Thứ hai, 13/06/2016 - 16:10

Bé trai bị bỏ rơi ở Hà Nội được cha mẹ ruột đón về

Dân trí

Liên quan đến sự việc bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại 1 quán bún phở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sáng ngày 11/6 vừa qua, hôm nay (13/6), đại diện công an phường Chương Dương (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, bố mẹ ruột cháu bé đã đến đón cháu về.


Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi đã được người thân đến đón về. (Ảnh: Đỗ Loan)

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi đã được người thân đến đón về. (Ảnh: Đỗ Loan)

Thiếu tá Vũ Văn Hải - Trưởng Công an phường Chương Dương cho biết, hôm qua (12/6), có 2 người đã đến phường trình báo là cha mẹ của bé trai bị bỏ rơi. Hai người này nói mình là cha mẹ của cháu bé nhưng đến vào 2 thời điểm khác nhau, 1 người đến buổi sáng và 1 người đến buổi trưa. "Họ nói quê ở Sơn La, vợ chồng đã bỏ nhau. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã hướng dẫn họ sang Trung tâm Bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông, mang giấy tờ pháp lý chứng minh là cha mẹ đẻ của cháu bé thì mới nhận lại được con" - Thiếu tá Hải cho biết.

Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Hà Nội xác nhận trưa hôm nay, cha mẹ cháu bé đã đến trung tâm đón cháu về nhà, đồng thời hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con. Gia đình gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ rộng rãi của mọi người, giúp cháu có cơ hội trở về với người thân.

Được biết cháu bé tên Nguyễn M.Đ., quê ở huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La.

Chị Đỗ Loan, thành viên của một nhóm tới trao quà cho cháu bé, cho biết: "Cháu bé đã được bố và người thân đón về Sơn La. Họ cũng đã hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy cháu. Xin nói thêm người bỏ cháu ở quán không phải bố cháu, việc này họ hàng cháu cũng không biết".

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 9h ngày 11/6, một bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở, được người dân phát hiện và dẫn đến công an phường Chương Dương trình báo. Tại đây, công an phường đã tìm thấy trong túi áo bé có một lá thư ghi nội dung “bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ” kèm theo 200.000 đồng.

Ngay sau đó, Công an phường Chương Dương đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương và phát thanh trên loa của phường với hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Nguyễn Dương