Đảo Lý Sơn "cháy phòng" dịp lễ 30/4 - 1/5

(Dân trí) - Dịp lễ 30/4 và 1/5 trùng với Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa của người dân địa phương nên lượng du khách lựa chọn đến với Lý Sơn tăng cao đột biến. Do đó, các cơ sở lưu trú trên đảo hiện đã "cháy phòng".

Ông Lê Văn Ninh – PCT UBND huyện Lý Sơn, cho biết: dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trùng với Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa nên dự kiến có khoảng 7.000 du khách sẽ đến Lý Sơn. Vì vậy, trên 650 phòng nhà nghỉ, khách sạn... tại Lý Sơn đều đã được đặt kín.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Lý Sơn hút khách trong dịp nghỉ lễ dài ngày
Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Lý Sơn hút khách trong dịp nghỉ lễ dài ngày

Trước tình trạng "cháy phòng", UBND huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú theo mô hình homestay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn.

Cùng với đó, UBND huyện Lý Sơn cũng chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giá cả dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tham quan tại địa phương.

Dự kiến có 7.000 du khách đến với Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới
Dự kiến có 7.000 du khách đến với Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới

Đối với vấn đề vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc cảng Lý Sơn, cho biết: tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn hiện có 13 tàu hoạt động vận tải hành khách.

Bắt đầu từ 28/4, mỗi ngày có 20 lượt tàu xuất bến tại 2 đầu cảng để phục vụ du khách, tăng gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, tàu thường có thời gian đi từ đất liền ra đảo khoảng 50 phút, tàu cao tốc khoảng 25 phút.

Văn Mịnh - Quốc Triều