Chủ nhật, 25/07/2010 - 20:45

Áp thấp gây mưa dông toàn quốc

Dân trí

Một đợt áp thấp tiếp tục phát triển, kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh trên biển gây mưa dông trên toàn quốc trong 2 ngày tới. Cơ quan khí tượng cảnh báo về thời tiết nguy hiểm ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trưa nay (25/7) tâm vùng áp thấp mới hình thành nằm trên vùng biển phía Bắc của quần đảo Trường Sa.

Dự báo trong 24 giờ tới có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh; ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh, và có mưa rào và dông.

Chuyên gia khí tượng nhận định, áp thấp kết hợp với gió mùa sẽ gây mưa vừa sẽ gây mưa dông trên toàn quốc trong 2 ngày tới. Đặc biệt ở khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Vùng Đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, hai ngày đầu tuần tới cũng trong trạng thái trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 29-32 độ. 

Phạm Thanh