Thứ sáu, 27/12/2019 - 21:43

Buộc thôi việc công chức địa chính xã dùng bằng giả thi đậu công chức

Dân trí

Một công chức Địa chính xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân, Bình Định) bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc vì liên quan đến dùng bằng Trung cấp giả để thi tuyển và đậu vào công chức xã.

Ngày 27/12, ông Nguyễn Hà Thanh, Chủ tịch UBND xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân), xác nhận địa phương đã có văn bản gửi UBND huyện Hoài Ân đề nghị xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Lê Phước Đô, Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Ân Mỹ liên quan đến việc sử dụng bằng giả.

Buộc thôi việc công chức địa chính xã dùng bằng giả thi đậu công chức - 1
UBND xã Ân Mỹ nơi ông Đô làm việc

Trước đó, sau khi công dân phản ánh về việc ông Lê Phước Đô dùng bằng cấp giả để thi tuyển vào làm công chức tại UBND Ân Mỹ, UBND huyện Hoài Ân thành lập đoàn kiểm tra phối hợp với các ngành chức năng vào cuộc xác minh, phát hiện ông Đô sử dụng bằng Trung cấp Địa chính giả để đủ điều kiện thi và đậu vào công chức Địa chính xã Ân Mỹ.

Theo Chủ tịch UBND xã Ân Mỹ cho biết, ông Đô được tuyển thẳng hợp đồng công chức Địa chính xã Ân Mỹ năm 2000. Tuy nhiên khoảng năm 2008 - 2009, theo luật công chức mới, ông Đô thuộc diện giảm biên chế và nhận chi trả bảo hiểm 1 lần. Đến năm 2011, ông Đô tiếp tục xin thi tuyển rồi đậu vào công chức Địa chính xã Ân Mỹ và làm việc cho đến nay.

“Vừa rồi, Huyện ủy yêu cầu cán bộ, công chức phải nộp hết toàn bộ bằng cấp để kiểm tra. Sau đó, ông Đô có photo bằng Trung cấp Địa chính để nộp thì có cán bộ phát hiện nên gửi đơn yêu cầu Phòng Nội vụ, UBND huyện kiểm tra thì phát hiện ông Đô dùng bằng giả”, ông Nguyễn Hà Thanh cho biết.

Cũng theo ông Thanh cho biết, ngày 30/11/2019, UBND huyện Hoài Ân có kết luận về những sai phạm của ông Đô. Sau đó, UBND xã đã 3 lần mời ông Đô nhưng ông không đến nên xã đề nghị UBND huyện để xử lý theo kết luận.

“Sau khi có kết luận của UBND huyện Hoài Ân thì ông Đô cũng viết đơn xin nghỉ việc với lý do là tôi (Chủ tịch xã- PV) chê trách ông Đô nhiều quá”, ông Thanh nói thêm.

Hiện nay, UBND xã Ân Mỹ đã có văn bản gửi UBND huyện Hoài Ân đề nghị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc với ông Đô.

Doãn Công

Mới nhất