Thứ năm, 27/02/2020 - 16:40

Bộ Lao động yêu cầu làm rõ vụ một phụ nữ bị hành hung trong thang máy

Dân trí

Sau khi báo chí đưa tin về việc một phụ nữ bị đánh tới tấp trong thang máy tại quận Tân Phú (TPHCM), Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc.

Bộ Lao động yêu cầu làm rõ vụ một phụ nữ bị hành hung trong thang máy - 1
Hình ảnh người đàn ông đánh người phụ nữ trong thang máy được camera ghi lại

Tại công văn số 661/ LĐTB&XH-BĐG ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định. Thông tin công khai sự việc trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ.

Cùng với đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ, bảo vệ nạn nhân hoặc đề nghị chuyển tuyến trên theo quy định.

Bộ LĐ-TB&XH cũng kiến nghị Sở LĐ-TB&XH TPHCM đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Sở LĐ-TB&XH TPHCM báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 7/3/2020. 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khuya ngày 25/2, một người đàn ông đi cùng người phụ nữ trong thang máy của chung cư Trung Đông Plaza (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM). Khi vừa vào thang máy, người đàn ông có hành vi đạp vào người, túm tóc, liên tục đánh vào vùng mặt và đầu của người phụ nữ. Ngoài ra, người này còn nắm tóc, đập đầu người phụ nữ vào thang máy.

Sau khi đánh đập người phụ nữ, người đàn ông còn dùng chân đạp vào cửa thang máy khiến thang máy ngưng hoạt động.

Công an phường Hoà Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã đến làm việc với Ban Quản lý Chung cư Trung Đông Plaza và xác định được người đàn ông có hành vi thô bạo với người phụ nữ đang sinh sống tại một căn hộ ở chung cư này. Hiện do người phụ nữ không đề nghị xử lý hình sự đối với người đàn ông nên cơ quan chức năng đang xem xét xử phạt hành chính với người có hành vi bạo lực.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Mới nhất