Thứ ba, 03/05/2016 - 08:46

Thừa Thiên Huế:

2 anh em bị sét đánh thương vong khi băng qua cánh đồng

Dân trí

Tối 2/5, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, chiều cùng ngày, trên địa bàn xã đã xảy ra 1 vụ sét đánh làm chết 1 người, bị thương 1 người.

Vào khoảng 17h30’ chiều 2/5, hai anh em Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1991), Nguyễn Thanh Tú (SN 1993), cùng trú thôn Thạch Hàn, xã Hương Thọ, đi gặt lúa. Sau khi cắt lúa xong, hai anh em băng qua một khu đồng trống để về nhà người anh chơi.

Khi hai anh em Tuấn, Tú đang trên cánh đồng, bỗng một tia sét bất ngờ đánh trúng hai anh em. Người em (Tú) đi sau bị nặng, sau khi chuyển lên bệnh viện đã tử vong. Còn người anh bị thương, trong tối 2/5 đã qua cơn nguy kịch, đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Được biết vào thời điểm trên, tại địa bàn thành phố Huế cũng ghi nhận nhiều trận sấm sét lớn kèm mưa.

Mưa lớn vào chiều tối kèm sấm sét tại Thành phố Huế
Mưa lớn vào chiều tối kèm sấm sét tại Thành phố Huế

Theo ông Quý, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra hiện tượng sét đánh chết người trong năm 2016. Chính quyền xã đã tới chia buồn với gia đình, và sẽ thực hiện các chế độ chính sách đối với nạn nhân tử vong.

Đại Dương