Thứ năm, 16/03/2017 - 00:56

TPHCM:

Bé gái sơ sinh bị mẹ và cha kiên quyết… không nuôi!

Dân trí

Sau hơn 24 tiếng đồng hồ bỏ rơi đứa con gái sơ sinh vừa chào đời tại bệnh viện, người mẹ đã quay trở lại cho con bú và bày tỏ việc muốn cho con vì hai vợ chồng không thể nuôi nổi.

Chiều 15/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Ban Giám đốc bệnh viện (BV) quận 2, phường Bình Trưng Tây, quận 2 TPHCM cho biết, sau hơn 1 ngày bỏ con tại bệnh viện, sản phụ Phạm T. T. (26 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) đã quay trở lại khoa sản và cho con là bé gái sơ sinh bú sữa.

Sau hơn 1 ngày bỏ con sơ sinh, trưa 15/3, chị T. đã trở lại với con của mình ở bệnh viện quận 2.
Sau hơn 1 ngày bỏ con sơ sinh, trưa 15/3, chị T. đã trở lại với con của mình ở bệnh viện quận 2.

“Các bác sĩ đã kiểm tra sức khoẻ cả mẹ cùng bé sơ sinh và tất cả đều bình thường”, đại diện Khoa sản, bệnh viện quận 2, thông tin. Theo BV quận 2, trước đó, rạng sáng ngày 14/3, chị T. được chồng đưa đến khoa sản vì có dấu hiệu trở dạ. Tuy nhiên cả hai không mang theo bất cứ vật dụng gì cho mẹ và bé cũng như tạm ứng tiền viện phí. Khoảng hơn 3h sáng cùng ngày, sản phụ hạ sinh bé gái nặng 2,5kg. Đến sáng, các nhân viên y tế phát hiện chỉ còn bé sơ sinh này nằm trong phòng. Nhân viên bệnh viện tìm khắp nơi không thấy mẹ cháu bé ngoài mảnh giấy ghi lại số điện thoại với lời nhắn “chồng sẽ đến đóng viện phí”.

Bé gái sơ sinh bị mẹ và cha kiên quyết… không nuôi! - 2

Bé gái sơ sinh vừa chào đời đã có nguy cơ không được cha mẹ đẻ nuôi dưỡng

Bé gái sơ sinh vừa chào đời đã có nguy cơ không được cha mẹ đẻ nuôi dưỡng

Ngay sau đó, phía bệnh viện điện thoại cho chồng sản phụ để báo vụ việc và khi người đàn ông này có mặt cũng đã bày tỏ không muốn đón con về vì cả hai vợ chồng đều làm thợ hồ, không có tiền nuôi con… rồi bỏ đi dù bệnh viện hứa sẽ miễn viện phí cũng như hỗ trợ đồ dùng cá nhân cho bé.

“Bệnh viện đã chăm sóc, tiêm ngừa và làm các xét nghiệm cho bé với kết quả bình thường. Sáng nay, 15/3, bệnh viện đang tiến hành thủ tục báo cho UBND phường Bình Trưng Tây để có hướng giải quyết thì mẹ của bé đã quay trở lại, sức khoẻ của sản phụ cũng ổn định”, đại diện BV quận 2 thông tin.

Chia sẻ với PV Dân trí, sản phụ T. khóc nghẹn kể rằng hoàn cảnh của hai vợ chồng vô cùng khó khăn. Cả hai cùng quê ở huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá, để lại đứa con trai đầu 6 tuổi cho bà ngoại nuôi rồi cùng nhau vào làm thợ hồ cho các công trình xây dựng trên địa bàn phường Thủ Thiêm, quận 2 và ở tại lán trại công trình.

“Khi biết mang thai, tôi và chồng rất lo lắng nhưng an ủi nhau đợi khi sinh xong rồi tính. Vì ở quê gia đình hai bên cũng rất nghèo khổ, không thể gởi thêm cháu về nữa, trong khi cả hai vợ chồng đi làm hồ suốt ngày đêm, không nơi ở ổn định… nên sau khi sinh, phần lo không có tiền đóng phí, tôi đã bỏ con tại bệnh viện”, chị T. cho biết.

Có rất nhiều người đến bệnh viện quận 2 bày tỏ muốn nhận bé làm con nuôi.
Có rất nhiều người đến bệnh viện quận 2 bày tỏ muốn nhận bé làm con nuôi.

Theo chị T., sau đó chồng chị khuyên nên trở lại bệnh viện cho con bú, đồng thời cả 2 vẫn giữ nguyên ý định muốn cho con đến một gia đình nào đó để bé có điều kiện được nuôi dưỡng.

Bệnh viện quận 2 cho biết, suốt trong ngày hôm nay (15/3), có rất đông người đến bệnh viện xin gặp sản phụ T. để nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên phía bệnh viện đã từ chối nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho bé; đồng thời hướng dẫn tất cả liên hệ với chính quyền địa phương để bày tỏ nguyện vọng của mình.

Đăng Lê