Cà Mau:

Các hoạt động “vì trẻ em” cần quan tâm đến trẻ em nghèo

(Dân trí) - Triển khai tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các Sở, Ban ngành, địa phương đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2015 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu các Sở, Ban ngành địa phương tạo khi tổ chức các hoạt động cần tạo mọi điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động.

Các hoạt động vì trẻ em cần đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Các hoạt động vì trẻ em cần đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chủ tịch tỉnh đề nghị cần biểu dương trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên. Các lãnh đạo địa phương, tổ chức chính trị- xã hội cần tổ chức các cuộc gặp gỡ, tìm hiểu nguyện vọng, thăm hỏi, tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa. Tổ chức các sự kiện, các đợt kêu gọi, vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp để xây dựng các công trình phúc lợi, đặc biệt là các công trình trường học, cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng, trường học.

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em thông qua các hình thức như thi các trò chơi dân gian, các môn thể thao,…nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực, tham gia các vụ việc gây mất trật tự nơi công cộng và các tệ nạn xã hội khác. Tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham quan du lịch, tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao cũng như giao lưu với các trẻ em khác để tăng cường sự tự tin, hỗ trợ các em hòa nhập cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ngành rà soát các văn bản pháp luật để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung kiến nghị các chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội. 

                                                                                                G.H.Y