Thứ ba, 24/03/2020 - 17:23

Bí thư Cần Thơ: Cán bộ lơ là phòng chống dịch sẽ bị cách chức!

Dân trí

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, ngày 24/3, lãnh đạo Cần Thơ cùng các sở, ngành họp khẩn với các quận, huyện, triển khai kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch xảy ra trên địa bàn TP.

Bí thư Cần Thơ: Cán bộ lơ là phòng chống dịch sẽ bị cách chức! - 1
Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT cho biết, cơ quan này đang chuẩn bị triển khai việc khai báo y tế  bắt buộc đối với các tài xế phương tiện vận tải, trước mắt là các tuyến cố định. Trên địa bàn TP, các tuyến liên vận đi Campuchia đã dừng hết. Đồng thời, từ ngày 1/4, Sở cũng cho tạm ngừng sát hạch giấy phép lái xe trong một tháng.

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến thời điểm này Cần Thơ có 6 cơ sở lưu trú đăng ký tự nguyện làm khu cách ly. Sở đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ quan chuyên môn khảo sát, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để trình UBND TP Cần Thơ.

“Trước mắt có thể sử dụng hai khách sạn, với số lượng 100 phòng. Những người cách ly tập trung tại Ô Môn nếu có nhu cầu có thể đăng ký cách ly tại đây”, ông Tùng nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung chính thức kêu gọi cả hệ thống chính trị của TP vào cuộc chống dịch với tinh thần cao nhất.

Theo ông Trung, thành phố giao quyền cho Trưởng Ban Chỉ đạo được xử lý những cá nhân, tổ chức không thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố và Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng yêu cầu thành  phố kiểm soát, nắm chặt số người về từ vùng dịch, kể cả du khách nước ngoài hay người Việt đến địa bàn.

“Từ trưởng khu vực trở lên phải nắm chặt đối tượng này, nơi nào lơ là để xảy ra dịch thì phải cách chức ngay người đó, từ trưởng khu vực đến chủ tịch xã, phường”, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh.

Bí thư Cần Thơ: Cán bộ lơ là phòng chống dịch sẽ bị cách chức! - 2
Ông Lê Quang Mạnh- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại cuộc họp

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Cần Thơ, yêu cầu các ngành, các quận, huyện phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Ông Mạnh cũng yêu cầu đội ngũ truyền thông phải tuyên truyền cho người dân hiểu, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người để bảo vệ bản thân, gia đình và người xung quanh.

Các quận huyện tổng rà soát các cơ sở lưu trú để rà soát người ở nước ngoài về từ ngày 10/3 đến nay, khai báo y tế bắt buộc, chuyển mẫu xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, các quận huyện cần xây dựng phương án cách ly tập trung 100-200 người ở mỗi quận huyện.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Cần Thơ cũng cho biết: Từ ngày 25/3, Cần Thơ triển khai khai báo sức khỏe toàn dân trên điện thoại thông minh, cố gắng hoàn thành trước ngày 10/4.

Liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19, theo báo cáo ngành Y tế Cần Thơ, hiện tại địa phương này đang cách ly tập trung 298 người tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ; cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện còn 379 người. Cần Thơ hiện chưa có ai mắc Covid-19.

Hoàng Tùng

Mới nhất

Đáng quan tâm