3 ngày Tết, nô nức du lịch... tắm xuân

Bất chấp cái lạnh se se khác thường và cơn mưa trái mùa vào ngay chiều mồng 1 tết Ất Mùi 2015, rất nhiều du khách ở TPHCM và các tỉnh lân cận đã đổ về Vũng Tàu, Long Hải, các khu du lịch Đại Nam, Đầm Sen, Suối Tiên… để tắm tết.


Hàng ngàn du khách du lịch tắm xuân tại biển nhân tạo KDL Đại Nam (Bình Dương)
Hàng ngàn du khách du lịch tắm xuân tại biển nhân tạo KDL Đại Nam (Bình Dương)

Anh Lê Văn Hải (du khách từ TPHCM) cho biết: “Năm nay, được biết cao tốc hiện đại nhất VN là Long Thành – Dầu Giây vừa khánh thành đẹp quá, thêm thời gian nghỉ tết dài, nên ngay chiều mồng một tết, cả nhà tôi làm luôn một xe về Vũng Tàu đón tết, tắm xuân. Đến mồng 3 thì về nhà”.

Có mặt tại bãi biển Vũng Tàu ngày mồng 2 tết, chúng tôi nhận thấy bãi biển tràn ngập du khách tắm biển. Hàng ngàn người tràn xuống nước nô đùa, sảng khoái trong không gian tràn ngập ánh nắng…

Tại khu du lịch Suối Tiên ngày mồng 2 tết.
Tại khu du lịch Suối Tiên ngày mồng 2 tết.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung (du khách từ Bình Phước) nói: “Tắm biển trong những ngày tết thế này, thật vô cùng thích thú. Với tôi, nó như gột rửa nhiều phiền muộn từ thể xác đến tâm hồn, mình cảm thấy một cái gì đó rất phấn khích, sạch sẽ, nhẹ nhàng, thư giãn, để bước vào một năm mới”.

Trong khi đó, có không ít người, do quỹ thời gian không nhiều hoặc ngán ngại đi xa, vẫn có thể tới các khu du lịch như Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, hoặc Suối Tiên và Đầm Sen ở TP HCM, để vui chơi và tắm; sau đó, có thể trở về trong ngày.

Anh Trần Văn Đống (thường trú huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) nói: “Năm nào, cả nhà tôi cũng từ Tây Ninh sang khu du lịch Đại Nam để vui chơi và tắm trong những ngày nghỉ tết. Sáng sớm, chúng tôi đến nơi, vào thắp hương, cầu mong sức khỏe và bình an, rồi xin xăm trong đền Đại Nam. Sau đó, cả nhà đi chơi, thăm thú các khu vui chơi, vườn thú. Đến trưa, thấm mệt, chúng tôi tắm biển nhân tạo Đại Nam”.

Thật vậy, trong những ngày này, tại các biển nhân tạo của các khu du lịch kể trên đều tràn ngập khách.

Khu du lịch Đại Nam... 
Khu du lịch Đại Nam... 

Theo ông Đinh Văn Vui – Tổng giám đốc Khu du lịch Suối Tiên: “Hình ảnh du khách tắm xuân trong những ngày tết đã trở nên quen thuộc đối với con người của TPHCM và các tỉnh lân cận trong độ 3 năm trở lại đây. Ai có điều kiện đi xa, thì tắm biển Vũng Tàu, Long Hải, Mũi Né…; còn ai không thể đi xa thì có thể đến tắm ở các biển nhân tạo trong các khu du lịch ngay tại TPHCM và Bình Dương”.

... và khu du lịch Suối Tiên trong những ngày xuân. 
... và khu du lịch Suối Tiên trong những ngày xuân. 

Ông Nguyễn Văn Sang – Giám đốc Trung tâm Du lịch – Lữ hành Khu du lịch Đại Nam – cho hay: “ Để tri ân khách hàng, tri ân hàng vạn du khách đã đến với Đại Nam, Khu du lịch Đại Nam đã quyết định miễn phí vé vào cổng cho mọi du khách kể từ 12 giờ trưa ngày mồng 3 Tết Ất Mùi này”.

Theo ông Sang, đây là đợt mở cửa miễn phí “khủng” lần thứ 2 (sau đợt mở cửa miễn phí hồi tháng 11 và 12.2014), coi như món quà tặng du khách trong những ngày xuân. Thời gian mở cửa miễn phí đến hết tháng Giêng năm Ất Mùi (tức từ ngày 21.2 đến hết ngày 19.3.2015).

Theo Hoàng Hưng

Lao Động

Đang được quan tâm