An Giang:

"Anh Đoàn Ngọc Hải đòi tiền đúng ngày nghỉ nên chúng tôi chưa thể trả ngay"

(Dân trí) - Lãnh đạo TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, sẽ kiểm tra lại việc chuyển tiền trả ông Đoàn Ngọc Hải, nếu ông Hải quyết lấy lại tiền thì địa phương sẽ gửi lại vào ngày mai, 12/4.

Sáng 11/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc - cho biết, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Châu Đốc rất trân trọng tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải cùng các nhà hảo tâm trong việc cùng địa phương quan tâm đến hộ nghèo. Tuy nhiên, hôm qua trên Facebook của ông Hải nêu lên ý kiến đòi lại 106 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo ở TP Châu Đốc nên thành phố kiểm tra lại sự việc.

Qua kiểm tra mới biết, trước đây ông Đoàn Ngọc Hải có đến Châu Đốc và hứa sẽ tặng Ủy ban MTTQ TP số tiền 106 triệu đồng để cất nhà cho những hộ nghèo.

Anh Đoàn Ngọc Hải đòi tiền đúng ngày nghỉ nên chúng tôi chưa thể trả ngay - 1

Thư đăng trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến lãnh đạo địa phương tỉnh Quảng Nam, An Giang về việc ông đòi lại số tiền 106 triệu đồng hỗ trợ địa phương cất nhà cho hộ nghèo.

Sau đó, Chánh Văn phòng Thành ủy Châu Đốc có cho ông Hải số tài khoản ngân hàng của Ủy ban MTTQVN  TP Châu Đốc. Đến tháng 3/2021, chủ tài khoản Đỗ Thị Tiên chuyển số tiền 106 triệu đồng vào tài khoản Ủy ban MTTQVN TP Châu Đốc quản lý.

Mặt trận đã triển khai công tác xét chọn đối tượng cho phù hợp để cất nhà cho hộ nghèo. Đây là việc không thể làm nhanh vì làm không khéo sẽ có sự nghi kỵ trong dân.

Ông Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết: "Ngày anh Hải đòi lại tiền đúng 1 tháng 8 ngày sau khi địa phương nhận được tiền. Và anh yêu cầu chuyển tiền ngay vào 10/4 nhưng ngày này đúng vào thứ Bảy, ngân hàng không làm việc nên cũng khó cho địa phương.

Sáng thứ 2 (12/4), cán bộ sẽ liên hệ lại với anh Hải để xem ý kiến của anh về số tiền này như thế nào. Nếu anh giữ nguyên ý định lấy lại số tiền 106 triệu đồng thì địa phương sẽ chuyển lại vào tài khoản người đã chuyển. Còn nếu anh để lại để hỗ trợ cất nhà cho hộ nghèo thì địa phương sẽ bình chọn và tiến hành cất nhà cho người dân".

Anh Đoàn Ngọc Hải đòi tiền đúng ngày nghỉ nên chúng tôi chưa thể trả ngay - 2

Lãnh đạo TP Châu Đốc luôn trân quý tấm lòng các nhà hảo tâm cùng với địa phương trong việc chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Ông Thi cũng cho biết, hàng năm địa phương đều có kế hoạch cất nhà tình thương hay nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với định mức 40 triệu đồng/căn.

Nhưng từ 2019 đến nay không còn hộ nghèo mà chỉ có số ít hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đến 2020, TP Châu Đốc tiếp tục giảm thêm 202 hộ cận nghèo.

Ông Thi nhấn mạnh, địa phương luôn trân quý tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chia sẻ cùng địa phương chăm lo gia đình chính sách, hộ khó khăn.

Đang được quan tâm