Thứ hai, 16/09/2013 - 16:15

Hà Tĩnh:

Bố mẹ đi làm, hai con nhỏ chết đuối dưới ao

Dân trí

Hai cháu bé là chị em ruột, đang học trường mầm non xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, chết đuối thương tâm dưới ao trước cổng nhà. Cùng ngày một vụ đuối nước khác xảy ra ở Thanh Hóa mà nạn nhân cũng là 2 chị em ruột.

Theo thông tin từ chính quyền xã Lộc Yên, chiều ngày 15/9, hai cháu Nguyễn Thị Quyên (SN 2008) và Nguyễn Thị Trang (SN 2010) ở nhà chơi trong khi bố mẹ đi làm. Đi làm về không thấy hai con gái đâu, gia đình tổ chức đi tìm, đến 16h ngày 15/9 thì phát hiện thi thể hai cháu dưới ao trước cổng nhà.

Gia đình vô cùng đau xót trước cái chết của hai cháu nhỏ (Ảnh: Bá Hải)
Gia đình vô cùng đau xót trước cái chết của hai cháu nhỏ (Ảnh: Bá Hải)
 
Qua trao đổi với chính quyền địa phương, được biết gia đình anh Nguyễn Đình Quân và chị Nguyễn Thị Huyền (bố mẹ hai cháu) thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. 

Cùng ngày, một vụ đuối nước rất thương tâm khác cũng xảy ra tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân cũng là hai chị em ruột là cháu Vi Thị Hương Ly (12 tuổi) và cháu Vi Thị Hương Trâm (7 tuổi).

Mùa mưa, ao tại các bản thuộc huyện miền núi Lang Chánh nước rất sâu
Mùa mưa, ao tại các bản thuộc huyện miền núi Lang Chánh nước rất sâu

Vào thời gian trên, hai chị em Ly và Trâm cùng một người bạn lên đồi lấy củi, khi về gần đến nhà thì hai cháu nhảy xuống ao cá nhà hàng xóm tắm. Do không biết bơi, cả hai cùng bị đuối nước. Người bạn đi cùng chạy đi kêu cứu nhưng khi người dân và gia đình đến nơi thì đã muộn.

Ông Lò Xuân Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thắng, cho biết, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình; huyện Lang Chánh đã hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng.

 

Dũng Hải - Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm
Mới nhất