1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bão cấp 11 tiến gần đến nước ta

(Dân trí) - Trong khi miền Trung đang oằn mình chống chọi với mưa lũ thì cơn bão số 6 - mạnh cấp 11, đang tiến đến nước ta - có chiều hướng mạnh lên.

Hồi 16 giờ chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,8 độ vĩ Bắc; 119,1 độ kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật trên cấp 11.  

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 6 di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ chiều mai, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,9 độ vĩ Bắc; 116,8 độ kinh Đông. Tính từ tâm bão vùng gió mạnh từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 300km, vùng gió mạnh từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 120km.  

Do ảnh hưởng của bão, các vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và Kiên Giang có dông và gió giật, trong 1-2 ngày tới gió sẽ mạnh lên, biển động. Các tỉnh ven biển Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa mưa to.

Quảng Bình: Hai chị em bị lũ cuốn trôi

 

Sáng 3/11, trên đường đi thi bằng lái xe, chị Trần Thị Nguyệt cùng chị họ là Võ Thị Dương (trú tại thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ - Quảng Bình) đã bị nước lũ cuốn trôi.

 

Bão cấp 11 tiến gần đến nước ta  - 1

Nơi xảy ra tai nạn.

  

Theo người nhà nạn nhân kể lại, sáng ngày 3/11, cô giáo Nguyệt sang nhà chị họ mình là Võ Thị Dương nhờ chở đi thi bằng lái xe tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quảng Ninh.

 

Khi đi qua đập Mỹ Trung, hai chị em bị trượt xuống lạch. Do nước lũ dâng cao, chảy xiết nên hai chị em Nguyệt bị cuốn trôi cùng lúc.

 

Được biết, chị Nguyệt là sinh viên vừa ra trường và mới nhận quyết định dạy hợp đồng tại Trường tiểu học Hoa Thủy (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) được đúng một tuần.

 

Thừa Thiên - Huế: Lũ kép, thêm 4 người chết

 

Qua 3 trận lũ liên tiếp, Thừa Thiên - Huế đã có 18 người chết, tăng thêm 4 nạn nhân so với thống kê trước.

 

Đó là các nạn nhân: Lê Thị Thu, 13 tuổi, quê ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc chết vì bị sảy chân, xác được tìm thấy lúc 5h30 ngày 4/11.

 

Trần Hoạch, 32 tuổi, quê ở xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền bị chìm ghe ngày 3/11, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy xác chết. 

 

Hồ Thị Thanh Tâm, 16 tuổi ở xã Phú An, huyện Phú Vang, xác được vớt vào ngày 4/11.

 

Phan Công Bình, 29 tuổi, ở xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, bị ngã từ trên trần nhà xuống khi khắc phục hậu quả gió lốc. Anh Bình chết lúc 19 giờ ngày 3/11.

 

Quảng Trị: Cấp hàng dự trữ quốc gia phòng chống lụt bão

 

Để đối phó với tình hình lụt, bão đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định cấp 300 áo phao, 200 phao tròn, 50 nhà bạt và 2 ca nô cho cho các địa phương, đơn vị.

 

UBND tỉnh đã giao cho Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh tiếp nhận, cấp phát các mặt hàng dự trữ quốc gia và làm việc với các đơn vị liên quan để theo dõi tài sản.

 

H.Tâm - N.Hải - V.Dũng - N.Phương - S.Hoàng