Vì sao nên khuyến khích nhân viên nghỉ phép?

Mùa Hè đến cũng là lúc chuyện nghỉ phép trở thành một đề tài nóng nơi công sở. Bên cạnh những nhân viên được làm việc trong những môi trường có chế độ phúc lợi tốt đang hăm hở với các kế hoạch nghỉ ngơi, du lịch cùng gia đình, bạn bè thì vẫn có không ít người lao động phải làm việc với cường độ thậm chí cao hơn bình thường.

Vì sao nên khuyến khích nhân viên nghỉ phép? - 1

Một số nhân viên thường chỉ có ngày nghỉ phép theo luật “trên giấy tờ” vì công việc luôn bám lấy họ và chuyện phải bỏ phép là chuyện “năm nào cũng vậy”.

Mặc dù những nhân viên này có thể được trả lương ngoài giờ, nhưng chắc chắn họ sẽ cảm thấy chẳng vui vẻ gì và thậm chí có thể có cảm nhận rằng chất lượng cuộc sống của họ dường như đang đi xuống. Đó là chưa nói đến năng suất làm việc cũng có thể bị sụt giảm vì họ phải làm việc với cường độ quá cao trong một thời gian dài.

Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa hiệu quả làm việc, khả năng thăng tiến của nhân viên và những kỳ nghỉ phép của họ. Cụ thể, những nhân viên được nghỉ phép thường làm việc hiệu quả hơn và có nhiều khả năng được thăng chức hơn.

Shawn Anchor - tác giả của cuốn sách bán chạy The Happiness Advantage (tạm dịch: Lợi thế của hạnh phúc), đồng thời là nhà sáng lập của Công ty Tư vấn GoodThink, đã chia sẻ trong một bài viết trên tạp chí Harvard Business Review về lý do vì sao những nhân viên được nghỉ phép lại làm việc hiệu quả hơn.

Theo đó, một nghiên cứu do Anchor và Hiệp hội Lữ hành Mỹ (US Travel Assocation – UTA) phối hợp thực hiện được mang tên “Project: Time Off” đã cho thấy người Mỹ đang sử dụng ít ngày phép hơn cách đây 40 năm.

Trong khi đó, những nhân viên sử dụng hết số ngày phép trong năm lại có khả năng được tăng lương và thăng tiến cao hơn 6,5% so với những nhân viên có số ngày nghỉ phép được trả lương không sử dụng từ 11 ngày trở lên.

Vì sao nên khuyến khích nhân viên nghỉ phép? - 2

Theo một nghiên cứu khác mang tên “An Assessment of Paid Time Off in the U.S.” (Đánh giá thời gian nghỉ phép ở Mỹ) được UTA thực hiện vào năm ngoái, trung bình một người Mỹ bỏ 3,2 ngày nghỉ phép trong năm 2013, tương đương 429 triệu ngày nghỉ phép tính trên tổng số lao động của nước này.

Nghiên cứu cũng cho biết hầu hết các nhà quản lý đều công nhận những lợi ích của việc thu xếp cho nhân viên được nghỉ phép, chẳng hạn như năng suất lao động cao hơn, tinh thần làm việc tích cực hơn, tỷ lệ nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp cao hơn và nhân viên được cải thiện sức khỏe nhiều hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế có gần 34% số nhân viên tham gia khảo sát cho biết công ty của họ không khuyến khích cũng không hạn chế nhân viên nghỉ phép, trong khi 17% các nhà quản lý lại cho rằng những nhân viên nghỉ hết phép trong năm là những người ít tận tụy với công việc.

Ở một góc độ khác, 40% nhân viên cho biết công ty khuyến khích họ nghỉ phép nhưng áp lực công việc khiến họ không thể sử dụng những ngày nghỉ này.

Một nghiên cứu khác do tổ chức CCH Human Resources Management thực hiện cũng chứng minh rằng hơn 50% nhân viên cảm thấy “thoải mái, tái tạo được năng lượng và cân bằng hơn với cuộc sống cá nhân” và 40% cảm thấy “làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn” sau khi trở về từ những kỳ nghỉ phép. Cũng theo nghiên cứu này, gần 20% nhân viên đã phải hủy hoặc hoãn ngày nghỉ phép vì tính chất công việc của họ.

Khi nhân viên được nghỉ phép thì không chỉ họ là người được hưởng lợi mà bản thân doanh nghiệp và nền kinh tế cũng nhận được nhiều tác động tích cực. Trong cuốn The Happiness Advantage, Anchor viết: “Nghiên cứu cho thấy nhân viên sẽ có suy nghĩ tích cực, năng suất được cải thiện 31%, doanh thu tăng 37%, tính sáng tạo và lợi nhuận cũng tăng gấp ba lần”.

Còn theo nghiên cứu của UTA, nếu nhân viên sử dụng hết ngày nghỉ phép của họ thì cả nền kinh tế có thể tạo thêm 160 tỷ USD doanh thu và 21 tỷ USD thu nhập thuế cho chính phủ, và khoản thu này có thể tạo ra thêm 1,2 triệu việc làm mới trong nhiều ngành từ bán lẻ, sản xuất công nghiệp cho đến vận tải. Ngoài ra, nếu nhân viên được nghỉ thêm một ngày phép trong năm, thì GDP của nền kinh tế Mỹ có thể tăng thêm 73 tỷ USD.

Năm 2009, Công ty Tư vấn Mercer cũng đã thực hiện một nghiên cứu về những quốc gia cạnh tranh nhất trên thế giới dựa trên GDP. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy Mỹ là nước đứng đầu về tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ vào các con số khi so sánh với các số liệu thống kê về lao động, có thể kết luận rằng năng suất lao động ở Mỹ vẫn kém xa nhiều nước khác xét trên chỉ tiêu GDP/giờ lao động.

Chẳng hạn ở Phần Lan - quốc gia xếp hàng thứ 6 trên thế giới về khả năng cạnh tranh, người lao động được nghỉ đến 40 ngày phép/năm. Ở Pháp, người lao động được cũng được nghỉ phép 40 ngày/năm, nhưng mức độ cạnh tranh lại tương đương 98,2% của Mỹ. Người lao động Áo thì được nghỉ phép 38 ngày/năm và mỗi tuần chỉ phải làm việc 35 giờ nhưng vẫn xếp hạng 14 về mức độ cạnh tranh trong khi tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 4,3% (so với con số 9,2% của Mỹ vào thời điểm nghiên cứu).

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Có tính thời gian làm hợp đồng để xét nâng lương?
Có tính thời gian làm hợp đồng để xét nâng lương?

Bà Đặng Thị Thanh Tâm (dangtam50cnmt@...) ký hợp đồng làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ ngày 1/7/2013, hưởng 100% lương, đóng BHXH bắt buộc. Bà đã hai lần ký hợp đồng có thời hạn 1 năm và tháng 7/2015 ký hợp đồng không xác định thời hạn. Vậy, bà được tính thời gian nâng bậc lương từ thời điểm nào?

Thứ sáu, 31/07/2015 - 08:22

Nhân viên hạnh phúc trước, khách hàng hài lòng sau
Nhân viên hạnh phúc trước, khách hàng hài lòng sau

Nhân viên nghỉ việc nhiều sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Ngược lại, nhân viên hạnh phúc với một chính sách nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn, theo CNBC.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:40

Gieo gì gặt nấy
Gieo gì gặt nấy

Năng suất, hiệu quả công việc và sự trung thành của người lao động tùy thuộc vào thái độ, cách hành xử của doanh nghiệp đối với họ

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:18

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động
Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:10

Quy định về tỷ lệ đóng BHXH, BHYT,  BHTN năm 2015
Quy định về tỷ lệ đóng BHXH, BHYT, BHTN năm 2015

Quy định mới nhất về BHXH, BHYT, BHTN năm 2015 như: Tỷ lệ đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đối tượng bắt buộc phải tham gia, mức tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN… theo Luật làm việc 38/2013/QH13 và Công văn 4064/BHXH-THU.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:10

Lương tối thiểu vùng: Mức tăng 14,3 % của năm 2015 không gây đột biến
Lương tối thiểu vùng: Mức tăng 14,3 % của năm 2015 không gây đột biến

(Dân trí) - Trong đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, Tổng LĐLĐ VN cho rằng mức tăng áp dụng cho năm 2015 dù tới 14,3 % nhưng thực tế không gây đột biến về chi phí cho doanh nghiệp. Mức đề xuất của năm 2016 được tổ chức đại diện người lao động đưa ra từ 15-16%.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:02

Tai nạn lao động: ‘Chúng tôi muốn khởi tố cũng không được’
Tai nạn lao động: ‘Chúng tôi muốn khởi tố cũng không được’

Mỗi năm cả nước có khoảng 12 vụ tai nạn lao động bị đề nghị khởi tố. Tuy nhiên, số vụ khởi tố được chỉ chiếm 1 nửa bởi phụ thuộc vào cơ quan công an và viện kiểm sát

Thứ tư, 29/07/2015 - 08:13

2 mô hình quản lý nhân sự phổ biến
2 mô hình quản lý nhân sự phổ biến

Các công ty khởi nghiệp thường có xu hướng áp dụng mô hình quản lý theo chiều ngang – lấy nhân viên làm trung tâm, giảm thiểu sự quản lý theo cấp bậc. Trong khi đó, nhiều công ty “đàn anh” lại áp dụng mô hình quản lý theo chiều dọc truyền thống – phân cấp quyền hạn rõ rệt theo cấp bậc nhân viên.

Thứ tư, 29/07/2015 - 07:34

Ngân hàng TMCP Công thương VN tuyển cán bộ lễ tân văn phòng
Ngân hàng TMCP Công thương VN tuyển cán bộ lễ tân văn phòng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là Ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 20%. VietinBank có mạng lưới hoạt động được phân bố rộng khắp trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và mạng lưới chi nhánh ở nước ngoài.

Thứ ba, 28/07/2015 - 10:27

Nợ bảo hiểm XH ở Thanh Hóa: Thiếu chế tài xử lý
Nợ bảo hiểm XH ở Thanh Hóa: Thiếu chế tài xử lý

Với lý do sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm, nên đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 850 đơn vị, DN nợ BHXH. Trong đó, có những đơn vị nợ BHXH lên đến hàng chục tỷ đồng, thậm chí có những DN “trốn” không đóng BHXH cho người lao động.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:44

Hàn Quốc nỗ lực tạo thêm 200.000 việc làm mới cho thanh niên
Hàn Quốc nỗ lực tạo thêm 200.000 việc làm mới cho thanh niên

Từ nay đến năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tạo thêm 200.000 việc làm mới cho thanh niên trong bối cảnh tỷ lệ những người thất nghiệp trong độ tuổi 15-29 ở nước này đã tăng tới 10,2% vào cuối tháng trước.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:29

Doanh nghiệp Nhật “hút” nhân sự Việt, do đâu?
Doanh nghiệp Nhật “hút” nhân sự Việt, do đâu?

Vị thế của nền kinh tế Nhật Bản khá vững chãi trên trường quốc tế.Thành tựu này có được không chỉ nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo, mà còn do cơ cấu quản lý nhân sự và văn hóa công sở đặc biệt của họ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Người tham gia BHYT giảm vì phải mua theo hộ gia đình?
Người tham gia BHYT giảm vì phải mua theo hộ gia đình?

(Dân trí) - Trên cơ sở thực tiễn quá trình tổ chức, thực hiện Luật BHYT sửa đổi và kết quả kiểm tra, giám sát của 7 Đoàn Liên ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật tại 13 tỉnh, thành phố, cho thấy việc thực hiện BHYT theo hộ gia đình không phải là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới giảm số người tham gia BHYT trong thời gian qua.

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:32

Tăng cường hợp tác đào tạo lập trình viên mobile
Tăng cường hợp tác đào tạo lập trình viên mobile

(Dân trí) - “Nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân lực lập trình mobile đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chính vì vậy, việc hình thành phòng thực hành lập trình là cơ hội thêm cho giúp sinh viên ngành CNTT tăng cơ hội tìm việc”.

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:23

Sao dễ bị lừa vậy?
Sao dễ bị lừa vậy?

Vì muốn ra nước ngoài làm việc có thu nhập cao nên nhiều lao động nghèo bất chấp rủi ro, dẫn đến bị kẻ xấu lừa đảo

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:44

Phải tăng lương tối thiểu theo đúng lộ trình
Phải tăng lương tối thiểu theo đúng lộ trình

Đang có ý kiến cho rằng nên giãn thời hạn nâng mức lương tối thiểu (LTT) bằng nhu cầu sống tối thiểu (NCSTT) vào năm 2018, thậm chí muộn hơn, thay vì vào năm 2017 theo đúng Luật Lao động. Báo Lao Động có cuộc phỏng vấn ông Vũ Quang Thọ - Viện trưởng Viện Công nhân - Công đoàn, thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia - về vấn đề này.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:00

8 cách quản lý thời gian hiệu quả
8 cách quản lý thời gian hiệu quả

Sau khi nghiên cứu hơn 9.000 nhật ký công việc của những người làm công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, nhà nghiên cứu Teresa Amabile và cộng sự đã có kết luận rằng, áp lực thời gian thường giết chết tính sáng tạo. Đây là thảm họa đối với doanh nghiệp.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:00

Có thể ủy quyền làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp?
Có thể ủy quyền làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp?

-Người thất nghiệp muốn hưởng trợ cấp nhưng không thể đi làm thủ tục được thì có thể ủy quyền cho người nhà đi làm giúp được không ?

Chủ nhật, 26/07/2015 - 07:50

Tự nguyện về nước, có được trở lại Hàn Quốc?
Tự nguyện về nước, có được trở lại Hàn Quốc?

* Tôi thuộc diện lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc, tự nguyện đăng ký về nước năm 2011. Xin hỏi tôi có được đăng ký trở lại Hàn Quốc hay không? Hoe (Anhphung87@gmail.com)

Chủ nhật, 26/07/2015 - 07:40

“Ngậm quả đắng” vì chấp nhận để chủ doanh nghiệp trả BHXH vào lương
“Ngậm quả đắng” vì chấp nhận để chủ doanh nghiệp trả BHXH vào lương

Chủ doanh nghiệp (DN) trốn đóng hoặc không tham gia BHXH cho NLĐ, song để trấn an NLĐ, chủ DN cho biết, sẽ trả BHXH vào lương CN. Khi thấy tiền lương tăng lên vài chục, hoặc vài trăm ngàn, NLĐ đã dễ dàng chấp nhận mà không biết rằng sẽ chịu nhiều thiệt hại về sau.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 07:31

“Đọ” lương nhân viên bán hàng các hãng công nghệ lớn
“Đọ” lương nhân viên bán hàng các hãng công nghệ lớn

10 hãng công nghệ trả thù lao cao nhất cho nhân viên bán hàng theo số liệu của trang Glassdoor, Business Insider giới thiệu...

Thứ bảy, 25/07/2015 - 11:13

TP HCM xin thêm biên chế
TP HCM xin thêm biên chế

Có tốc độ phát triển đô thị nhanh với quy mô lớn, TP HCM cần bộ máy, nhân sự thực hiện nhiệm vụ chính trị và quản lý nhà nước theo yêu cầu

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:44

Chấm dứt Hợp đồng lao động phải báo trước 45 ngày
Chấm dứt Hợp đồng lao động phải báo trước 45 ngày

Ông Nguyễn Tuấn Anh (tỉnh Bình Dương) hỏi: Tôi tham khảo Điều 37, Bộ luật Lao động thấy quy định, nếu xin nghỉ việc thì phải thông báo trước 45 ngày. Vậy, thời gian thông báo trước là 45 ngày hay 45 ngày làm việc?

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:21

Dự án Search Engine – VCCorp tuyển dụng
Dự án Search Engine – VCCorp tuyển dụng

VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao trên Internet, các dịch vụ về thương mại điện tử. Dự án Search Engine của VCCorp cần tuyển kỹ sư Machine learning, kỹ sư xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:04