Thứ năm, 02/04/2015 - 08:56

Báo cáo Bộ trưởng Thăng thời gian sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất

Dân trí

Trước ồn ào dư luận về việc hàng chục nghìn hàng khách bị ảnh hưởng bởi việc sửa đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất, hôm nay (2/4), Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ chính thức báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Báo cáo Bộ trưởng Thăng thời gian sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất
Hôm nay đơn vị liên quan sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng về thời gian sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đậu máy bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) nhằm mục đích đảm bảo khai thác hiệu quả hơn nữa các loại máy bay thân lớn của hàng không dân dụng như B777, B747 và tương đương; nâng cao khả năng khai thác của sân đỗ hiện hữu để đạt được sự đồng bộ các hạng mục công trình tại Tân Sơn Nhất, phù hợp với quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời đảm bảo có thể bố trí thêm một đường lăn nhằm giảm tải cho đường lăn hiện hữu,  nâng cao số lượng vị trí đỗ tàu bay các loại.

Thời điểm sửa chữa, cải tạo tốt nhất, theo Cục Hàng không Việt Nam là vào mùa khô nhằm bảo đảm chất lượng công trình và rút ngắn tối đa thời gian thi công.

Trên cơ sở đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị thi công trong khoảng thời gian từ ngày 10/4 - 25/6. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam chưa quyết định thời điểm hạn chế khai thác đường cất - hạ cánh 25L/07R để sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ tàu bay.

“Cục mới thống nhất với các cơ quan, đơn vị có liên quan về phương án thi công và bảo đảm an toàn. Việc sửa chữa, nâng cấp sẽ được tiến hành trong thời gian phù hợp và không ảnh hưởng đến hoạt động vận tải trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5”- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thống nhất thời điểm thích hợp hạn chế khai thác đường cất- hạ cánh 25L/07R để thi công; dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến 25/7.

Thế Kha

Đáng quan tâm
Mới nhất