Thứ ba, 29/05/2018 - 12:05

Vụ chạy thận tử vong: Tổng LĐLĐ VN lên tiếng bảo vệ đoàn viên công đoàn

Dân trí “Tổng LĐLĐ VN đề nghị Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội”.
 >> Xử vụ chạy thận tử vong: Không có quyết định phân công bác sĩ Lương làm lãnh đạo
 >> Vụ 8 người chạy thận tử vong: Quên rửa hóa chất trong đường nước
 >> 7 người chạy thận tử vong: Sốc phản vệ với thuốc sử dụng chung cho bệnh nhân?


Bị cáo Hoàng Công Lương

Bị cáo Hoàng Công Lương

Đây là một phần nội dung công văn do ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - gửi Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) chiều 28/5/2018, liên quan tới việc xét xử sơ thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ông Mai Đức Chính cho rằng: “Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng và phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm. Bởi bị cáo Hoàng Công Lương là một bác sỹ, đoàn viên Công đoàn khối Kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình”.

Theo quan điểm của Tổng LĐLĐ VN, qua theo dõi quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa và những ngày đầu của phần tranh luận, cho thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện.

Trong đó có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên Tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại.

Trên cơ sở đó, ông Mai Đức Chính đề nghị Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội.

Được biết, tới hôm nay (29/5), phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017, đã kéo dài tới ngày thứ 10, với nhiều tình tiết phức tạp.

Hoàng Mạnh