Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:37

Kiên Giang:

Sân chơi mới dành cho những người đam mê đua thuyền buồm

Dân trí

Chiều 6/5, giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016 lần thứ nhất đã khép lại và Đội Sông Hàn – Đà Nẵng đã giành chức vô địch. Trong hai ngày diễn ra giải đấu đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến theo dõi cuộc thi này.

Lần đầu tổ chức, giải đấu thu hút 54 vận động viên chia thành 27 đội tham dự. Đáng chú ý, có đến 24 đội đến từ các tỉnh thành trong nước và 3 đội đến từ các câu lạc bộ thuyền buồm có tiếng của Mỹ, Pháp và Cộng hoà Czech. Trong 2 ngày diễn ra giải (5 và 6/5/2016), Giải thu hút hơn hàng ngàn lượt khách tham quan và theo dõi tại bãi biển Dinh Cậu, Phú Quốc - nơi diễn ra giải.

Theo ông Châu Văn Hùng, trưởng ban Trọng tài của giải, một người tâm huyết với bộ môn đua thuyền buồm Việt Nam: "Bộ môn đua thuyền buồm du nhập vào Việt Nam trong khoảng gần 8 năm trở lại đây, và mới manh nha thịnh hành trong khoảng 3 năm gần đây. Ngoài những thử thách đặc thù của bộ môn thể thao này, khó khăn đối với người chơi ở Việt Nam đó là địa điểm cũng như cơ sở vật chất. Giải đua lần này giúp tạo một sân chơi chuyên nghiệp, kết nối những người đam mê đua thuyền buồm trong và ngoài nước lại với nhau và giúp bộ môn này ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam".

Giải đua thuyền Buồm Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc 2016 chính thức khai mạc vào ngày 5/5 tại Phú Quốc
Giải đua thuyền Buồm Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc 2016 chính thức khai mạc vào ngày 5/5 tại Phú Quốc

Thành phần tham gia giải Đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc 2016, bên cạnh các vận động viên, thành viên các câu lạc bộ đua thuyền buồm trong và ngoài nước, sinh viên trường Thể dục thể thao Tp.HCM; còn có những người những người lái thuyền buồm cho khách du lịch tại các vùng biển ở Việt Nam như Nha Trang, Vũng Tàu... vốn rất đam mê bộ môn thể thao này. Đây vừa là một sân chơi giúp họ- các tài công- thoả đam mê đua thuyền buồm, mà còn giúp rèn luyện và nâng cao kĩ năng lái thuyền buồm để phục vụ tốt hơn công việc của mình, góp phần nâng cao chất lượng du lịch biển tại Việt Nam.

Trong hai ngày diễn ra giải đấu đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến xem và cổ vũ cho các đội đua thuyền buồm trong và ngoài nước
Trong hai ngày diễn ra giải đấu đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến xem và cổ vũ cho các đội đua thuyền buồm trong và ngoài nước

Phát biểu tại lễ trao giải ngày 6/5, ông Võ Đồng Lập, PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, Uỷ viên thường vụ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, cho biết: "Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016 không chỉ là một sự kiện thuần thể thao, tạo sân chơi cho những người đam mê thuyền buồm. Nếu được tổ chức một cách có hệ thống, đây sẽ là hướng khai thác du lịch mới, giúp phát huy tối đa tiềm năng du lịch biển".

Trước những thành công bước đầu của Giải, ông Bùi Anh Vũ, Giám đốc Công ty CP Quảng cáo Thiên Vũ- Ban tổ chức- tin tưởng: "Giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm phổ rộng bộ môn đua thuyền buồm tại Việt Nam, cũng như góp phần tạo thêm sức hút cho du lịch biển đảo Việt Nam. Qui mô của giải trong những năm tới sẽ không giới hạn ở một địa phương mà sẽ mở rộng phạm vi toàn quốc".

Vượt qua 26 đối thủ, đội đua thuyền buồm Sông Hàn - Đà Nẵng đã giành chức vô địch
Vượt qua 26 đối thủ, đội đua thuyền buồm Sông Hàn - Đà Nẵng đã giành chức vô địch

Kết thúc giải đấu, chức Vô địch và phần thưởng trị giá 50 triệu đồng đã thuộc về đội Sông Hàn- Đà Nẵng. Giải Nhì thuộc về đội Việt Séc 1. Giải ba thuộc về đội Việt Séc 2

Giải Đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc 2016 Lần thứ nhất nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng cho năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng Sông Cửu Long với chủ đề" Khám phá đất phương Nam". Giải đấu do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kiên Giang chủ trì cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang và Công ty CP Quảng Cáo Thiên Vũ tổ chức.

Nguyễn Hành - Song Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất