Thứ năm, 09/11/2017 - 17:55

Cán bộ, nhân dân TP.HCM hỗ trợ 1 tỷ đồng cho vùng bão Quảng Trị

Dân trí

Nhằm chia sẻ với người dân tỉnh Quảng Trị vừa chịu ảnh hưởng của bão số 12, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ thành phố mang tên Bác đã hỗ trợ địa phương 1 tỷ đồng.

Ngày 9/11, đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM đã đến động viên, chia sẻ và tặng quà cho người dân tại Quảng Trị.

Thay mặt nhân dân, cán bộ và chiến sĩ TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh (áo trắng) đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh (áo trắng) đã trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Số tiền này do toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng góp, để giúp đỡ người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng của thiên tai, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến thăm và tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 hộ dân ở xã Hải Hòa và Hải Tân (huyện Hải Lăng).

Đoàn cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân vừa bị nước lũ cuốn trôi tại xã Hải Tân; hỗ trợ 2 triệu đồng cho bà Phạm Thị Luông (ở thôn Văn Trị, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng), là hộ gia đình khó khăn.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao quà cho người dân vùng lũ Hải Lăng
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao quà cho người dân vùng lũ Hải Lăng

Đến thăm người dân vùng lũ, ông Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 12. Chia sẻ và động viên bà con vùng thiên tai ở Hải Lăng sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận món quà từ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Hồ Chí Minh với người dân vùng thiên tai ở Quảng Trị sau cơn bão số 12.

Đ. Đức