Áp thấp nhiệt đới mạnh đe dọa ven biển miền Nam

(Dân trí) - Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và Cà Mau - Kiên Giang đang bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới giật cấp 8. Hiện cơ quan quản lý đã thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển tránh khỏi vùng nguy hiểm.

 
Áp thấp nhiệt đới mạnh đe dọa ven biển miền Nam - 1

Hướng di chuyển và tầm ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Ảnh: TTDBKTTV TW)
 
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, hồi 19 giờ ngày 24/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 6,0 đến 7,0 độ Vĩ Bắc; 106,7 đến 107,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp ít di chuyển.
 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên vùng biển phía Tây Nam khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và Cà Mau - Kiên Giang có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7.
 
Trước tình hình này Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW - Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn thông báo và đề nghị Ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố: Quản lý chặt việc ra khơi của các tàu thuyền; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền, thông báo kịp thời về diễn biến của đợt áp thấp sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra...
 
Bên cạnh đó, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn đã được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh. Theo cơ quan khí tượng, đây là đợt áp thấp muộn, hiếm xảy ra ở ven biển miền Nam.
 
P. Thanh
Đang được quan tâm