Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm

Dân trí 19h ngày 20/4, sau nhiều giờ chờ đợi nhân dân Đồng Tâm, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác của thành phố đã quyết định tiến hành cuộc họp với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm, để giải quyết vụ việc đang diễn ra tại xã này.
>>Người dân Đồng Tâm chờ đợi đối thoại với lãnh đạo Hà Nội
>>Hà Nội: Người dân Đồng Tâm đã thả 15 cảnh sát cơ động

19h30, cuộc họp kết thúc.

19h20, Ông Nguyễn An Huy - Phó Chánh thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định số 1121 ngày 20.4.2017 về việc thanh tra toàn diện việc sử dụng và xử lý đất tại khu vực đất đang xảy ra mâu thuẫn - sân bay Miếu Môn.

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ lập đoàn thanh tra toàn diện dự án sân bay Miếu Môn

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, để thực thi quyết định thanh tra, TP yêu cầu tạm dừng thi công ở khu vực đất đai xã Đồng Tâm. Trong quá trình giải quyết vừa qua, bà con xã Đồng Tâm đã có kiến nghị và được các cấp giải quyết. Tuy nhiên, ở cơ sở chưa giải quyết kịp thời. Vì vậy, lần này thành phố sẽ kiểm tra, thực hiện các kiến nghị, nếu phát hiện cá nhân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm túc.

Cuối cùng, một lần nữa ông Nguyễn Đức Chung nêu mong muốn nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có vào giải cứu những cán bộ chiến sĩ đang bị giữ hay không, ông khẳng định thực tế từ hôm đó đến nay không có chuyện đó xảy ra.


Ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra Thành phố đọc quyết định Thanh tra toàn diện dự án sân bay Miếu Môn

Ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra Thành phố đọc quyết định Thanh tra toàn diện dự án sân bay Miếu Môn

19h10, ông Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác nói, toàn bộ diễn biến xung quanh vấn đề người dân bắt giữ các chiến sĩ công an và cán bộ huyện tại nhà văn hóa. Trong quá trình đó, dù đã được lãnh đạo thành phố tuyên truyền thuyết phục, đến nay dân vẫn còn giữ 21 người. "Vì người dân hôm nay không đến nên tôi sẽ tiếp tục đối thoại với người dân vào thời gian sớm nhất có thể ngay trong ngày mai hoặc ngày kia".

Chủ tịch Hà Nội hẹn sẵn sàng gặp người dân Đồng Tâm trong thời gian sớm nhất

"Tôi mong muốn các đồng chí về tuyên truyền với bà con bỏ các chướng ngại vật ở đầu làng. Đề nghị sớm cho nốt cán bộ, chiến sĩ về sớm. Cán bộ chiến sĩ từ trước đến nay chỉ bảo vệ dân chứ không bao giờ đàn áp dân cả. Tôi cũng ghi nhận việc bà con cho cán bộ, chiến sĩ ăn cơm, tắm rửa hàng ngày", Chủ tịch TP chia sẻ.

Ông Chung cũng nói thêm, trong xã có nhiều đối tượng hình sự, 143 đối tượng nghiện, nhiễm HIV; vì vậy ông đề nghị bà con vận động con em mình kiên tâm, tôn trọng luật pháp.

Chủ tịch TP cũng bày tỏ mong muốn trong buổi đối thoại tới, lãnh đạo xã sẽ lên danh sách thành phần tham dự cụ thể để ông tiếp tục được gặp, đối thoại với bà con.

19h: Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đến giờ phút này chỉ có mặt đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm, còn không có bà con nào thuộc xã Đồng Tâm tham gia. Tuy nhiên, thành phố vẫn quyết định gặp gỡ cán bộ chủ chốt của xã, đề nghị lãnh đạo xã nêu tâm tư nguyện vọng của bà con.

Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm - 2

Ông Phạm Hồng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND nhân dân xã Đồng Tâm - cho biết, trong nhà văn hóa xã vẫn còn 19 cán bộ chiến sĩ công an. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động trong xã, bà con vẫn để gạch đá tại cổng ra vào trong xã. Xã mong muốn TP, Trung ương thuyết phục người dân thả người đang bị giam giữ ở nhà văn hóa để ổn định tình hình địa phương.

Theo ông Sỹ, sự việc liên quan đến việc đất sân bay lại giao cho Tập đoàn Viettel, dân cho rằng đó là đất nông nghiệp. Dân tha thiết thành phố công khai đó là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp để dân hiểu rõ đúng sai.

Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm chia sẻ tâm tư tại cuộc họp với Chủ tịch TP Hà Nội.

18h55, người dân không tới nhưng đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm đã có mặt tại Huyện ủy Mỹ Đức. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiến vào hội trường làm việc ngay sau đó. Đoàn công tác của TP Hà Nội vẫn sẽ làm việc với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm về tình hình ở thôn Hoành.

Có mặt tại hội trường Huyện ủy Mỹ Đức lúc này có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Đỗ Văn Đương - Phó Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, đại diện lực lượng Công an Thành phố và Văn phòng Thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo xã Đồng Tâm.

Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm - 3


19h, sau nhiều tiếng chờ đợi người dân Đồng Tâm thất bại, cuộc họp tại Huyện ủy Mỹ Đức mới chuẩn bị bắt đầu. (Ảnh: Tuấn Hợp)

19h, sau nhiều tiếng chờ đợi người dân Đồng Tâm thất bại, cuộc họp tại Huyện ủy Mỹ Đức mới chuẩn bị bắt đầu. (Ảnh: Tuấn Hợp)


Trời đã sẩm tối, ngoài sân Huyện ủy Mỹ Đức vẫn rất đông người chờ đợi buổi đối thoại diễn ra. (Ảnh: Quang Phong)

Trời đã sẩm tối, ngoài sân Huyện ủy Mỹ Đức vẫn rất đông người chờ đợi buổi đối thoại diễn ra. (Ảnh: Quang Phong)

18h20, hội trường Huyện ủy Mỹ Đức - nơi dự kiến diễn ra buổi đối thoại với bà con Đồng Tâm vẫn vắng. Phía ngoài sân Huyện ủy, rất đông cán bộ cùng các phóng viên chờ người dân.

Theo VOV, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Thành phố đã gửi giấy mời bà con lên đối thoại nhưng đến thời điểm này bà con không lên. Hà Nội và Mỹ Đức tiếp tục cầu thị và mời bà con nhân dân lên huyện đối thoại.

Trong khi đó tại Đồng Tâm, người dân cho biết, họ đã sẵn sàng chuẩn bị dọn dẹp hội trường của xã để đón tiếp lãnh đạo thành phố về đối thoại, nhưng họ nhất định không chịu lên huyện.

Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm - 6

17h40, bà con Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại Huyện ủy Mỹ Đức. Được biết trước đó huyện đã có giấy mời 100 người dân xã Đồng Tâm lên huyện đối thoại với Chủ tịch thành phố. Tuy nhiên theo nghi nhận của PV Dân trí tại thôn Hoành, nhân dân thôn và xã mong muốn được đối thoại với lãnh đạo thành phố ngay trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm - 7


Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)

Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)

Trao đổi với PV Dân trí, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành) cho biết, chiều nay cụ là 1 trong 100 công dân trong xã nhận được giấy mời lên huyện họp, nhưng cụ không đi vì mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ về xã gặp dân.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)

17h12, đại diện bà con nhân dân xã Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức nên buổi đối thoại vẫn chưa thể diễn ra. Trong hội trường tất cả đã sẵn sàng cho buổi đối thoại, phía bên ngoài rất đông phóng viên các báo đài chờ đợi đưa tin.

16h45, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, bà con xã Đồng Tâm đang chuẩn bị lên đường đến huyện để đối thoại cùng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Thành phần dự kiến cùng ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân xã Đồng Tâm có ông Đỗ Văn Đương – Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo Cục Cảnh sát HÌnh sự - Bộ Công an và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.


Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)

Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)

16h38, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đang đợi đại diện người dân xã Đồng Tâm, người dân thôn Hoành tới làm việc tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức.

16h08, ghi nhận của PV trước trụ sở Huyện ủy, đoàn xe của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tới nơi. Hiện ông Chung đang làm việc với Huyện ủy.


Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)

Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)

15h50, ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức - cho biết đoàn của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sẽ tới làm việc tại Huyện ủy.

Trao đổi với phóng viên Dân trí tại nhà, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm), cho biết, nghe tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội về với dân, nhân dân rất vui mừng.


Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)

Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)

"Nếu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về thì chúng tôi sẵn sàng dọn đường, mang kiệu ra đón tiếp", anh Tuyển, người thôn Hoành nói thêm.


Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)

Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)

Trước đó, ngày 16/4, TP Hà Nội đã phát đi thông báo với nội dung sau: thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất Quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

​Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Sáng 18/4, theo lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, trong số 38 người bị bắt giữ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, 15 cảnh sát cơ động đã được thả, 3 người tự giải thoát... Ngoài ra, cơ quan chức năng Hà Nội cũng tiến hành thả một số công dân xã Đồng Tâm đã bị bắt hôm 15/4 với lý do "thừa nhận sai phạm và xin được về địa phương khắc phục hậu quả". Các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết sự việc và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại khu vực trên.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cho biết, những cán bộ đang bị giữ lại ở Nhà văn hóa thôn đều được đối xử rất tử tế, được người dân phục vụ ăn uống và hỗ trợ sinh hoạt rất chu đáo.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với phóng viên Dân trí, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân và đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cùng bày tỏ quan điểm cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nên sớm đối thoại với người dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). "Lòng tin không gì tốt hơn là đối thoại với người dân”- ông Quốc nói.

Chiều 19/4, tiếp xúc, trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm khẳng định “Chúng tôi khẳng định không chống chính quyền, nguyện vọng của chúng tôi là được đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội”.

Quang Phong - Tuấn Hợp - Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Đoàn tàu dừng khẩn cấp vì ô tô mắc kẹt trên đường ray
Đoàn tàu dừng khẩn cấp vì ô tô mắc kẹt trên đường ray

(Dân trí) - Khi chiếc xe ô tô băng qua đường sắt, bánh xe bị mắc kẹt giữa đường ray. Do say xỉn nên tài xế loay hoay mãi vẫn không điều khiển được xe thoát ra được. Lúc này, đoàn tàu Bắc - Nam đang chạy tới nhưng rất may đã kịp dừng khi chỉ còn cách chiếc xe khoảng 100m.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:52

Vụ tiền hỗ trợ "đi nhầm" địa chỉ: Thu lại tiền cho vay sai mục đích
Vụ tiền hỗ trợ "đi nhầm" địa chỉ: Thu lại tiền cho vay sai mục đích

(Dân trí) - UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã có báo cáo xác minh việc tiền hỗ trợ làm nhà 167 tại xã Xuân Cao “đi nhầm” địa chỉ. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cũng đã thu hồi số tiền vay không đúng mục đích tại thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 05:00

Vụ nhà 2 tầng sập cụ ông văng xuống đường tử vong: Suýt gây nạn thảm khốc
Vụ nhà 2 tầng sập cụ ông văng xuống đường tử vong: Suýt gây nạn thảm khốc

(Dân trí) - Thời điểm ngôi nhà số 296 sập, có 8 công nhân đang thi công đào móng số nhà 298 liền kề. Rất may, nhóm công nhân này vừa ra ngoài ăn bánh mì nên thoát chết, nếu không thì hậu quả khó lường…”- Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Hồng Văn Cường nói.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:26

Đi chơi suối, hai em học sinh cấp 3 trượt chân tử vong
Đi chơi suối, hai em học sinh cấp 3 trượt chân tử vong

(Dân trí) - Trời nắng nóng nên hai em học sinh THPT đi chơi suối. Không may, cả hai trượt chân xuống suối dẫn đến đuối nước.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:25

Thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay Miếu Môn - xã Đồng Tâm
Thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay Miếu Môn - xã Đồng Tâm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân bức xúc xung quanh 59 ha đất tại khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), tại cuộc họp với cán bộ xã Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay này.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:24

Thu dọn lòng hồ Ngàn Trươi: Có thể đề nghị "cấm cửa" nhà thầu
Thu dọn lòng hồ Ngàn Trươi: Có thể đề nghị "cấm cửa" nhà thầu

(Dân trí) - Liên quan đến gói thầu thu dọn lòng hồ Ngàn Trươi (Hà Tĩnh) không đảm bảo, nguy cơ gây ô nhiễm nặng nguồn nước, chủ đầu tư vừa có văn bản yêu cầu nhà thầu phải dốc toàn lực để hoàn thành dự án, nếu bất tuân chỉ đạo, chủ đầu tư sẽ đề nghị Bộ NN&PTNT cấm cửa, không cho nhà thầu tham gia các dự án của ngành trên phạm vi cả nước.

Thứ năm, 20/04/2017 - 06:50

Nữ sinh lớp 7 bị xe ben cán chết khi đi học về
Nữ sinh lớp 7 bị xe ben cán chết khi đi học về

(Dân trí) - Cháu N. đang đi xe đạp về nhà thì chiếc xe ben chạy cùng chiều đằng sau bất ngờ lao tới cán qua, kéo nữ sinh này vào gầm xe. Vụ tai nạn khiến cháu N. bị thương nặng và đến sáng nay đã tử vong.

Thứ năm, 20/04/2017 - 06:26

Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương bị nhắn tin đe doạ tính mạng
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương bị nhắn tin đe doạ tính mạng

(Dân trí) - Một công dân khiếu nại, tố cáo tự xưng là Nguyễn Thị G. (tỉnh Bạc Liêu) đã nhắn tin đe dọa tính mạng của Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp và người nhà.

Thứ năm, 20/04/2017 - 06:14

Lào tặng Huân, Huy chương cho quân tình nguyện Việt Nam
Lào tặng Huân, Huy chương cho quân tình nguyện Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 20/4, lễ trao tặng Huân, Huy chương của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã diễn ra trên địa bàn TP Đà Nẵng

Thứ năm, 20/04/2017 - 05:00

Chủ tịch Đà Nẵng: “Đi họp mà lơ mơ thì làm sao không cháy?”
Chủ tịch Đà Nẵng: “Đi họp mà lơ mơ thì làm sao không cháy?”

(Dân trí) - “Họp về phòng cháy, chữa cháy thì mình phải biết thực trạng tại đơn vị mình như thế nào, chứ không phải bí quá rồi chỉ đại ông A, ông B, ông C lên để ghi tên cho qua chuyện. Anh đi họp để về phổ biến nữa chứ. Đi họp mà lơ mơ thì làm sao không cháy được”, Chủ tịch Đà Nẵng nói.

Thứ năm, 20/04/2017 - 04:49

Đề nghị cấm xe máy: "Đừng đem cái nghèo ra dọa nhau mãi!"
Đề nghị cấm xe máy: "Đừng đem cái nghèo ra dọa nhau mãi!"

(Dân trí) - Cho rằng xe máy vẫn tăng lên hàng ngày, chính là “thủ phạm” gây ùn tắc giao thông, PGS – TS Phạm Xuân Mai đề nghị TPHCM sớm hạn chế xe máy và tiến đến cấm hẳn. “Cứ mỗi lần có đề xuất cấm xe máy là lại có nhiều ý kiến bàn lùi vì lo ảnh hưởng đến người nghèo nên chính quyền lại chùn tay”, ông Mai than phiền.

Thứ năm, 20/04/2017 - 04:31

Sao một huyện có đến 8 dự án được phân bổ vốn hàng trăm tỷ?
Sao một huyện có đến 8 dự án được phân bổ vốn hàng trăm tỷ?

(Dân trí) - Ngày 20/4, UB Thường vụ Quốc hội thảo luận về phương án phân bổ chi tiết trên 650.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn đợt 2 mà Chính phủ trình. Danh mục dự án khiến nhiều uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội chú ý khi một huyện của Ninh Bình được “xếp” tới 8 dự án, tổng vốn hàng trăm tỷ đồng, trong đó có cả dự án tôn tạo đình chùa của một xã…

Thứ năm, 20/04/2017 - 04:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm rõ việc lập trạm thu phí tự phát thu tiền không biên lai
Làm rõ việc lập trạm thu phí tự phát thu tiền không biên lai

(Dân trí) - Trên tỉnh lộ 221A, đường về khu du lịch Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, nhiều người đi đường ngớ người khi gặp trạm thu phí tự phát. Mọi người tham gia giao thông khi đi qua đây đều phải nộp tiền mà không hề có biên lai.

Thứ năm, 20/04/2017 - 03:42

Bộ TN&MT yêu cầu dừng thi công dự án trang trại lợn nghìn tỷ
Bộ TN&MT yêu cầu dừng thi công dự án trang trại lợn nghìn tỷ

(Dân trí) - Vừa qua Bộ TN&MT có công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu chỉ đạo dừng thi công dự án trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao với mức đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Thứ năm, 20/04/2017 - 03:27

Sự việc ở Đồng Tâm: "Đối thoại với dân mới tìm ra cách tháo gỡ"
Sự việc ở Đồng Tâm: "Đối thoại với dân mới tìm ra cách tháo gỡ"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp dân Trung ương - ủng hộ quan điểm của các đại biểu Quốc hội về việc Chủ tịch Hà Nội cần sớm đối thoại với người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để giải toả những tâm tư, bức xúc mấy ngày qua.

Thứ năm, 20/04/2017 - 03:00

Hà Nội: Xe tải lật nghiêng, CSGT bốc xi măng giải phóng hiện trường
Hà Nội: Xe tải lật nghiêng, CSGT bốc xi măng giải phóng hiện trường

(Dân trí) - Khoảng 6h15 sáng nay (20/4), một chiếc xe tải chở xi măng đã bất ngờ lật nghiêng trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), khiến giao thông trên cây cầu này thời điểm đó ùn tắc kéo dài theo hướng di chuyển về quốc lộ 5. Đội CSGT số 14 đã phải dùng xe ô tô của đơn vị vận chuyển các bao xi măng đổ ra đường.

Thứ năm, 20/04/2017 - 01:35

Vụ phản đối Trạm thu phí Cầu Rác: Xin miễn phí cho người dân địa phương
Vụ phản đối Trạm thu phí Cầu Rác: Xin miễn phí cho người dân địa phương

(Dân trí) - Liên quan đến việc người dân phản đối Trạm thu phí BOT Cầu Rác (Hà Tĩnh), mới đây, chủ đầu tư đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải xin được miễn giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm Cầu Rác cho phương tiện của nhân dân.

Thứ năm, 20/04/2017 - 12:30

Bán biển số xe đẹp = khuyến khích tâm lý “tín”?
Bán biển số xe đẹp = khuyến khích tâm lý “tín”?

(Dân trí) - Dự thảo luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) vừa được bổ sung quy định kho số khác phục vụ quản lý nhà nước là một loại tài sản công. Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội băn khoăn, đưa biển số xe vào kho số nghĩa là khuyến khích tâm lý, suy nghĩ “tín”, chạy theo số đẹp?

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:40

Thanh lý xe công giá “bèo”: 7.000 xe, tiền thất thoát không hề nhỏ!
Thanh lý xe công giá “bèo”: 7.000 xe, tiền thất thoát không hề nhỏ!

(Dân trí) - Trưởng Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cảnh báo kẽ hở trong quy định thanh lý tài sản giá trị nhỏ thì không bắt buộc đấu thầu. Nói về chuyện nhiều xe công được thanh lý giá bèo, chỉ vài chục triệu/xe, bà Hải cho rằng, nếu tính tổng số 7.000 xe “dôi dư”, tiền thất thoát không hề nhỏ.

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:32

Nhà 2 tầng đổ sập, cụ ông văng xuống đường tử vong
Nhà 2 tầng đổ sập, cụ ông văng xuống đường tử vong

(Dân trí) - Ngôi nhà 2 tầng nằm cạnh một công trình đang đào móng, bất ngờ bị đổ sập khiến một cụ ông 84 tuổi trong nhà văng xuống đường tử vong.

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:19

Bộ Giao thông nói gì về trạm thu phí đặt “nhầm chỗ”?
Bộ Giao thông nói gì về trạm thu phí đặt “nhầm chỗ”?

(Dân trí) - Người dân không chỉ bức xúc vì trạm thu phí “mọc” dày đặc mà còn bất bình về tình trạng đặt trạm “nhầm chỗ” nên đi một đường nhưng phải nộp phí một nẻo. Về vấn đề này, đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết Bộ đang cố gắng giải quyết dứt điểm trong năm 2017.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:56

Bộ Nội vụ vào Thanh Hóa làm rõ việc xe công đi lễ chùa
Bộ Nội vụ vào Thanh Hóa làm rõ việc xe công đi lễ chùa

(Dân trí) - Liên quan đến việc cán bộ Phòng Tài chính của UBND huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) sử dụng xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính, Bộ Nội vụ đã vào làm việc với Thanh Hóa để làm rõ thông tin.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:32

“Tặng xe cứu thương thì được, còn nhận Mercedes thì… quá đáng”
“Tặng xe cứu thương thì được, còn nhận Mercedes thì… quá đáng”

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu phân tích, ở nước ngoài, ông từng chứng kiến việc doanh nghiệp tặng xe, phương tiện cho tổ chức, nhưng ở Việt Nam, việc này dường như có nhiều… lắt léo. Theo ông, tặng xe cứu thương cho bệnh viện thì được còn việc nhận xe sang phục vụ cá nhân thì… quá đáng.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:28

Lấn Vịnh Nha Trang chỉ là ý tưởng của chuyên gia Thụy Sỹ
Lấn Vịnh Nha Trang chỉ là ý tưởng của chuyên gia Thụy Sỹ

(Dân trí) - Liên quan đến đề xuất lấn Vịnh Nha Trang để tạo công trình điểm nhấn, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, tất cả mới chỉ là ý tưởng của chuyên gia và quan điểm chung là làm cho bãi biển Nha Trang được “rộng hơn, đẹp hơn”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:19