Bí thư Hà Nội: “Phải giải quyết kịp thời bức xúc chính đáng của nhân dân”

(Dân trí) - “Lãnh đạo phải tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả những bức xúc chính đáng của nhân dân. Đồng thời phải chăm lo nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân nhất là đối tượng chính sách, nhân dân vùng xa trung tâm…”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội ngày 26/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã mổ xẻ nhiều vấn đề nổi cộm trên địa bàn trong thời gian qua. Đặc biệt, ông Nghị lưu ý đến công tác trong nội bộ từng cơ quan, đoàn thể phải thông nhất như một để giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội về làng cổ Đường Lâm giải quyết những bức xúc của nhân dân
Bí thư Thành ủy Hà Nội về làng cổ Đường Lâm giải quyết những bức xúc của nhân dân

“Ngay từng cơ quan đơn vị nếu làm không làm tốt công tác nội bộ sẽ không tạo thành sức mạnh, không thống nhất triển khai các nhiệm vụ. Trên thực tế, nơi nào vấp phải vấn đề nội bộ thì phong trào đuối ngay, sa sút ngay từ đó dẫn tới làm việc kém hiệu quả, rồi cả trở lẫn nhau trong công việc”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Nghị tiếp tục nhắc đến vấn đề ở chùa Diên Hựu - Một Cột, chùa Trăm Gian và làng cổ Đường Lâm. Ông Nghị cho rằng nguyên nhân dẫn đến những vấn đề đó là do thiếu sâu sát, do xử lý chậm chạp, không kịp thời của những người có trách nhiệm. “Vấn đề đó không phải là tiền (tiền nhà chùa tự thu xếp được), mà là do quy trình, thủ tục của chúng ta trì trệ. Đây là những bài học về sâu sát trong công việc, về công tác dân vận quần chúng”, ông Nghị nói.

Từ những phân tích trên, ông Nghị lưu ý lãnh đạo các cấp cần phải tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc chính đáng của nhân dân để củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời phải không ngừng chăm lo nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân nhất là các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dân ở các khu vực xa trung tâm thành phố…

Quang Phong

Đang được quan tâm