TPHCM:

Chủ tịch phường nói gì về clip "dùng bạt quấn cô gái đưa lên xe đặc chủng"?

(Dân trí) - Một đoạn clip lan truyền trên mạng cho rằng công an dùng bạt quấn cô gái bị cho là mắc Covid-19, đưa lên xe đặc chủng, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên sau đó người đăng tải đã xóa clip.

Sáng 10/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường An Lạc A (quận Bình Tân, TPHCM) khẳng định, sự việc trên không phải như những thông tin, bình luận xuyên tạc trên mạng xã hội. 

Theo ông Hiệp, toàn bộ nội dung sự việc, diễn biến liên quan đã được công an báo cáo chi tiết với lãnh đạo UBND phường hôm qua (9/8).

Theo đó, sự việc xảy ra chiều 6/8, một thanh niên chưa rõ lai lịch (mặc đồ giao hàng) chạy mô tô trên đường An Dương Vương, đến trước số 92 (khu phố 5, phường An Lạc A), gây va chạm với cô gái (19 tuổi), khiến nạn nhân bị gãy cổ chân phải. Sau đó, người thanh niên và cả cô gái đều rời khỏi hiện trường.

Thời điểm xảy ra sự việc, cô gái gặp nạn không mặc đồ.

Nhận được tin báo, Công an phường cùng Hội Phụ nữ đã tìm đến hỗ trợ, mặc quần áo cho nạn nhân. Cô gái gặp nạn được cho là sống lang thang, có biểu hiện tâm thần, đi từ địa bàn quận 6 qua Bình Tân.

"Cô gái đi trên đường thì bị va quẹt xe. Cô không có giấy tờ tùy thân. Những thông tin như họ tên, năm sinh đều do cô cung cấp", ông Hiệp nói.

Nạn nhân sau đó được đưa đến Trạm y tế phường An Lạc An test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính. Cô gái được chuyển đến Bệnh viện quận Bình Tân chữa trị.

Nói thêm về việc dùng bạt quấn cô gái trước lúc đưa lên xe, ông Hiệp cho biết việc này nhằm cố định chân, tránh va quẹt thêm để không ảnh hưởng đến nạn nhân. Lực lượng tại chỗ không có cáng hay xe cứu thương nên cố gắng xử lý an toàn nhất có thể.

Chủ tịch phường An Lạc A cho biết, sau khi chụp được biển số xe của người nghi gây tai nạn, lực lượng chức năng đã tìm ra thanh niên này ở phường 16, quận 8.

Ngày 7/8, người này đã đến bệnh viện thăm nạn nhân, hỗ trợ kinh phí chữa trị.

"Hôm qua, một số anh em cũng đến bệnh viện thăm cô gái và cho biết sức khỏe đã ổn định", ông Hiệp chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo phường An Lạc A, sau khi làm việc với công an, người quay clip đã xóa hình ảnh trên mạng xã hội. Lãnh đạo địa phương cho hay, vì nghĩ người gặp nạn mắc Covid-19 nên người này mới chia sẻ video lên mạng xã hội.