Thứ tư, 09/12/2020 - 11:19

Chủ tịch Đà Nẵng chia sẻ tâm tư đến những người kế nhiệm "ghế nóng"

Dân trí

"Chúng tôi sắp rời đi và nhường những "chiếc ghế nóng" cho những người kế nhiệm. Các anh đều biết sẽ luôn đối mặt với công việc bề bộn và không hề đơn giản hay suôn sẻ".

Ông Hùynh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chia sẻ tâm tư đến những người sẽ thay ông và những nhân sự cán bộ, lãnh đạo thành phố kế nhiệm những "chiếc ghế nóng", sau khi Hội đồng nhân dân TP làm quy trình công tác nhân sự vào chiều nay, 9/12.

Chủ tịch Đà Nẵng chia sẻ tâm tư đến những người kế nhiệm ghế nóng - 1

Ông Hùynh Đức Thơ phát biểu trong phiên họp của HĐND thành phố sáng 9/12, trước khi rời "ghế nóng" Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Trong phiên họp sáng nay (9/12) tại kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo chính quyền TP, ông Hùynh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - phát biểu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự phản ánh chính xác của các vị đại biểu HĐND thành phố trong các phiên thảo luận, chất vấn của kỳ họp; đánh giá cao phần giải trình, trả lời chất vấn của Giám đốc các sở ban ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện và của các phó chủ tịch về những vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm.

Thông tin chiều nay (9/12) HĐND thành phố sẽ tiến hành công tác miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thành phố đối với mình và đồng thời bầu Chủ tịch UBND thành phố mới, bầu một số vị trí nhân sự cán bộ chủ chốt khác, ông Thơ bày tỏ tri ân Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm của Đà Nẵng đã luôn quan tâm, chỉ đạo, góp ý sát sao để Đà Nẵng vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách trong 5 năm qua. Đồng thời, đặc biệt cảm ơn những cộng sự ở các cấp, ngành trong hệ thống chính quyền TP đã cùng tận tụy phụng sự nhân dân thành phố, vì sự tiến bộ của Đà Nẵng

Là người có 6 năm ngồi "ghế nóng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ tâm tư đến những người kế nhiệm: "Chúng tôi sắp rời đi và nhường những chiếc ghế nóng cho những đồng chí kế nhiệm. Các anh cũng đều biết rằng sẽ luôn luôn đối mặt với công việc bề bộn và không hề đơn giản hay suôn sẻ. Ở các vị trí công việc này, hơn những vị trí công việc khác, luôn cần những người có tâm, có đức, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao nhất, có sự toàn tâm toàn ý phụng sự nhân dân, có bản lĩnh và sự dũng cảm để nhận biết đúng sai, biết cải cách và sáng tạo, biết quản trị và điều hành tốt và có sức khỏe tốt".

Chủ tịch UBND TP Hùynh Đức Thơ cũng chia sẻ, giai đoạn mới có nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Đó là thành phố đã vượt qua một giai đoạn đầy biến động về nội bộ và khủng hoảng đại dịch Covid-19 nghiêm trọng.

"Một giai đoạn oằn mình, vừa đấu tranh, vừa sửa sai, vừa tập trung tháo gỡ bộn bề những khó khăn vướng mắc chưa hề có tiền lệ. Và đến nay đã có nhiều kết quả, mọi việc đi dần vào ổn định hơn. Từ bộ máy tổ chức, cơ chế vận hành, cách thức điều hành, ý thức và nề nếp của cán bộ công chức đã được định hình rõ nét. Chúng ta đã tháo gỡ được nhiều vấn đề vướng mắc về đất đai, nguồn lực đầu tư bắt đầu giải phóng. Chúng ta biết cách giải quyết nhiều vấn đề do lịch sử để lại, biết cách đi nhanh hơn nhưng hạn chế vướng vào các sai phạm. Kết quả này cũng được xem là thành tích lớn của chúng ta trong nhiệm kỳ này" - ông Thơ nói.

Tuy vậy, ông Thơ nhắc lại, theo quy luật và lẽ thường của sự vận động vạn vật, Thành phố phát triển càng nhanh luôn dẫn đến nhiều bất cập, mâu thuẫn và xung đột; nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới đặt ra cần giải quyết; đặc biệt với Đà Nẵng.

Trong thời gian đến, ông Thơ đề nghị cần làm sao huy động cho hết các nguồn lực, nhất là "mỏ vàng" nguồn lực đất đai để phát triển thành phố; thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh; giải quyết các vấn đề nóng trong phát triển đô thị ở lĩnh vực giao thông, môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa, nhà ở, việc làm...; đẩy mạnh cải cách hành chính và công tác cán bộ.

Tâm An

Đáng quan tâm