Bắt khẩn cấp “ông trùm” đường dây cá độ bóng đá tại Hà Nội

(Dân trí) - Các đầu mối sử dụng điện thoại liên lạc với các con bạc, sau đó vào mạng Internet cá độ bóng đá thông qua 9 đầu mạng do “ông trùm” Điền cung cấp. Số lượng tiền cá độ đổ vào tài khoản của “ông trùm” lên đến nhiều tỉ đồng.

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ CA) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Đức và Nguyễn Văn Điền - 2 đối tượng chính của một đường dây cá độ bóng đá tại Hà Nội.

Quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 2 máy tính, 3 quyển sổ, nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá cùng gần 1 tỷ đồng tiền mặt và hơn 13.000 USD.

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác cũng bắt quả tang Nguyễn Văn Dũng đang cùng 3 đối tượng là Trần Minh Trường (SN 1962); Trần Ngọc Tại (SN 1961) và Nguyễn Tiến Tám (SN 1975) đang đánh bạc dưới hình thức tá lả. Khám xét nơi ở của Dũng, các trinh sát phát hiện 1 modem kết nối internet, 1 máy tính xách tay có liên quan đến cá độ bóng đá, 8 giấy biên nhận vay tiền, 720 triệu đồng và 7.600 USD

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, tháng 6/2008, Điền lấy mạng Ibet 888.com từ Nguyễn Thành Giang (trú tại Phú Đô, Mễ Trì) để tổ chức cá độ bóng đá. Đối tượng này sử dụng mạng internet để đánh bạc với Giang đồng thời chia mạng cho Dũng để Dũng đánh bạc với các đối tượng nhỏ lẻ khác.

Trước đó, qua tài liệu thu thập của lực lượng CA đã làm rõ đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn và phức tạp do Nguyễn Văn Điền (SN 1979, trú tại Mễ Trì, Từ Liêm) cầm đầu.

Cơ quan CSĐT xác định Điền chuyên sử dụng điện thoại để liên lạc với các con bạc sau đó vào mạng cá độ bóng đá.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ Điền chính là “ông trùm” cung cấp 9 đầu mạng cá độ bóng đá cho các con bạc và giao cho Ngô Văn Dũng (trú tại Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) trực tiếp quản lý. Lượng tiền cá độ bóng đá qua tài khoản của Điền lên tới hàng tỷ đồng và phương thức thanh toán tiền thua thắng do các hoạt động cá độ bóng đá cũng không theo quy luật; có thể do con bạc đến tận nhà thanh toán cũng có thể điện thoại hẹn địa điểm thanh toán là các quán nước quanh khu vực.

Dũng dùng máy tính xách tay nối mạng wifi để trực tiếp cá độ. Ngoài ra Dũng đứng ra điều hành các đối tượng cấp dưới muốn cá độ bóng đá với Điền đều phải nộp tiền mặt cho Dũng sau đó Dũng điện thoại cho Điền nạp số lượng tiền tương ứng (quy ra USD) vào tài khoản của Điền rồi chuyển sang tài khoản cho đối tượng để thực hiện việc cá độ trực tiếp qua mạng.

9 tài khoản dùng để thanh toán tiền cá độ mà Điền giao cho Dũng quản lý được chúng quy ước từ máy 1 đến máy 9 (M1, M2…M9). Sau đó Dũng giao lại cho đối tượng Nguyễn Văn Đức (tên thường gọi Đức Ấm, trú tại Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) dùng 4 máy. Các đầu máy còn lại Điền, Dũng cung cấp cho 4 đối tượng khác đều ở địa chỉ với “Đức Ấm”. Ngoài ra Dũng còn nhận cá độ lẻ trực tiếp của các con bạc.

Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá này, cơ quan CSĐT còn làm rõ thêm nhiều đối tượng khác. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ.

H.Ngân - T.Nguyên