Đắk Lắk:

Bé sơ sinh chưa rụng rốn bị bỏ rơi ở tiệm tạp hóa

(Dân trí) - Một người phụ nữ mang bé sơ sinh đến một cửa hàng tạp hóa rồi nhờ chủ tiệm giữ hộ để đi mua sữa. Sau đó, người này đi biệt tích không quay lại đón cháu bé.

Ngày 2/3, ông Đinh Xuân Thành - Chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, người dân trên địa bàn đã trình báo về việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một cửa hàng tạp hóa.

Bé sơ sinh chưa rụng rốn bị bỏ rơi ở tiệm tạp hóa - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa

"Phía phường đã ra thông báo về việc tìm người thân cho cháu bé, nếu không ai nhận đơn vị sẽ giải quyết theo quy định" - ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, chiều tối 1/3, người dân trình báo về việc một người phụ nữ (được cho là mẹ cháu bé) mang một bé gái sơ sinh gửi cho chủ tiệm tạp hóa tại đường Cao Đạt (phường Tân Lập) rồi đi mà không quay lại đón bé.

"Người phụ nữ bế cháu bé vào tiệm tạp hóa rồi nhờ chủ tiệm giữ hộ bé để đi mua loại sữa phù hợp cho con. Tuy nhiên, sau đó người này đi mãi mà không quay lại nên người dân báo lên chính quyền" - ông Thành thông tin.

Bé sơ sinh chưa rụng rốn bị bỏ rơi ở tiệm tạp hóa - 2

Túi đồ người phụ nữ để lại trước khi rời đi.

Trao đổi PV, bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, cho biết, hiện tại sức khỏe của bé ổn, không sốt nhưng có biểu hiện vàng da nhẹ và xét nghiệm máu bạch cầu tăng.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, bé gái mới chỉ được khoảng 3 - 5 ngày tuổi, dây rốn vẫn chưa rụng và đang được theo dõi sát để điều trị nhiễm trùng sơ sinh.

"Trước thông tin này có nhiều người muốn đứng ra lo cho cháu nhưng nguyên tắc chúng tôi phải tập trung chăm sóc, điều trị cho cháu, kiểm tra, tầm soát bệnh. Sau khi bé khỏe sẽ bàn giao bé cho cơ quan chức năng để có hướng xử lý theo quy định" - bác sĩ Tuấn nói thêm.

Đang được quan tâm