Đắk Nông:

Cảnh cáo Hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm việc

Đặng Dương

(Dân trí) - Ông Lê Văn T. - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông - bị kỷ luật cảnh cáo, liên quan đến việc mất đoàn kết nội bộ và tác phong công vụ không phù hợp khi gác chân lên bàn làm việc.

Ngày 26/11, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn T. - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp.

Ông T. bị kỷ luật vì để đơn vị gây mất đoàn kết nội bộ kéo dài; vi phạm tác phong, giờ giấc trong thi hành công vụ; tổ chức uống rượu bia trong giờ hành chính.

Cảnh cáo Hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm việc - 1

Hình ảnh ông Lê Văn T. gác chân lên bàn làm việc được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: NS).

Trước đó, vào ngày 15/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. để xác minh, làm rõ những thông tin mà báo chí phản ánh.

Liên quan đến vấn đề này, tập thể cán bộ của Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp cũng có đơn kiến nghị đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh về việc mất đoàn kết nội bộ và mâu thuẫn giữa các lãnh đạo trong đơn vị.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 12/11, những hình ảnh chụp ông  T. có hành vi gác chân lên bàn làm việc được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội.

Theo lý giải của ông T. , ông bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân và gây khó khăn cho di chuyển. Ông cũng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không hành động như thế khi gặp, trao đổi công việc với mọi người.

Theo ông T., đây là hình ảnh chụp lén khi ở một mình chứ không phải trong lúc làm việc với người khác. Hình ảnh này cũng được chụp trước đó khoảng một tháng chứ không phải mới chụp gần đây. Người chụp cũng là cán bộ của đơn vị.