6 người húc sập bức tường!

(Dân trí) - Tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra tại điểm đen nằm giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TPHCM. Hai vụ mới đây nhất là cùng vào ngày 13/8. Hai xe gắn máy với 6 người đã lao vào lề húc đổ bức tường lớn và đang thập tử nhất sinh trong bệnh viện.

Điểm đen đó là ngã tư giao lộ giữa các đường Bình Đường 3, đường số 12, đường Đào Trinh Nhất và một đường chưa có tên.

Lúc 10 giờ ngày 13/8, một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi chiếc xe gắn máy mới tinh chở 3 cô gái lao trên đường  Bình Đường 3, thuộc xã An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khi đến giao lộ nói trên, chiếc xe đã tự leo lên lề đường húc thẳng vào bức tường rào của Cty Cơ khí xây lắp công nghiệp, thuộc địa bàn khu phố 1, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức-TPHCM làm thủng một mảng lớn. Chiếc xe gần như nát bấy, 3 nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn này khiến nhiều người dân tại đây chưa hết bàng hoàng thì chỉ sau vài tiếng đồng hồ, lúc 14 giờ chiều cùng ngày, cũng một chiếc xe gắn máy chở 3 người lại lao đầu húc vào bức tường. Lần tai nạn này là 2 thanh niên chở 1 cô gái leo lên lề đâm thẳng vào bức tường khoét thêm lỗ vỡ một mảng lớn hơn. 3 nạn nhân tiếp tục được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy cấp tính mạng, chiếc xe gắn máy tan tành.

Được biết, một trong những nguyên nhân khiến tai nạn thường xuyên xảy ra tại đây là do giao lộ không được thiết kế đúng và đủ rộng để lái xe có tầm quan sát. Đặc biệt, trên tuyến này có rất nhiều xe tải chạy vào để tránh các trạm thu phí. Đường hẹp, các nhà dân và Công ty chiếm hết phần lề đường làm khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Nguyễn Lưu