Chủ tịch nước: TPHCM là hình mẫu cả nước thì không thể để Củ Chi lạc hậu

(Dân trí) - Tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển TPHCM trở thành hình mẫu của cả nước thì không thể để huyện Củ Chi lạc lậu.

Sáng 9/5, UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi (TPHCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 10: huyện Củ Chi, Hóc Môn).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TPHCM, đơn vị bầu cử số 10.

Chủ tịch nước: TPHCM là hình mẫu cả nước thì không thể để Củ Chi lạc hậu - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển TPHCM trở thành hình mẫu của cả nước thì không thể để huyện Củ Chi lạc hậu.

Đơn vị bầu cử số 10 còn có 4 ứng cử viên khác, gồm ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự TPHCM, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong phần trình bày chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất vinh dự được Hội đồng bầu cử Quốc gia giới thiệu về đơn vị bầu cử số 10, quê hương truyền thống cách mạng hào hùng, huyện Củ Chi "đất thép thành đồng".

Ông Nguyễn Xuân Phúc hứa với cử tri sẽ làm tròn trách nhiệm người đại biểu Nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cử tri, phản ánh Quốc hội và cơ quan chức năng. Qua đó, đóng góp cho đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM - đoàn nhiều đại biểu nhất và nhiều ý kiến đóng góp tại Quốc hội.

Bên cạnh đó, người dân, doanh nghiệp được phục vụ tốt hơn, giao dịch trong môi trường thuận lợi hơn qua công tác giám sát của Đại biểu Quốc hội. Thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi, đến chốn trong thời gian quy định, nhất là vấn đề về đời sống, môi trường, hạ tầng giao thông; đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Với vai trò người đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết luôn quan tâm đến những vấn đề thiết thực, kinh tế xã hội, đời sống nhân dân, đưa Củ Chi sánh vai với các vùng đất khác của thành phố.

"Phát triển TPHCM trở thành hình mẫu của cả nước thì không thể để Củ Chi lạc hậu. Ngược lại, Củ Chi không thể chờ TPHCM phát triển rồi mới phát triển", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước: TPHCM là hình mẫu cả nước thì không thể để Củ Chi lạc hậu - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với đại biểu, cử tri bên lề hội nghị.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, việc xây dựng nông thôn mới không chỉ là xây dựng điện, đường, trường trạm mà phải làm sao để đời sống người dân được nâng cao hơn nữa. Ngoài ra, các cấp chính quyền cần quan tâm hơn đến các gia đình cách mạng, gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Phát triển kinh tế, xã hội để nâng cao chất lượng sống người dân, song Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh việc gìn giữ văn hóa trong bối cảnh kinh tế thị trường, nhất là với giới trẻ như: sống nghĩa tình, kính già, yêu trẻ, tôn sư trọng đạo…

Huyện Củ Chi có diện tích lớn nên cũng cần đổi mới mô hình tăng trưởng, thu hút nhân tài; phát triển trở thành đô thị sinh thái, vành đai xanh của TPHCM. Củ Chi cần có khát vọng đưa vùng đất anh hùng thành vùng đất phát triển, trù phú.

Chủ tịch nước quan tâm đến phát triển giao thông hạ tầng đối với Củ Chi và đề cập đến tầm quan trọng của tuyến cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đi qua huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuyến cao tốc sẽ sớm giúp khai thác quỹ đất rộng lớn của hai địa phương này, góp phần chuyển đổi việc làm cho người dân.

Dòng sự kiện: Bầu cử Quốc hội
Đọc thêm
Đang được quan tâm