Thứ Bảy 20/07/2013 - 08:40

Bạc Liêu:

Bị “truy” phí bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế xin khất trả lời

Dân trí Giám đốc Sở TN-MT cho rằng vấn đề ô nhiễm chưa đến mức như đại biểu phản ánh. Giám đốc Sở Y tế xin khất trả lời về giải pháp giảm phí dịch vụ khi vào bệnh viện. Kết quả phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu chưa khiến đại biểu hài lòng.

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa VIII, nghị trường đã “nóng” với phần chất vấn lãnh đạo các Sở Tài Nguyên - Môi trường (TN-MT) và Sở Y tế. Vấn đề ô nhiễm môi trường của bãi rác ảnh hưởng đến đời sống người dân và phí dịch vụ gửi xe, tạm thu tiền khi nhập viện đã được đại biểu “truy” thẳng trách nhiệm các Giám đốc Sở.

Nghị trường kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Bạc Liêu nóng với các phiên chất vấn. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Nghị trường kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Bạc Liêu "nóng" với các phiên chất vấn. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Giám đốc Sở TN-MT: Kênh chưa đen

Liên quan đến ngành môi trường, cử tri đặt vấn đề: Bãi rác tập trung Tân Tạo (tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi), UBND tỉnh đã giao cho Sở TN-MT định kỳ thu mẫu phân tích và đánh giá các chỉ tiêu ô nhiễm trong nước thải để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật. Sở đã triển khai đến đâu và có giải pháp nào khắc phục tình trạng ô nhiễm này?

Giám đốc Sở TN-MT Lâm Quyết Thắng cho biết, qua kết quả phân tích 10 chỉ tiêu môi trường trong nước thải đầu ra cho thấy hầu hết các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép của quy chuẩn môi trường, trong đó chỉ có 1 chỉ tiêu có giá trị vượt giới hạn cho phép 1,02 lần nhưng mức độ ô nhiễm không cao lắm.

Theo ông Thắng, Trung tâm dịch vụ đô thị tỉnh cũng thường xuyên phun xịt vi sinh và các hóa chất diệt ruồi, côn trùng để đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải và hạn chế mùi hôi trong quá trình phân hủy rác thải. “Sau khi Trung tâm dịch vụ môi trường thường xuyên tiến hành xử lý, khắc phục ô nhiễm đúng theo quy trình, Sở TN-MT chưa nhận được phản ánh nào của người dân”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng cho biết, trong thời gian tới, theo sự chỉ đạo của tỉnh, Sở và các ngành chức năng đã triển khai chọn vị trí bãi rác thải tập trung mới của tỉnh tại ấp 14 (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) khoảng 22,68ha để xây dựng nhà máy xử lý và bãi rác thải. “Hiện nay dự án này đang trong giai đoạn kêu gọi đầu tư, khi bãi rác mới hình thành đi vào hoạt động thì sẽ đóng cửa bãi rác cũ”, ông Thắng cho hay.

Trước câu trả lời của Giám đốc Sở, đại biểu Trần Thị Hoa Ry cho rằng, trước khi chất vấn, bà có xuống khu vực bãi rác chụp hình, thấy lục bình trên các dòng kênh chết hết. Nước từ trong bãi rác rỉ ra chảy xuống kênh làm nước kênh bị đen chứ không phải nước đục thông thường. “Theo tôi được biết dù thường xuyên xử lý vi sinh nhưng đầu mùa mưa năm nay khi xới bãi rác lên thì mùi hôi thối vẫn còn ngửi được đến mấy cây số. Tôi không có điều kiện kiểm tra 10 chỉ tiêu an toàn để đánh giá như đồng chí Giám đốc nên không biết mức độ ra sao nên tôi chỉ đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng bãi rác mới để đảm bảo sức khỏe của người dân”, bà Hoa Ry nêu tiếp.

Trước "phản pháo" của đại biểu Hoa Ry, ông Lâm Quyết Thắng thừa nhận: “Do bãi rác chỉ có 4 ô, sức chứa không đủ nên phải vận hành máy ủi nén liên tục nên bốc mùi ghê lắm”. Ông Thắng cho rằng, việc phản ánh nước ngoài kênh mương bị đen do nhận chất vấn gấp quá nên không rõ nhưng trước đó Sở có thành lập tổ đi kiểm tra và không phát hiện nước đen đến mức độ đó.

Hình ảnh lục bình chết héo trên một con kênh cạnh bãi rác Tân Tạo. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Hình ảnh lục bình chết héo trên một con kênh cạnh bãi rác Tân Tạo. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Đánh giá vấn đề này, ông Võ Văn Dũng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu- cho rằng, xung quanh chuyện ô nhiễm của bãi rác Tân Tạo, cử tri và đại biểu quan tâm đúng. “Do đó đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai các thủ tục để xây dựng bãi rác và nhà máy xử lý rác mới”, ông Dũng nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế khất câu trả lời

Với ngành y tế, Giám đốc Sở Y tế Bùi Quốc Nam nhận được câu hỏi: Cử tri trong tỉnh nhiều lần đặt ra việc mức thu phí giữ xe trong các bệnh viện đa khoa (BVĐK), nhất là BVĐK tỉnh Bạc Liêu luôn cao hơn mức phí do HĐND tỉnh ban hành, nhân dân rất bất bình nhưng đến nay vẫn không chấn chỉnh được. Trách nhiệm của cơ quan chủ quản như thế nào trong phối hợp chỉ đạo kiểm tra, khi nào người dân mới được bảo vệ quyền lợi đúng theo quy định?

Ông Bùi Quốc Nam cho biết, sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở đã đi kiểm tra và phát hiện thấy bên nhận hợp đồng giữ xe vi phạm nên đã chỉ đạo BVĐK tỉnh xử lý và đã cắt hợp đồng từ ngày 30/6/2013. Theo ông Nam, phía bệnh viện đã giao cho người khác hợp đồng và tăng cường kiểm tra giám sát, chặt chẽ hơn. Đối với các BVĐK huyện, Sở Y tế cũng chỉ đạo đúng quy định trong việc thu phí giữ xe.

Đại biểu Bùi Thanh Nguyên tiếp tục “truy”: “Giám đốc Sở nói đã cắt hợp đồng đối với chủ trước vào ngày 30/6/2013 nhưng cách đây 1 tuần (khoảng ngày 10/7- PV), tôi đến gửi xe vẫn bị thu quá quy định. Vậy đồng chí Giám đốc có chủ trương giải pháp gì để bà con cử tri, người bệnh yên tâm trị bệnh mà không đóng một khoản phí dịch vụ nào theo yêu cầu của bệnh viện?”.

Ông Bùi Quốc Nam trả lời rằng, qua phản ánh của bà con, ngành y tế đã bàn và có hướng đề xuất cấp có thẩm quyền hợp đồng thêm một vài bảo vệ nữa, trả lương cho họ, họ sẽ trực tiếp giữ xe cho người bệnh mà không phải thu tiền. “Chúng tôi đã bàn phương pháp nhưng chưa có xin ký kiến nên xin hẹn lại lần sau sẽ trả lời cho đại biểu, cử tri biết”, ông Nam khất lại.

Đại biểu Phạm Trung Hiếu vẫn chưa đồng tình với trách nhiệm của Sở Y tế trong vấn đề thu phí dịch vụ giữ xe tại BVĐK Bạc Liêu nên hỏi tiếp: HĐND tỉnh đã có những quy định cụ thể nhưng trước khi có chất vấn này, các đại biểu đi tìm hiểu thì tại bãi giữ xe của BVĐK tỉnh Bạc Liêu đã bị xử phạt hành chính đến 5 lần. “Một điểm giữ xe bị xử phạt nhiều lần, vậy trách nhiệm của cơ quan quản lý và cho hợp đồng thuê giữ xe là như thế nào. Để tồn tại một đối tượng hợp đồng với mình mà có sai phạm 5 lần như thế thì chúng ta nói sao đây?”, ông Hiếu thẳng thắn.

Trước câu hỏi "gắt" của đại biểu Hiếu, ông Giám đốc Sở Y tế thừa nhận: “Cá nhân tôi cũng rất bức xúc”. Ông Nam cho biết, Sở đã nhiều lần chỉ đạo bệnh viện giải quyết triệt để và khẳng định: “Theo báo cáo của bệnh viện thì đúng là đã cắt hợp đồng với đối tượng vi phạm. Tôi thấy gần đây bãi giữ xe đã có treo bảng ghi thu phí chữ to hơn, phân công bảo vệ giám sát hàng ngày”, ông Nam nói.

Ông Phạm Hoàng Bê- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu- cũng thừa nhận rằng, bức xúc nhất, băn khoăn nhất của cử tri là các vấn đề liên quan đến bệnh viện. “Tôi đi tiếp xúc cử tri, họ nói tinh thần chung bệnh viện năm nay có tiến bộ. Nhưng khi bước vô tới cổng bệnh viện thấy tình trạng gửi xe mất trật tự, thái độ của người giữ xe gây phản cảm không thể chấp nhận được. Việc này xin cam kết sau kỳ họp sẽ lập lại trật tự hơn”, ông Bê khẳng định.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Hùng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh- cũng nhấn mạnh, vấn đề thu phí giữ xe ở BVĐK Bạc Liêu đúng là bức xúc. Theo ông Hùng, đối tượng vào bệnh viện phần lớn do bệnh hoạn hoặc người thân đến thăm bệnh, thật ra họ cũng không vui vẻ gì, họ không muốn đến nhưng vì bệnh hoạn phải đến cho nên các ngành chức năng phải quan tâm đến vấn đề này. Từ nhận định trên, ông Hùng cho biết, quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh là sẽ xin ý kiến xem xét miễn phí giữ xe tại các bệnh viện như một số nơi khác đã làm.

Bãi giữ xe BVĐK tỉnh Bạc Liêu trở nên được quan tâm tại kỳ họp HĐND. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bãi giữ xe BVĐK tỉnh Bạc Liêu trở nên được quan tâm tại kỳ họp HĐND. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cũng nhận được câu hỏi của cử tri bức xúc về việc bị tạm thu tiền khi nhập viện. Cụ thể, khi bệnh nhân vào nhập viện thì phải đóng trước tiền viện phí cho bệnh viện từ 500.000 đồng trở lên. Đối với người nghèo, khi gia đình có bệnh phải nhập viện thì chi phí đi lại sinh hoạt của người nuôi bệnh và người bệnh là quá khó khăn nên thông thường họ phải đi vay mượn mới có đủ tiền tạm ứng cho bệnh viện, trong khi có những ca bệnh khi ra viện thì tiền viện phí chưa đến 50.000 đồng?

Ông Bùi Quốc Nam cho rằng, việc tạm thu chỉ là biện pháp nhất thời để chống thất thu chứ không phải là bắt buộc người bệnh phải nộp. Ông Nam lý giải, do tình hình có nhiều bệnh nhân được điều trị sau khi ổn định thì tự bỏ về không đóng viện phí, hàng năm số tiền thất thu hơn 2 tỷ đồng (tính riêng BVĐK Bạc Liêu) không có khả năng bù đắp khoản thất thu này mới quy định tạm thu. Đối với đối tượng có bảo hiểm cùng chi trả thì bệnh viện chỉ tạm thu từ 200.000 đồng- 500.000 đồng và chỉ tạm thu ngay lúc nhập viện đối với người cận nghèo và người không có BHYT. Đối với người nghèo chỉ tạm thu ở những ngày sau nếu bệnh nhân còn tiếp tục nằm điều trị tại bệnh viện. Mức tạm thu như trên tùy theo số tiền đã sử dụng điều trị cho người bệnh, khi người bệnh xuất viện, sau khi trừ hết các chi phí cùng chi trả, nếu thừa sẽ trả lại cho người bệnh.

Theo ông Nam, người bệnh có hay không có BHYT thì khi vào viện mà không có tiền thì cũng không tạm thu. Trường hợp như đại biểu phản ánh có thể lúc vào bệnh viện thì người bệnh chưa có nộp thẻ khám BHYT và chỉ bổ sung trước khi ra viện. "Nếu có sai sót như đã phản ảnh thì chỉ là trường hợp cá biệt và Sở Y tế xin nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo các bệnh viện rút kinh nghiệm kiểm tra chặt chẽ hơn. Rất mong sự thông cảm của cử tri”, ông Nam phân trần.

Với bức xúc tạm thu tiền của ngành y tế, ông Phạm Hoàng Bê- Chủ tịch UBND tỉnh- cho rằng, việc tạm thu tiền nhập viện là không cần thiết. “Nếu trong quá trình quản lý có thất thu, có lý do chính đáng thì cuối năm sẽ bù thất thu, để làm sao người bệnh đến bệnh viện không bị áp lực, mà trước hết là áp lực phải đóng tiền mới trị bệnh, không có tiền thì không làm thủ tuc, nó ách tắc chỗ này”, ông Bê nói.  Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ làm việc với ngành Y tế để xem xét bỏ vấn đề tạm thu, làm như thế mới giải quyết được thủ tục gọn cho các bệnh nhân.

Còn theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Hùng, việc thu chi trả, thu ứng trước là cần thiết nhưng phải xác định đối tượng và nên quy định cho rõ ràng, linh hoạt.
 
Cử tri cũng bức xúc về việc bệnh nhân vào cấp cứu vào buổi tối và chuyển viện lên các khoa không nằm tại hồi sức cấp cứu, hôm sau gia đình về Trạm y tế xin giấy chuyển viện, bệnh viện không chấp nhận mà vẫn tính đóng tiền viện phí trái tuyến với bệnh nhân, người dân rất bất bình vì nguyên tắc quá cứng nhắc này, Giám đốc Sở có biết rõ tình trạng trên hay không và có biện pháp gì để giúp người nghèo trong hoàn cảnh bệnh tật?

Theo ông Bùi Quốc Nam, từ năm 2012 đến nay, theo sự thống nhất của BHXH và các bệnh viện, đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm nằm điều trị tại bệnh viện dù ở khoa nào chỉ cần bổ túc đầy đủ giấy tờ khám BHYT theo quy định của BHXH một ngày trước khi ra viện đều được thanh toán theo diện có BHYT chứ không có việc nộp trễ mà không cho người bệnh được hưởng. 

Ông Nam cho biết, khi Trạm y tế xã xin chuyển thẳng lên bệnh viện tỉnh thì vượt tuyến không đủ điều kiện để bệnh viện tỉnh thanh toán với BHXH, đây là một bất cập. Để khắc phục tình trạng này, Sở Y tế đã cho một số Trạm Y tế xã chuyển thẳng lên bệnh viện tỉnh khi quá khả năng điều trị. Ngành Y tế cũng nhận thấy quy định hiện hành về trái tuyến trong khám chữa bệnh BHYT bất cập lớn gây khó khăn cho người bệnh. Ngành Y tế cũng đã phản ảnh nhiều lần lên Bộ Y tế và hiện Bộ Y tế đang chuẩn bị ban hành sữa đổi một số điều của Luật BHYT. 

“Ở tỉnh Bạc Liêu, ngành y tế cũng thấy những bất cập đó cho nên từ đây đến cuối năm trong khi chờ sửa đổi một số điều của Luật BHYT, Sở sẽ chủ động phối hợp với BHXH tỉnh bao gồm cả Sóc Trăng và Cà Mau quy định khám chữa bệnh ban đầu cho các xã lân cận tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người tham gia khám chữa bệnh BHYT. Một số trường hợp nhầm lẫn cá biệt, xin phản ánh cụ thể, Sở Y tế sẽ kiểm tra nếu nhân viên của bệnh viện có sai phạm", Giám đốc Sở Y tế nêu trách nhiệm giải quyết.

                                                                                                            Huỳnh Hải

 

MỚI NHẤT
Cây xanh đè bẹp taxi, 4 người thoát chết
Cây xanh đè bẹp taxi, 4 người thoát chết

(Dân trí) - Một nhánh cây đã bất ngờ gãy và rơi trúng chiếc xe taxi đang chạy, may mắn là cả 4 người ngồi trong xe chỉ bị xây xát nhẹ.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 03:09

Xe đạp trở lại
Xe đạp trở lại

(Dân trí) - Chiếc xe đạp xưa chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại, công cụ kiếm sống; nay trở thành món đồ chơi hợp thời. So với phiên bản cách đây mấy mươi năm, chiếc xe ngày nay biến hóa quá xa...

Thứ bảy, 20/07/2013 - 03:00

Tàu hỏa Hà Nội - Lào Cai trật bánh
Tàu hỏa Hà Nội - Lào Cai trật bánh

(Dân trí) - Sự việc xảy ra vào chiều tối qua (19/7) khi một tàu chở hàng bị trật bánh tại khu vực ga Văn Phú, tỉnh Yên Bái. Không có thiệt hại về người nhưng các chuyến tàu kế cận đã bị chậm nhiều giờ đồng hồ.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 01:58

Lật xe 16 chỗ, 4 người bị thương
Lật xe 16 chỗ, 4 người bị thương

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 8 giời 45 phút ngày 20/7, tại khu vực cầu Đen thuộc km 23 + 441, QL 19, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định làm 4 người bị thương.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 12:39

Xác định 4 nguyên nhân gây sạt lở bờ kè sông Cần Thơ
Xác định 4 nguyên nhân gây sạt lở bờ kè sông Cần Thơ

(Dâm trí) - Tập kết vật tư quá trọng lượng cho phép; Đoạn sạt lở thi công chưa hoàn chỉnh; Trời mưa to; Độ xoáy của dòng chảy thay đổi là 4 nguyên nhân dẫn đến vụ sạt lở bờ Kè sông Cần Thơ xảy ra ngày 30/5/2013.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 11:44

Mờ sáng, quốc lộ đã kẹt cứng vì 2 vụ tai nạn liên hoàn
Mờ sáng, quốc lộ đã kẹt cứng vì 2 vụ tai nạn liên hoàn

(Dân trí) - Từ sáng sớm ngày 20/7, hàng ngàn phương tiện ôtô; xe máy lưu thông từ TPHCM ra cửa ngõ phía Đông để về các tỉnh đã bị kẹt xe nghiêm trọng trên quốc lộ 1 kéo dài hơn 5 km suốt nhiều giờ.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 10:56

Thủ tướng miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Trà Vinh - Trần Khiêu
Thủ tướng miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Trà Vinh - Trần Khiêu

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2011 – 2016 với ông Trần Khiêu, Phó Chủ tịch Tống Minh Viễn và Chánh Văn phòng Phạm Quốc Thới.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 10:45

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần, vùng núi đề phòng lũ quét
Áp thấp nhiệt đới mạnh dần, vùng núi đề phòng lũ quét

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, hồi 1 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:37

Xe cứu thương tông cụ bà 74 tuổi chết thảm
Xe cứu thương tông cụ bà 74 tuổi chết thảm

Lúc 0 giờ 10 phút sáng 19/7, xe cứu thương biển số 61K-9726 do tài xế Nguyễn Trọng Hiếu (28 tuổi, ngụ Phú Giáo, Bình Dương) điều khiển chở bệnh nhân từ huyện Phú Giáo về Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cấp cứu.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:30

Hà Nội: Hai xe máy “đấu đầu” lúc nửa đêm, 3 người nguy kịch
Hà Nội: Hai xe máy “đấu đầu” lúc nửa đêm, 3 người nguy kịch

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 22h15 ngày 19/7, tại đường Láng Hạ (đoạn qua Viện triết học Việt Nam). Hai chiếc xe máy va chạm mạnh khiến 3 người phải nhập viện.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:21

Hai anh em song sinh thương vong vì nhảy núi
Hai anh em song sinh thương vong vì nhảy núi

(Dân trí) - Sáng 20/7 ông Chau Soc Phươl - Phó Chủ tịch UBND xã An Hảo, (huyện Tịnh Biên) - cho biết, trưa ngày 19/7, Công an địa phương tiếp nhận thi thể của Trịnh Hà Hải (SN 1994), chết do nhảy điện Bồ Hong trên núi Cấm tự tử.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:02

Cụ ông 92 tuổi lao xuống sông cứu người
Cụ ông 92 tuổi lao xuống sông cứu người

(Dân trí) - Nghe tiếng kêu cứu thất thanh trên sông Rào Gang, cụ ông 92 tuổi đang chăn trâu gần đó đã lao xuống sông, cứu người bị đuối nước.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 08:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Người tâm thần treo cổ trong khách sạn
Người tâm thần treo cổ trong khách sạn

(Dân trí) - Một người đàn ông với biểu hiện tâm thần vào khách sạn thuê trọ qua đêm rồi bất ngờ treo cổ tự vẫn. Sự việc được nhân viên phát hiện vào tối ngày 19/7 tại một khách sạn nằm trên đường Phan Xích Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 08:14

“Xẻo” chồng vì ghen rồi giữ “của quý” làm... kỷ vật
“Xẻo” chồng vì ghen rồi giữ “của quý” làm... kỷ vật

(Dân trí) - Nghi ngờ chồng có vợ nhỏ mà bỏ bê gia đình, một phụ nữ đã cho chồng uống thuốc ngủ rồi “xẻo” ngay của quý. Sau khi gây án, người vợ gọi báo mẹ chồng cấp cứu cho con trai còn “của quý” thì nhất quyết không trả lại.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:53

Năm người thoát chết khi xe buýt lao xuống hồ
Năm người thoát chết khi xe buýt lao xuống hồ

(Dân trí) - Ba hành khách và tài xế cùng phụ xe đã may mắn thoát chết sau vụ tai nạn xe buýt bất ngờ mất lái lao xuống hồ nước sâu ven đường.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 06:45

Các thuyền viên Vinashinlines đặt hy vọng vào Bộ trưởng Thăng
Các thuyền viên Vinashinlines đặt hy vọng vào Bộ trưởng Thăng

(Dân trí) - Trước tình cảnh bị “đem con bỏ chợ” của các thuyền viên VN mắc kẹt trên những con tàu “trôi dạt”, Nick Mẹ ơi con đói: chandoi@gmail.com “mách nước” bằng thông điệp: “… Tôi hi vọng Bộ trưởng Thăng thương lấy các thuyền viên của mình, đừng để tình trạng này kéo dài hơn nữa!”

Thứ bảy, 20/07/2013 - 12:53

Đà Nẵng kiểm điểm các Chủ tịch thành phố giai đoạn 2003 - 2013
Đà Nẵng kiểm điểm các Chủ tịch thành phố giai đoạn 2003 - 2013

(Dân trí) – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Tiến Hào khẳng định, theo yêu cầu thực hiện kết luận thanh tra về những sai phạm trong quản lý đất đai, Đà Nẵng đã có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND TP qua các thời kỳ gửi Thủ tướng.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 12:03

Xe buýt tông đổ biển báo giao thông, "bay" xuống... ao
Xe buýt tông đổ biển báo giao thông, "bay" xuống... ao

(Dân trí) - Chiều ngày 19/7, trên đường Nguyễn Xiển, đoạn khu phố Bến Đò, Phường Long Bình, Q.9, TP.HCM, một chiếc xe buýt mất lái tông đổ biển báo giao thông rồi bay xuống ao, tài xế và phụ xe may mắn thoát chết.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 09:35

Một du khách mất tích khi leo núi Phan Si Păng
Một du khách mất tích khi leo núi Phan Si Păng

(Dân trí) - Du khách mất tích là anh Phạm Ngọc Anh (sinh năm 1993), sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Anh Ngọc Anh bị mất tích từ chiều ngày 12/7, khi đang trên đường trở về từ ngọn núi Phan Si Păng.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 08:39

Hỏa hoạn tại khách sạn dành cho người nước ngoài ở Hà Nội
Hỏa hoạn tại khách sạn dành cho người nước ngoài ở Hà Nội

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng lên tại tầng 4 của khách sạn chuyên dành cho người nước ngoài thuê trọ.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:36

Chuyện cảm động về đám cưới không có chú rể
Chuyện cảm động về đám cưới không có chú rể

Trong khi những cặp vợ chồng khoẻ mạnh, có với nhau mấy mặt con nhưng chỉ vì một xích mích nhỏ cũng xuống tay tước đoạt mạng sống thì vẫn còn rất nhiều cặp vợ chồng đang ngày đêm chăm nhau tận tụy dù bạn đời chỉ là những tấm thân tàn vì bệnh tật.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:05

Yêu cầu kiểm điểm nữ phó phòng nhận tiền “bồi dưỡng”
Yêu cầu kiểm điểm nữ phó phòng nhận tiền “bồi dưỡng”

(Dân trí) - Một nữ phó phòng thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh nhận tiền “bồi dưỡng” của doanh nghiệp, vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu cơ quan quản lý kiểm điểm, xử lý vi phạm.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:53

Du khách nước ngoài bị “hành” ở Văn Miếu
Du khách nước ngoài bị “hành” ở Văn Miếu

(Dân trí) - Tình trạng du khách nước ngoài bị các đối tượng bán hàng rong chèo kéo, đeo bám ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra từ nhiều năm nay nhưng không được giải quyết; làm xấu đi hình ảnh Thủ đô trong mắt người nước ngoài.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:10

Vướng giải tỏa, công trình trọng điểm ì ạch
Vướng giải tỏa, công trình trọng điểm ì ạch

(Dân trí) - Một trong những công trình trọng điểm của TPHCM như dự án chống sạt lở kênh Thanh Đa đang có dấu hiệu chững lại vì không tìm được tiếng nói chung trong giải tỏa, đền bù.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:01