Sóc Trăng:

Chú bắt, dọa giết cháu ruột 3 tuổi, đòi công an cấp súng AK, 200 viên đạn

(Dân trí) - Chiều ngày 8/4, tin từ Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, rạng sáng 8/4, công an địa phương đã giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi bị chú ruột bắt, dọa giết.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 7/4, bà N.T.H. (ngụ tại xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đang cho cháu nội là T.T.N. (SN 2018) ăn trước nhà thì bị Thạch Thanh Tuấn (SN 1997, con trai bà H., chú ruột cháu N.) cầm cây chĩa đâm nhưng không trúng.

Do hoảng sợ nên bà H. bỏ chạy, để cháu N. ở lại. Không đâm được mẹ, Tuấn bế cháu N. chạy vào ngôi nhà của chị gái gần đó rồi đóng cửa lại, cầm dao và chĩa uy hiếp, dọa giết cháu N.

Chú bắt, dọa giết cháu ruột 3 tuổi, đòi công an cấp súng AK, 200 viên đạn - 1

Đối tượng Tuấn bị công an khống chế sau 8 giờ bắt, dọa giết cháu ruột.

Chú bắt, dọa giết cháu ruột 3 tuổi, đòi công an cấp súng AK, 200 viên đạn - 2

Hung khí Tuấn sử dụng khi uy hiếp cháu N.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Vĩnh Châu đã phân công lực lượng đến hiện trường tiếp cận, thuyết phục Tuấn thả cháu N. nhưng Tuấn không đồng ý.

Lúc này, Tuấn có biểu hiện không bình thường, yêu cầu công an phải cung cấp một khẩu súng AK, 200 viên đạn, một quả lựu đạn, nếu không đáp ứng yêu cầu thì Tuấn sẽ giết cháu N.

Trong suốt quá trình công an vận động, thuyết phục, Tuấn liên tục kề dao vào cổ dọa giết cháu N. Lực lượng công an luôn phải tìm cách vừa vận động Tuấn, vừa đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Đến khoảng 1h ngày 8/4, nhân lúc Tuấn sơ hở, lực lượng công an đã áp sát, khống chế Tuấn, giải cứu nạn nhân sau khoảng 8 tiếng bị khống chế.

Theo một cán bộ địa phương, gia đình Tuấn cho biết, đối tượng có dấu hiệu bị tâm thần. Theo đó, cơ quan chức năng đã đưa đối tượng đi giám định để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Đang được quan tâm