Thứ bảy, 08/02/2014 - 23:18

Đà Nẵng:

Cháy nhà do thắp hương, cụ già 80 tuổi được cứu thoát

Dân trí

Đám cháy bùng phát khi những người trong một gia đình thắp hương trên bàn thờ của người vừa mất. Rất may, cụ già trong ngôi nhà này được mọi người đưa ra ngoài, thoát chết.

Vụ cháy xảy ra khoảng 16h ngày 8/2 tại ngôi nhà 247/4 Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Lúc này chủ nhà là bà Phan Thị Lài (80 tuổi) đã già yếu không thể tự đi lại được, nhưng rất may người thân đã kịp thời đưa bà ra ngoài.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường để chữa cháy
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường để chữa cháy

Xác minh ban đầu, ngọn lửa gây ra vụ cháy được xác định là từ khu vực bàn thờ ở phòng khách của nhà bà Lài. Bàn thờ này để tưởng nhớ con trai đầu của bà Lài vừa mới được chôn cất hôm mùng 6 Tết và khi người nhà thắp nhang cho người quá cố, đám cháy bùng phát.

Sau khi nhận tin báo, Ban quản lý chợ Cồn ở gần đó đã huy động lực lượng tại chỗ thực hiện phương án dập lửa ban đầu, trong khi chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp tiếp ứng.

Sở Cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, khống chế đám cháy trong hơn nửa giờ đồng hồ.

Nhiều vật dụng trong nhà bị cháy rụi
Nhiều vật dụng trong nhà bị cháy rụi

Đây là vụ cháy nhà dân nằm trong hẻm nhỏ chỉ vừa đủ cho xe máy chạy vào nên rất khó để đưa nước vào chữa. Đặc biệt là ngôi nhà bị cháy nằm cạnh chợ Cồn, khu vực đông đúc dân cư và là nơi buôn bán sầm uất. Nhiều tiểu thương đang buôn bán ở gần khi thấy cháy cũng hốt hoảng, gói hàng hóa di tản đi nơi khác.

Rất may ngọn lửa bị ngăn kịp thời khi chưa kịp cháy lan các nhà xung quanh. Tuy nhiên bên trong nhà bà Lài có nhiều tài sản bị thiêu trụi.

Vụ cháy được cứu chữa kịp thời nên không thiệt hại về người và không cháy lan sang các nhà bên cạnh và chợ Cồn.

 Công Bính