Thứ tư, 13/03/2019 - 17:43

Bị nghi oan bắt cóc trẻ em, người phụ nữ bị đuổi đánh

Dân trí

Cho bé gái đi lạc vào nhà ăn cơm, bà Bảo sau đó bị nghi là bắt cóc trẻ em và bị một nhóm người đuổi đánh...

Ngày 13/3, ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ sự việc người phụ nữ trên địa bàn xã này bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà hành hung vì nghi bắt cóc trẻ em.

Trước đó, trưa ngày 6/3, một bé gái khoảng 10 tuổi đi lạc đến nhà bà Nguyễn Thị Bảo (SN 1967, trú tại xóm 8, xã Nghi Diên). Thấy bé gái đi lạc và đói bụng, bà Bảo đã cho bé gái vào nhà ăn cơm cùng các cháu của mình. Sau bữa trưa, bà Bảo dặn cháu bé lên giường ngủ cho khỏe còn mình tiếp tục đi làm việc. Tuy nhiên, khi bà Bảo vừa đi ra khỏi nhà thì bé gái này cũng bỏ đi.

Khoảng 16h cùng ngày, một nhóm gồm 3 phụ nữ, 4 người đàn ông bất ngờ tìm đến nhà bà Bảo. Nhóm người này cho rằng bà Bảo đã bắt cóc bé gái nói trên nên lao vào nhà hàng hung bà.

Bị nghi oan bắt cóc trẻ em, người phụ nữ bị đuổi đánh - 1

Bà Bảo kể lại sự việc.

 

Quá hoảng sợ, bà Bảo chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu nhưng vẫn bị nhóm người này đuổi đánh và hô “bắt cóc trẻ em”. Một lúc sau, khi được người dân nơi đây can ngăn thì nhóm người này mới chịu bỏ đi.

“Sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã giao cho Ban công an xác minh lập hồ sơ ban đầu để chuyển công an huyện tiếp tục xử lý theo thẩm quyền vì liên quan đến người địa bàn xã khác. Qua xác minh, bước đầu xác định, bé gái ở địa bàn xã Nghi Hoa giáp ranh với xã Nghi Diên nên đi lạc vào nhà bà Bảo chứ không có việc người phụ nữ này bắt cóc trẻ em”, ông Sơn cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Nghi Diên, bà Bảo có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm nên bà ở với các cháu. Bà sống hiền lành, có tấm lòng thơm thảo với mọi người. Bà Bảo làm một việc tốt nhưng lại không may gặp phải tai họa.

Hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ sự việc này.

Nguyễn Duy

Mới nhất