Tìm việc qua phỏng vấn online

Dân trí “Phiên GDVL online tạo hiệu quả kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh khác nhau. Thu hẹp khoảng cách và thời gian đi lại, mô hình này giúp 2 bên trao đổi và tìm kiếm thông tin việc làm bổ ích. Đây là xu hướng tuyển dụng của thời gian tới”.
>>Sáng 26/4, tại Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL cho lao động VN từ Hàn Quốc về nước
>>Hà Nội: Hơn 1.500 việc làm miễn phí tại Phiên GDVL đầu xuân Bính Thân
>>Tháng 12: Lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc sẽ có 2 Phiên GDVL


Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tại Phiên GDVL online của TT DVVL Hà Nội.

Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tại Phiên GDVL online của TT DVVL Hà Nội.

Bà Vũ Thị Thúy Liễu - Phó Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) nhận định tại Phiên GDVL online hôm 19/5. Chương trình được thực hiện liên thông giữa các TT DVVL của 12 tỉnh, thành phía bắc.

Thu hẹp khoảng cách

Háo hức với những thông tin tuyển dụng online ở TT DVVL tỉnh Hà Nam, chị Hoàng Thị Lê Giang (27 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc) đã tới TT DVVL Hà Nội từ đầu giờ để dự phỏng vấn. Lý do tìm việc ở KCN Đồng Văn (Hà Nam) với mức lương 7 triệu đồng, chị Hoàng Thị Lê Giang mong muốn được ở gần nhà.

“Dự phỏng vấn online, lúc đầu tôi cũng bỡ ngỡ khi ngồi trước máy tính và đeo tai nghe. Nhưng khi nhìn thấy nhà tuyển dụng qua màn hình, nghe thấy giọng nói của họ thì thấy giống như cuộc nói chuyện trực tiếp” - chị Hoàng Thị Lê Giang nói.

Theo chị Giang, cuộc phỏng vấn qua mạng cũng giúp người xin việc và nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu đủ thông tin. Chị Hoàng Thị Lê giang nhận xét: “Tôi có thể tìm và phỏng vấn nhiều công ty hơn. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn chỉ là khởi đầu còn sau đó phải gặp trực tiếp công ty”.

Với anh Bùi Đức Cường (24 tuổi, quê ở Yên Bái), buổi phỏng vấn online còn là dịp để hiểu về mặt bằng lương của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Qua trao đổi online với doanh nghiệp ở Hưng Yên, anh Bùi Đức Cường yên tâm bởi doanh nghiệp có bố trí nơi ở và mức lương khởi điểm từ 6.000.000 đồng.

“Mức lương này giúp tôi có thể trang trải chi phí ban đầu. Khả năng tôi sẽ tới doanh nghiệp để trao đổi thêm” - ứng viên Bùi Đức Cường nói.

Theo bà Vũ Thị Thúy Liễu - Phó giám đốc TT DVVL Hà Nội, Phiên GDVL online thu hút sự tham gia của 12 TT DVVL phía bắc như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình…“Phiên GDVL thu hút 188 doanh nghiệp với hơn 18.000 chỉ tiêu tuyển dụng và học nghề. Đây là cơ hội kết nối các doanh nghiệp và người lao động trong điều kiện đi lại còn khó khăn. Đồng thời, thông tin cung cấp của doanh nghiệp sẽ phần nào hỗ trợ định hướng tìm việc cho người lao động tỉnh khác” - Bà Vũ Thị Thúy Liễu nói.

Doanh nghiệp quan tâm

Dù mô hình còn khá mới mẻ nhưng cũng đã tạo được sự quan tâm của nhiều nhà tuyển dụng. Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phụ trách nhân sự Cty CP điện Ngân Hà (Hải Dương) cho biết: “Mô hình online qua TT DVVL có lẽ còn mới nên chưa nhiều người biết tới. Nhưng trong tương lai, xu hướng tuyển dụng online sẽ phát triển vì sự thuận tiện, hạn chế thời gian và tạo hiệu quả không nhỏ”.


Ứng viên dự phỏng vấn online tại Phiên GDVL online hôm 19/5 tại TT DVVL Hà Nội.

Ứng viên dự phỏng vấn online tại Phiên GDVL online hôm 19/5 tại TT DVVL Hà Nội.

Đồng quan điểm trên, bà Trần Thị Hồng Nhung - cán bộ phòng hành chính nhân sự Cty CP nhựa Á Đông - cho biết: “Công ty đang cần tuyển lao động làm việc ở huyện Hoài Đức (Hà Nội). Thông qua Phiên GDVL online, chúng tôi không cần thiết phải đi tới nhiều địa bàn để trao đổi với người lao động. Qua mạng online, cán bộ tuyển dụng có thể trao đổi trực tiếp với người lao động ngoại tỉnh. Chưa kể việc hạn chế kinh phí đăng tin”.

Cùng tham gia tuyển dụng tại Phiên GDVL online, bà Đỗ Thị Phương Thúy - địa diện tuyển dụng của Công ty Thuận Phát (Hưng Yên) cho rằng nên tăng cường mô hình tuyển dụng online.

“Ngay sau khi có thông tin tuyển công nhân có lương khởi điểm từ 6-8 triệu đồng/tháng, địa điểm làm tại việc tại Hưng Yên, có xe đưa đón. Nhiều ứng viên ở các tỉnh đã quan tâm và đề nghị được phỏng vấn online” - bà Đỗ Thị Phương Thúy.

Theo đại diện Công ty Thuận Phát, mô hình tuyển dụng online bước đầu phù hợp với việc tuyển công nhân có yêu cầu không cao. “Qua hình ảnh trực tiếp với yêu cầu đơn giản, nhà tuyển dụng có thể trao đổi qua được và đánh giá ngay được ứng viên, ví dụ ở các vị trí công nhân cơ điện, công nhân kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật. Còn các vị trí đòi hỏi trình độ cao hơn như kế toán hoặc kỹ sư cần có thêm bước đánh giá kỹ hơn” - bà Đỗ Thị Phương Thúy nói.

Để phát triển mô hình phỏng vấn online, bà Đỗ Thị Phương Thúy cho rằng, các TT DVVL cần nâng cấp đường truyền để đáp ứng được chất lượng cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, các điểm phỏng vấn online cần chuẩn bị đủ thông tin về công việc và mức lương của nhà tuyển dụng để ứng viên đỡ mất thời gian hỏi thêm.

“Người lao động biết doanh nghiệp tuyển bao nhiêu vị trí và họ sẽ ứng tuyển vào vị trí nào phù hợp” - bà Đỗ Thị Phương Thúy nói.

Ý kiến người trong cuộc:

Tuyển dụng online giúp lao động miền núi biết thêm nhu cầu của doanh nghiệp ở tỉnh khác. Bà Bùi Thị Thảo - Giám đốc TT DVVL tỉnh Hòa Bình (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình): Dù việc tuyển online không đông đảo như việc phỏng vấn truyền thống nhưng hỗ trợ không nhỏ cho người lao động, doanh nghiệp. Mô hình này giúp người lao động trong tỉnh biết thêm về thông tin việc làmở các tỉnh khác, thay vì việc họ phải xem trên mạng hoặc đi xe khách tới các tỉnh khác.

Thông tin dù ở xa nhưng chính xác. Bà Trần Thị Khuyên - Trưởng phòng GTVL, TT DVVL Hải Dương (Sở LĐ-TB&XH Hải Dương). Các doanh nghiệp đánh giá: Kết nối online giúp doanh nghiệp và người lao động không phải đi lại nhiều. Đặc biệt, người lao động có thể tới các Phiên GDVL online và yên tâm với những thông tin chính xác về việc làm ngoài tỉnh. Hạn chế việc nhận các thông tin việc làm không được kiểm định đang tràn lan trên mạng.

TIN LIÊN QUAN:

Tháng 6/2016: TP HCM ước tính cần khoảng 25.000 nhân sự

Theo Trung tâm sự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động TP HCM (Falmi), dự kiến nhu cầu tuyển lao động của thành phố trong tháng 6/2016 có 25.000 người. Trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông 25%; Sơ cấp nghề chiếm 10%, Công nhân kỹ thuật - trung cấp chiếm 30%, Cao đẳng - đại học - trên đại học chiếm 35%.

Tìm việc qua phỏng vấn online - 3

Xét về ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các nhóm ngành như: Kinh doanh- bán hàng, Quản lý điều hành, Giáo dục đào tạo, Vận tải kho bãi xuất nhập khẩu, Công nghệ thông tin, Dệt may - giày da, Điện - điện tử, Công nghệ thực phẩm. Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Falmi, nhận định: “Thị trường lao động thành phố luôn diễn biến tình trạng mất cân đối về số lượng cũng như chất lượng trong cơ cấu ngành nghề và trình độ nghề chuyên môn lành nghề và nhân lực. Điều này phản ánh tình trạng vừa thừa, vừa thiếu lao động chất lượng cao trong các ngành kỹ thuật, quản lý sản xuất - kinh doanh”.

Khảo sát của Falmi cho thấy, những nhóm ngành nghề sử dụng nhiều lao động có trình độ nghề cao chủ yếu thuộc nhóm ngành nghề công nghiệp trọng yếu và kinh tế dịch vụ. Trong tháng 5/2016, Falmi dự báo nhu cầu tìm việc tập trung ở các nhóm ngành như: Công nghệ thông tin (3,59%), cơ khí - tự động hoá (3,62%), vận tải kho bãi xuất nhập khẩu (5,59%), kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng (6,88%), Nhân viên kinh doanh - bán hàng(7,68%), hành chính văn phòng (9,02%), kế toán kiểm (18,27%)…

V.P

Đồng Nai: 4.700 xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 5/2016

Theo TT DVVL tỉnh Đồng Nai (Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai), trong tháng 5/2016, toàn tỉnh đã có tới trên 4.700 người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tìm việc qua phỏng vấn online - 4

Kết quả trên đã đưa tổng số người xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 5 tháng đầu năm lên tới hơn 14.300 người. Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, trong 5 tháng qua, số tiền chi cho công tác BHTN là 138,7 tỉ đồng cho trên 11.700 người đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Đánh giá của Phòng Bảo hiểm thất nghiệp (TT DVVL Đồng Nai) cho thấy, mỗi tháng trung bình có từ 2.800-3.000 người tới đăng ký hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, trong đó 90% là lao động phổ thông. Người lao động đến làm thủ tục chủ yếu có độ tuổi từ 25-40 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi ngoài 40 xin hưởng trợ cấp thất nghiệp không nhiều. Cũng theo đánh giá của TT DVVL Đồng Nai, trong 5 tháng đầu năm, TT DVVL đã hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của 479 trường hợp. Nhiều trường hợp có việc làm mới nhưng không khai báo mà vẫn tiếp tục nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp. Hành vi này được coi là trục lợi chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên điều khó khăn cho các cơ quan chức năng là tới nay, hệ thống pháp luật vẫn chưa có chế tài để ngăn chặn hiệu quả tình trạng lạm dụng này.

Q.M

Hoàng Mạnh

MỚI NHẤT
Tăng năng suất lao động: DN chưa chọn cách ít tiền!
Tăng năng suất lao động: DN chưa chọn cách ít tiền!

Để tăng năng suất lao động nhiều DN thường nghĩ ngay đến một khoản tiền lớn để mua máy móc, công nghệ hiện đại trong khi thường bỏ qua một cách làm “ít tiền” nhưng hiệu quả đó là tổ chức lại cấu trúc DN, nâng cao kỹ năng lao động, bố trí sản xuất khoa học.

Thứ ba, 24/05/2016 - 12:00

Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"
Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"

Chỉ ở nhà nội trợ, bà Thịnh vẫn đưa hàng chục người vào bẫy xin việc với số tiền lừa đảo 620 triệu đồng.

Thứ hai, 23/05/2016 - 04:34

Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?
Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?

Bạn có lo lắng khi một trong những nhân viên của mình lựa chọn làm việc ở nhà trong một ngày? Đây là phản ứng dễ hiểu vì bạn dễ dàng tưởng tượng hình ảnh nhân viên của mình sẽ nằm cày phim trên Netflix chứ không phải là làm việc.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:57

Luật hóa cho mượn lao động: Đòi hỏi cấp thiết từ thực tế
Luật hóa cho mượn lao động: Đòi hỏi cấp thiết từ thực tế

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó chủ tịch VCCI khẳng định với DĐDN: Cho mượn lao động là một loại quan hệ lao động còn khá mới mới mẻ đối với Việt Nam nhưng là nhu cầu hoàn toàn hợp lý và cần thiết giữa các doanh nghiệp.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:50

Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an
Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an

Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hôm 22/5.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:41

Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít
Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít

Việc tưởng như lạ đời này sẽ được thực hiện ở Nhật Bản. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ thưởng tiền cho các Cty bố trí giờ làm việc hợp lý, có chế độ giờ làm việc tối đa trong một ngày cho người lao động (NLĐ) nhằm khuyến khích NLĐ làm ít đi và nghỉ nhiều hơn.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:29

Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?
Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?

Bà Trần Thị Xuân Mai (Bình Dương) làm việc theo hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp công lập từ ngày 1/12/1995. Đến ngày 30/6/2013, bà đủ 55 tuổi, đơn vị đã ra quyết định nghỉ việc đối với bà. Tính đến thời điểm nghỉ việc, bà đã đóng BHXH bắt buộc được 17 năm 5 tháng.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:30

10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp
10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp

Đừng nói thẳng với họ là "Anh sai rồi", "Tôi không biết" hay "Đó có phải là việc của tôi đâu", nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:27

Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm
Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm

(Dân trí) - Bộ Lao động Đài Loan vừa ra quyết định xử phạt 5 công ty dịch vụ việc làm với hình thức đình chỉ hoạt động từ 1-6 tháng. Trên cơ sở đó, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH VN) đã công bố danh sách trên để các doanh nghiệp XKLĐ VN điều chỉnh lựa chọn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:22

Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con
Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con

Ông Hoàng Thịnh (TP. Hồ Chí Minh) làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, đóng BHXH từ năm 2007. Vợ ông Thịnh không tham gia BHXH. Mức lương đóng BHXH của ông hiện nay là trên 15 triệu đồng. Ông Thịnh hỏi, khi vợ ông sinh con ông sẽ được nhận trợ cấp thế nào?

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?
Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?

Nhằm nâng cao chất lượng giáo viên (GV) phổ thông, nhiều chuyên gia đề xuất thay đổi mô hình đào tạo sư phạm (SP) cũng như thiết kế cho giáo sinh xuống trường phổ thông thực tập nhiều hơn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".
VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".

Từ trước đến nay, đa số sinh viên Việt Nam khi đi thực tập phải chấp nhận làm việc không lương để “đổi lấy kinh nghiệm”. Nhưng tại VCCORP - một doanh nghiệp lớn trong ngành truyền thông VN - chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho những người xứng đáng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Khám BHYT tư nhân tăng vọt, lo vỡ quỹ
Khám BHYT tư nhân tăng vọt, lo vỡ quỹ

“Phòng khám Phương Nam khám bệnh miễn phí còn được quà thì cớ gì không đi khám cho tới nơi tới chốn!” - một cán bộ hưu trí tại TP Cà Mau nói.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:03

Cải thiện sức khỏe nhờ đứng làm việc
Cải thiện sức khỏe nhờ đứng làm việc

Chúng ta đã nghe nói đến nhiều về tác hại của việc ngồi lâu và hằng ngày trước bàn làm việc. Vậy liệu chúng ta có thể “đứng làm việc”? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vừa ngồi, vừa đứng làm việc với loại bàn văn phòng mới có tên gọi là “sit-stand desk” đang trở nên phổ biến tại các nước như Anh, Mỹ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:07

Không việc làm, cử nhân chấp nhận “đi đường vòng”
Không việc làm, cử nhân chấp nhận “đi đường vòng”

Lận đận ôm hồ sơ tìm việc khắp nơi đều bị từ chối, nhiều cử nhân chấp nhận “đi đường vòng” bằng cách học thêm một số ngành nghề để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:00

Cho thôi việc có phải thông báo trước 30 ngày?
Cho thôi việc có phải thông báo trước 30 ngày?

Bà Nguyễn Thị Bình (Hà Nội) hỏi: Theo quy định hiện hành, người sử dụng lao động chỉ được cho người lao động thôi việc sau khi thông báo trước 30 ngày bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước về lao động cấp tỉnh có đúng không?

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:48

Cán bộ, công chức xài bằng giả: Phải xử lý nghiêm
Cán bộ, công chức xài bằng giả: Phải xử lý nghiêm

Thời gian qua, nhiều thông tin cán bộ, công chức sử dụng bằng giả bị phát giác đang gây bức xúc trong dư luận. Những trường hợp cán bộ, công chức sử dụng bằng giả bị phát hiện đều nắm các chức vụ chủ chốt ở cấp xã hoặc được cơ cấu bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới. Kết quả xác minh đơn tố cáo cán bộ, công chức sử dụng bằng giả đều đúng sự thật và sẽ được xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật  cán bộ, công chức.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 09:39

Giả danh phóng viên báo Công an Đà Nẵng để nhận tiền 'chạy' việc
Giả danh phóng viên báo Công an Đà Nẵng để nhận tiền 'chạy' việc

Ngày 19/5, Ban biên tập Báo Công an Đà Nẵng cho biết đã báo cáo Ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng về vụ việc một đối tượng có dấu hiệu giả danh phóng viên của báo để nhận tiền "chạy" việc của người dân.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:15

Làm gì để từ chối người vừa được chọn và tuyển lại ứng viên bị trượt?
Làm gì để từ chối người vừa được chọn và tuyển lại ứng viên bị trượt?

(Dân trí) - Tôi đang gặp tình huống khó xử trong tuyển dụng. Theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp, tôi phải tìm cách từ chối ứng viên vừa trúng tuyển và sắp đi làm. Đồng thời, tôi phải “săn lại” ứng viên vừa bị đánh trượt và đã nhận lời đi làm ở nơi khác.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:09

Khi nào người lao động nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng lương?
Khi nào người lao động nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng lương?

(Dân trí) - Ông Nông Văn Chấn (Lục Yên, Yên Bái) hỏi: “Người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp sau hơn 1 năm, khi có nhu cầu xin nghỉ việc 1 thời gian để giải việc công việc riêng thì sẽ được hưởng những quy định gì về ngày nghỉ hưởng nguyên lương?”

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:06

Thực tập nhận lương, tìm cách nào để có hiệu quả cao!
Thực tập nhận lương, tìm cách nào để có hiệu quả cao!

Thời sinh viên đi thực tập chỉ có bưng bê, pha trà và photo tài liệu dường đã lùi dần vào quá khứ. Giờ đây, tại sao bạn không mạnh dạn thử sức vào những tập đoàn sẵn sàng trả lương cao ngay khi tốt nghiệp?

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:23

Bài học về chi tiêu thông minh
Bài học về chi tiêu thông minh

Kathleen Elkins là phóng viên phụ trách mảng Tài chính cá nhân của trang Business Insider. Dưới đây là câu chuyện của cô và bài học về cách chi tiêu thông minh.

Thứ năm, 19/05/2016 - 11:51

Môi giới làm chứng chỉ, bằng cấp giả không được giảm án
Môi giới làm chứng chỉ, bằng cấp giả không được giảm án

Thấytrên mạng có người rao làm được các loại bằng cấp, chứng chỉ, bị cáo liên hệlàm giùm bạn rồi móc nối làm cho nhiều người khác để hưởng lợi.

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:29

Được cử đi công tác nước ngoài đóng BHXH thế nào?
Được cử đi công tác nước ngoài đóng BHXH thế nào?

Bà Lương Thị Vân Anh là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Cao Bằng. Tháng 12/2015, bà được cử sang dạy tại 1 trường Trung cấp nghề ở Quảng Tây, Trung Quốc theo thỏa thuận về hợp tác giáo dục. Cơ quan bà hỗ trợ đóng BHXH 40% lương, 60% còn lại bà phải tự đóng. Bà Vân Anh hỏi, như vậy có đúng không?

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:24