Thứ tư, 10/06/2015 - 16:08

Đắk Lắk:

Chợ cháy ngùn ngụt giữa trưa, tiểu thương ôm đồ tháo chạy

Dân trí

Ngọn lửa bùng lên từ 1 gian hàng bán đồ trang trí nội thất tại khu chợ, sau đó lan ra các gian hàng xung quanh khiến hàng chục tiểu thương hoảng hốt bỏ chạy toán loạn.

Vào khoảng 12h trưa ngày 10/6, tại gian hàng của đại lý Lợi Huệ - kinh doanh đồ nội thất tại khu vực chợ 72 (xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) bất ngờ bốc lửa và cháy dữ dội. Sau đó lửa lan nhanh ra các gian hàng xung quanh trong chợ, thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị.

Lửa bốc cháy thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị
Lửa bốc cháy thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị

Anh Nguyễn Văn Minh, người chứng kiến vụ cháy, cho biết, khi phát hiện lửa bốc lên từ đại lý Lợi Huệ, nhiều tiểu thương đã hô hoán nhau tới để dập lửa nhưng không kịp vì lửa bén rất nhanh và bùng lên, cháy sang các gian hàng khác. “Lửa bốc ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ lớn nên người dân hoảng loạn ôm các tài sản có giá trị và nhanh chóng chạy ra khỏi khu vực có đám cháy để tránh nguy hiểm”, anh Minh kể lại.

Khói đen nghi ngút, bao trùm toàn bộ khu chợ
Khói đen nghi ngút, bao trùm toàn bộ khu chợ

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC huyện Ea H’leo đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Sau 30 phút khống chế, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

Tuy vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cho 5 gian hàng bị ảnh hưởng, trong đó có 2 gian hàng kinh doanh đồ nội thất bị thiêu rụi hoàn toàn và 3 gian hàng cũng bị cháy 1 phần tài sản. Tổng thiệt hại của vụ cháy ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng huyện Ea H’leo tiến hành làm rõ.

Trương Nguyễn

Mới nhất