Thứ hai, 13/11/2017 - 18:00

Quảng Ninh

Chủ bãi rác đã đồng ý cho thành phố Hạ Long đổ rác trở lại

Dân trí

Trước việc chủ bãi rác dừng tiếp nhận rác thải từ TP. Hạ Long, khiến rác thải ùn ứ trên địa bàn những ngày qua, hôm nay (13/11), UBND tỉnh đã có văn bản chính thức về hướng xử lý sự việc.

Sau nhiều ngày ùn ứ, rác thải tại thành phố Hạ Long đã được giải phóng
Sau nhiều ngày ùn ứ, rác thải tại thành phố Hạ Long đã được giải phóng

Theo văn bản, UBND TP. Hạ Long tiếp tục thu gom, vận chuyển rác thải rắn sinh hoạt từ địa bàn thành phố về xử lý tại Trung tâm xử lý chất thải rắn tại xã Vũ Oai, Hòa Bình,huyện Hoành Bồ của công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco từ ngày 12/11 (công ty đã đồng thuận tại văn bản số 358/INDEVCO cùng ngày 12/11)

UBND tỉnh yêu cầu UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Hoành Bồ, Quảng Yên thực hiện thanh toán xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo các điều khoản đã quy định trong ký kết với công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản 8238/UBND- XD5 ngày 2/11/2017 đến hết tháng 10/2017. Đồng thời yêu cầu UBND các địa phương tiếp tục theo dõi giai đoạn xử lý tiếp theo để nghiệm thu, thánh toán cho công ty theo giá xử lý đốt.

Cũng theo UBND tỉnh, từ ngày 1/11, khối lượng chất thải rắn đưa đến khu vực Trung tâm xử lý chất thải rắn của công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco tiếp nhận của các địa phương, công ty chưa thu tiền xử lý chất thải sinh hoạt đến khi nhà máy xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt của công ty hoàn thành đưa vào sử dụng và rác thải đã tập kết được xử lý bằng công nghệ đốt. Sau đó các địa phương xác nhận các khối lượng đã tập kết và nghiệm thu khối lượng rác đã được xử lý bằng công nghệ đốt để thanh toán cho công ty cổ phần tập đoàn Indevco theo quy định.

Bên cạnh đó UBND tỉnh cũng yêu cầu, để kịp thời tháo dỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp, Giao sở Xây Dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, địa phương và đơn vị có liên quan nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh có phương án hỗ trợ công ty tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện dự án theo công nghệ đốt đảm bảo an toàn về môi trường.

An Nhiên

Mới nhất