Thứ năm, 06/02/2020 - 11:15

Bắc Ninh cách ly 10 người đến từ Hồ Bắc, dừng mọi hoạt động tín ngưỡng

Dân trí

Sáng 6/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ký quyết định về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với 10 công dân đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đây là một trong các giải pháp tỉnh Bắc Ninh triển khai nhằm phòng chống dịch bệnh nCoV. Ngành Y tế tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo trang thiết bị tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế và người dân. Các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch; riêng thành phố Bắc Ninh tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa tín ngưỡng trên địa bàn, đặc biệt tại Đền Bà chúa Kho.

Bắc Ninh cách ly 10 người đến từ Hồ Bắc, dừng mọi hoạt động tín ngưỡng - 1

Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh - nơi cách ly 10 công dân đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

Theo báo cáo của Công an tỉnh và các ngành, địa phương, tính đến ngày 6/2, có hơn 5.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh, trong đó người Trung Quốc gần 2.000 người (có 29 người đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Trong đó tỉnh Bắc Ninh đã áp dụng các biện pháp cách ly đối với 10 công dân chưa qua 14 ngày, 19 công dân còn lại đã qua 14 ngày không có biểu hiện ho, sốt...

Công an tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng các phương án phù hợp từng tình huống với mục tiêu ngăn ngừa và phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV, xử lý kịp thời không để dịch lây lan ra diện rộng.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả; phối hợp với các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khuyến nghị của Bộ Y tế. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào, Công an xã nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, nhất là chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát, lên danh sách những người mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về từ khi khởi phát dịch bệnh nCoV hiện đang cư trú, hoạt động trên địa bàn.

Phòng Xuất nhập cảnh chủ trì, phối hợp Công an các đơn vị, địa phương rà soát, nắm tình hình di biến động của người nước ngoài tại Bắc Ninh. Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; phối hợp lực lượng chức năng tổ chức các chốt kiểm soát giao thông tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Bá Đoàn

Mới nhất

Đáng quan tâm