộc Mông, xã Lùng Tám, Quản Bạ, Hà Giang). Bà là người sáng lập ra hợp tác xã dệt lanh, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người với mức thu nhập từ 3 đến 9 triệu một tháng.

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:13

Miền Bắc tạnh mưa, tăng nhiệt vào cuối tuần
Miền Bắc tạnh mưa, tăng nhiệt vào cuối tuần

(Dân trí) - Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết khu vực miền Bắc sẽ còn mưa rét hết ngày 9/3. Từ ngày 10/3 sẽ tạnh mưa, tăng nhiệt và trời sẽ hửng nắng.

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:06

Chuyện tình cảm động của nữ giáo viên bị tình cũ tạt axit
Chuyện tình cảm động của nữ giáo viên bị tình cũ tạt axit

(Dân trí) - Ngày chị bị người tình cũ tạt axit, bao ước mơ, hoài bão tưởng chừng đã khép lại. Xung quanh chị chỉ còn là bóng tối. Nhưng rồi anh đã đến và đem theo một tình yêu đích thực giúp chị vượt qua bất hạnh, cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc.

Thứ tư, 08/03/2017 - 11:37

Sở Xây dựng Thanh Hóa “chưa rõ việc bổ nhiệm thần tốc đúng hay sai”
Sở Xây dựng Thanh Hóa “chưa rõ việc bổ nhiệm thần tốc đúng hay sai”

(Dân trí) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra văn bản giao các ban ngành nhanh chóng làm rõ thông tin bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết: “Hiện Sở chưa khẳng định được sự việc đúng hay sai mà phải chờ thanh tra vào cuộc xác minh”.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:03

Người phụ nữ góp hàng trăm triệu đồng xây nghĩa trang, dựng cầu cho dân
Người phụ nữ góp hàng trăm triệu đồng xây nghĩa trang, dựng cầu cho dân

(Dân trí) - Khi địa phương phát động nguyên góp xây dựng nghĩa trang nhân dân, bà Nguyễn Thị Chuyên (ngụ ấp A, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã tư nguyện góp 100 triệu đồng. Mới đây bà Chuyên còn tự nguyện đóng góp 150 triệu đồng xây cầu nông thôn cho dân đi.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:00

Công bố quyết định thanh tra việc chuyển đổi đất vàng ở Hà Nội
Công bố quyết định thanh tra việc chuyển đổi đất vàng ở Hà Nội

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra một số dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay và việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại thành phố Hà Nội (giai đoạn từ 2003-2016).

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:45

Nghi vấn 2 xe ô tô tiền tỷ không dán tem đăng kiểm, đeo biển giả
Nghi vấn 2 xe ô tô tiền tỷ không dán tem đăng kiểm, đeo biển giả

(Dân trí) - Hai chiếc xe ô tô Toyota Land Cruise xuất hiện trên đường phố Ninh Bình bị người dân phát hiện không có tem đăng kiểm dán trên kính trước. Một trong 2 chiếc xe này đeo biển xanh, nghi là biển số giả.

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Cứu 10 ngư dân trên tàu cá bị hỏng máy
Cứu 10 ngư dân trên tàu cá bị hỏng máy

(Dân trí) - Sáng 8/3, tàu SAR 412 của Trung tâm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã đưa 10 thuyền viên cùng tàu ĐNa 90901 TS bị hỏng máy về Đà Nẵng an toàn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:00

Dân Thủ đô khát nước sạch vì các dự án vẫn “nằm trên giấy”
Dân Thủ đô khát nước sạch vì các dự án vẫn “nằm trên giấy”

(Dân trí) - Có tới 7.800 người của xã Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) nhiều đời nay chưa có nguồn nước sạch hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, lý do là các dự án nước sạch đến với xã này đã bị “chết yểu” hoặc có dự án thì vẫn phải “nằm trên giấy” do chưa được phê duyệt.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:41

“Soi” camera phạt nguội hành vi lấn chiếm lòng lề đường
“Soi” camera phạt nguội hành vi lấn chiếm lòng lề đường

(Dân trí) - Nhiều người dân ở TP Cần Thơ phản ánh, hiện một số tuyến đường trung tâm TP Cần Thơ bị các hộ có nhà mặt tiền lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè của người đi bộ, gây lộn xộn mất mỹ quan đô thị. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết đã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng cùng vào cuộc lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:25

Ông Đoàn Ngọc Hải cho cẩu 2 xe biển ngoại giao đậu trên vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải cho cẩu 2 xe biển ngoại giao đậu trên vỉa hè

(Dân trí) - Hai chiếc xe biển số ngoại giao của Tổng Lãnh sự quán Australia đậu ngược chiều trên vỉa hè Sài Gòn đã bị ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 (TPHCM) - ra lệnh cho CSGT lập biên bản, dán niêm phong và cẩu về trụ sở để xử lý.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:01

“Cuộc chiến” giành vỉa hè: Tâm sự của những gánh hàng rong
“Cuộc chiến” giành vỉa hè: Tâm sự của những gánh hàng rong

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người bán hàng rong trên đường Bùi Viện không khỏi thấp thỏm lo âu khi quận 1 (TPHCM) ra quân mạnh tay lập lại trật tự đô thị, xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè. Dẫu vẫn thường xuyên buôn bán trong cảnh vừa bán vừa chạy, nhưng với tinh thần giành lại vỉa hè quyết liệt như hiện nay, gánh lo cơm áo gạo tiền của họ sẽ càng khắc nghiệt hơn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:47

Thủ tướng đọc thơ Macxim Gorki tặng chị em phụ nữ
Thủ tướng đọc thơ Macxim Gorki tặng chị em phụ nữ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2016”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc 2 câu thơ của Macxim Gorki ca ngợi người phụ nữ: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?”.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:26

Truy tố người đạp xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi tử vong
Truy tố người đạp xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi tử vong

(Dân trí) - Ông Đinh Ngọc Thạch, người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn liên quan đến cái chết của bé trai 9 tuổi hồi tháng 9/2016 tại đường Tân Mai (Hà Nội) bị Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội) truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:09

Cô gái Tày xinh đẹp đam mê nghề “đếm nắng, đo mưa”
Cô gái Tày xinh đẹp đam mê nghề “đếm nắng, đo mưa”

(Dân trí) - “Từ nhỏ em đã thường xuyên được theo mẹ lên xem các cô, chú làm công việc quan trắc khí tượng; sau này lớn lên em cũng học ngành này, em biết được nhiều hơn, em biết bầu trời có những gì, mây như nào thì sẽ có mưa… vì thế em thấy thích thú và rất đam mê với công việc này”.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:00

“Cát tặc” áp giải cả Bí thư huyện uỷ, kiện ngược chính quyền
“Cát tặc” áp giải cả Bí thư huyện uỷ, kiện ngược chính quyền

(Dân trí) - “Chúng tôi có trang bị cho lực lượng của tỉnh một số ca nô nhưng ra đến điểm hút cát, người của chính quyền còn bị cát tặc chở tuốt ra sông luôn, như vụ Bí thư Huyện uỷ Tứ Kỳ, bị kéo đi mười mấy cây số trên sông đó, rất nguy hiểm” – Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương kể.

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:55

Cầy vòi hương lạc vào vườn nhà cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cầy vòi hương lạc vào vườn nhà cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Sáng nay (7/3), đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Nghiên cứu - Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) đã đến làm thủ tục nhận một cá thể cầy vòi hương từ gia đình cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp (số 30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) về cứu hộ.

Thứ tư, 08/03/2017 - 12:36

Hà Nội triển khai đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, nhiều ô tô bị cẩu
Hà Nội triển khai đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, nhiều ô tô bị cẩu

(Dân trí) - Trong ngày đầu thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn – ngày lẻ trên phố Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều trường hợp vi phạm bị công an nhắc nhở hoặc niêm phong cẩu về phường xử lý.

Thứ ba, 07/03/2017 - 11:12

Hà Nội: "Xe điên" đâm 8 xe máy, nhiều người nhập viện
Hà Nội: "Xe điên" đâm 8 xe máy, nhiều người nhập viện

(Dân trí) - Khoảng 20h30 tối nay (7/3), một chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ đâm vào 8 xe máy, 1 xe đạp điện đi cùng chiều khiến nhiều người nhập viện.

Thứ ba, 07/03/2017 - 10:49